kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ nhà trường

Đã xem: 26
Cập nhât: 7 tháng trước
Do nợ nần nhiều nơi, không có khả năng trả nợ nên đã lấy sổ đỏ của nhà trường (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) đi cầm cố ở một địa điểm cho vay nặng lãi ở thành phố Đồng Hới.

Đăng tin mua bán, cho thuê, môi giới nhà đất miễn phí tại TrungTamMoiGioi.com trực thuộc Sàn thương mại điện tử MuaBanNhanh

Theo đó, ông Huyền đã dùng sổ đỏ của nhà trường để vay 200 triệu đồng từ tháng 6/2021 và đến tháng 4/2022 ông đã phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

 Hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ nhà trường

Sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đã từng bị hiệu trưởng mang đi vay “nóng”

Theo một chuyên gia ngân hàng, lãi suất nói trên nếu đúng sự thật thì ông Huyền đã vay lãi với lãi suất 180%/năm. Được biết, sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích 4.780m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017.

Ngay khi ông Huyền mang sổ đỏ từ nơi cho vay nặng lãi về, UBND xã Châu Hóa yêu cầu “mượn” để giải quyết một số nội dung liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, có giấy biên nhận đề ngày 18/4/2022 và chưa trả lại. Ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa nói, không biết việc hiệu trưởng nhà trường đã dùng sổ đỏ đi cầm cố, còn việc mượn sổ đỏ nhà trường của UBND xã là liên quan đến vấn đề quy hoạch. Tuy nhiên, dư luận địa phương cho rằng, việc “mượn” sổ đỏ nhà trường của UBND xã Châu Hóa là nhằm mục đích tránh bị ông hiệu trưởng trường này tiếp tục mang đi cầm cố.

Trong lúc đó, ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hóa cho biết: Ông không hay biết việc Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố, mà chỉ biết UBND xã đã mượn sổ đỏ ấy và giữ lại. “Lâu nay ông Mai Thanh Huyền không có biểu hiện gì mất tư cách, đạo đức. Còn dư luận bên ngoài thì có lời bàn tán và có đơn thư, hiện đơn thư đang được giải quyết” - ông Phúc nói.

Hiệu trưởng thế chấp sổ đỏ nhà trường: Tại vợ lấy trộm?

Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh Ông Kiều Minh Trí dùng sổ đỏ của nhà trường thế chấp để vay mượn số tiền gần 300 triệu đồng. Sau đó làm thủ tục đề nghị UBND tỉnh cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ cho trường Kỳ Trung vì sổ cũ bị hỏng, nhòe không thấy gì cả. Hiệu trưởng vay thế chấp sổ đỏ trường học vay tiền với lý do xây tường rào, cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới.

 ông Kiều Minh Trí là hiệu trường Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh. Thế chấp, cầm cố bìa đất (sổ đỏ) của nhà trường đưa cho bà Hồng (thường trú xã Sông Trí, thị xã Kỳ Anh) vay gần 300 triệu đồng. Sự việc đang lan rộng trên cộng đồng mạng, khiến dư luận khá bức xúc. Thời điểm mà ông Trí đem bìa đất (sổ đỏ) của trường học đi thế chấp, cầm cố là vào cuối năm 2016. Đến nay đã trả được một ít, nhiều lần hứa hẹn trả lãi cũng như gốc đầy đủ nhưng lại thất hẹn. Số tiền cộng gốc và lãi mà ông Trí nợ bà Hồng đến nay là 300 triệu đồng.

 Hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ nhà trường

Khi được phóng viên hỏi về việc ông có đem giấy chứng nhận QSDĐ của trường đi thế chấp không. Ông Trí trả lời là không có chuyện đó, hiện tại sổ đã bị hỏng, bị nhòe không thấy gì cả. Tôi đã làm tờ trình kiến nghị lên UBND tỉnh xin cấp lại bìa mới cho trường tiểu học và THCS Kỳ Trung.

Sổ đỏ mà ông Kiều Minh Trí đem đi thế chấp vay tiền đó chính là đất trồng rừng làm vườn với diện tích 21,90 ha. Thời hạn sử dụng đất lâm nghiệp này trong vòng 50 năm. Từ ngày 15/10/1993 đến ngày 15/10/2043. Bìa đất này do Trường Trung học cơ sở Nông trường 12 – 9 đứng tên. Ký hiệu của bìa đất này là T 524226, cấp ngày 28/11/2001. Tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết hiệu trưởng vay thế chấp sổ đỏ trường học đưa cho bà Hồng – thường trú xã Sông Trí, thị xã Kỳ Anh). Để vay mượn số tiền gần 300 triệu đồng. Lý do mà ông Trí đưa ra khi vay tiền của Bà Hồng đó là để tu sửa lại cơ sở vật chất. Xây dựng lại tường rào xung quanh trường để chuẩn bị đón năm học mới sắp đến. Nhưng thực ra, theo thông tin vợ chồng ông Trí đã dùng toàn bộ số tiền này sử dụng vào mục đích cá nhân. Chứ không có việc nâng cấp sửa chữa trường học. Sự việc này xảy ra làm người dân hoang mang, lo lắng. Làm mất lòng tin đối với tập thể giáo viên trường học, đồng nghiệp trong ngành và phụ huynh học sinh.

Nhóm phóng viên có buổi gặp gỡ ông Kiều Minh Trí

Trước thông tin trên, phóng viên đã tìm đến Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nhằm gặp gỡ lãnh đạo nhà trường để xác minh làm rõ sự việc. Ban đầu khi trao đổi với hiệu trưởng Kiều Minh Trí. Thì ông phủ nhận việc đem bìa đất (sổ đỏ) của nhà trường đi thế chấp.

Để phủ nhận câu hỏi của phóng viên và chứng minh sự thật. Ông Trí đem cho chúng tôi xem một bìa đất bản chính. Sổ đỏ này do Trường TH xã Kỳ Trung đứng tên. Bìa đất thuộc thửa đất số 121, tờ bản đồ số 16. Mục đích sử dụng đất làm cơ sở giáo dục và đào tạo. Với diện tích là 15.824,0 m2. Số AQ 097000 cấp ngày 14/12/2009. Thời hạn sử dụng đất lâu dài.

Phóng viên chúng tôi đã phản ánh rằng, bìa đất này không phải. Mà là bìa đất trồng rừng làm vườn, đất lâm nghiệp kìa. Lúc đó ông Trí ngưng lại suy nghĩ vài giây rồi trả lời “sổ đỏ đó hỏng rồi, bị nhòe không thấy gì cả. Tôi đang làm tờ trình đề nghị UBND tỉnh cấp lại sổ mới”.

Tờ trình số 26/TTr do bản thân ông Kiều Minh Trí viết soạn, ký tên và đóng dấu ngày 02/10/2019. Nội dung của tờ trình này ông Trí soạn đó là về việc xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lý do xin cấp đổi đó chính là: do cơn bão số 10 đi qua đã tàn phá gây thiệt hại lớn cho tài sản của nhà trường. Phòng học, bàn ghế, công trình vệ sinh bị hư hỏng, tróc mái lợp. Mưa gió đã làm ướt một số tài liệu, sổ sách quan trọng. Trong đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bìa rừng bị hỏng.

Sổ cũ đã bị ướt nhòe không còn thấy gì cả. Nay trường xin kính đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh. Cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Trường tiểu học và Trung học CS Kỳ Trung”.

Hiệu trưởng vay thế chấp sổ đỏ trường học – bị vợ lấy trộm

Sau một hồi nói chuyện với phóng viên ông Kiều Minh Trí hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung thừa nhận rằng. Vợ tôi trước đây cũng là một giáo viên. Sổ đỏ của nhà trường tôi để trong tủ. Bị vợ lấy trộm đem đi thế chấp mà tôi không hề hay biết. Vừa rồi tôi cũng đã làm tờ trình và các thủ tục cần thiết để xin cấp đổi lại.

Khi phóng viên đưa ra tờ giấy có nội dung vay tiền thế chấp, cầm cố bằng bìa đất của nhà trường. Ông Trí phủ nhận ngày và nói đây không phải là chữ ký của tôi. Tôi không biết gì về tờ giấy vay nợ này. Vợ tôi – bà ấy tự ký khống vào chứ không liên quan gì đến tôi cả. Tôi nghe bà ấy nói đã trả nợ được một ít rồi. Còn lại bao nhiêu tôi sẽ yêu cầu bà trả nhanh để lấy bìa đất về, chứ để như vậy là không được rồi. Lỗi cũng tại tôi, giấy tờ quan trọng mà không biết bảo quản. Không cất kỹ lưỡng thành ra cớ sự như thế này – Ông Trí nói.

Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Kỳ Anh nói gì

Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ông Đinh Sĩ Quân cho biết. Mấy tháng trước tôi có nhận được thông tin của thầy Kiều Minh Trí về việc đem cầm cố giấy chứng nhận QSDĐ của nhà trường. Vì vậy có công văn yêu cầu có buổi làm việc với hiệu trưởng và kế toán trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung. Trong quá trình làm việc, thầy Trí có đưa ra xem sổ đỏ của nhà trường. Chứ tôi không biết cái bìa đất trồng rừng làm vườn (đất lâm nghiệp).

Ông Quân nói đây là tài sản của Nhà nước, đã vay rồi thì phải trả để lấy sổ về. Chứ không thể đem đi cầm cố thế chấp như vậy được. Tôi sẽ theo dõi sự việc diễn biến như thế nào. Nếu không bắt buộc phải báo cáo đề xuất với huyện để xử lý nghiêm. Hiệu trưởng vay thế chấp sổ đỏ trường học.

Hoàng Nam

Theo Tiền Phong, nghean24h

Đăng bởi Bùi Tình 27-04-2022 26

Chuyên mục: Bất động sản

Đăng tin bán nhà, bán đất hiệu quả tại TrungTamMoiGioi.com cho thuê nhà, phòng trọ, mặt bằng, căn hộ
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Đối tác Môi Giới Bất Động Sản VIP TPHCMHà Nội hợp tác, đầu tư, hỗ trợ pháp lý dự án, quản lý BĐS cho thuê:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
muabannhanh.com/nhadatvip
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: uniotruong@gmail.com
Hotline: 09 22 96 99 78

Quảng cáo dự án bất động sản - Dịch vụ Marketing online bất động sản tổng thể, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Bất động sản

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.