kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Nhà đầu tư này tiết lộ sự thật về công việc ai cũng nghĩ việc nhẹ, kiếm tiền tỷ

Đã xem: 32
Cập nhât: 12 tháng trước
Bỏ việc ở một tập đoàn lớn lương cao để vào nghề đầu tư BĐS, nhà đầu tư này tiết lộ sự thật về công việc ai cũng nghĩ "việc nhẹ, kiếm tiền tỷ"

Đăng tin mua bán, cho thuê, môi giới nhà đất miễn phí tại TrungTamMoiGioi.com trực thuộc Sàn thương mại điện tử MuaBanNhanh

Với nhiều người, có lẽ đầu tư bất động sản là một trong những nghề được đánh giá là "việc nhẹ, thu nhập tiền tỷ". Nhưng thực tế, liệu đó có phải là công việc màu hồng?

Sáng cà phê, đi lượn vài vòng quanh phố, trưa đi ăn nhà hàng với bạn, chiều lại thong dong cà phê, thi thoảng "check-in" tại một khách sạn đẹp ven biển… đó là những hình ảnh mà người ta thường nhìn thấy đối với những nhà đầu tư bất động sản. Một công việc tự do, có thể làm khi muốn, có thể nghỉ khi thích, nhưng thu nhập lại mang về tiền tỷ. Hẳn là một công việc mà ai ai cũng mơ ước.

Nhưng thực tế, liệu nghề đầu tư bất động sản có màu hồng như nhiều người thường nghĩ? Theo chia sẻ từ chính những người trong cuộc, ngay cả với nhà đầu tư từ làm công việc văn phòng chuyển hẳn sang tập trung vào nghề kinh doanh này, đầu tư bất động sản không phải là nghề dễ dàng mà đòi hỏi công sức, trí tuệ lớn.

Câu chuyện của anh N.T là một điển hình. Bén duyên với công việc đầu tư bất động sản hơn 10 năm, nhưng 1 năm trước, anh mới chính thức xin nghỉ tại tập đoàn lớn, vị trí tốt, nơi mà anh đã gắn bó rất nhiều năm để chính thức tập trung chuyên vào đầu tư bất động sản. Lý giải về quyết định nghỉ việc này, anh nói, sau khoảng thời gian tích luỹ, đến độ tuổi anh muốn làm công việc tự do về thời gian, muốn tự do về tài chính.

Nhưng theo anh N.T, nghề đầu tư bất động sản không phải là công việc nhẹ nhàng như nhiều người lầm tưởng mà thực tế rất vất vả. Nếu như công việc công sở gò bó thời gian sáng đi chiều về nhưng cuối tháng lại có lương đều đặn thì nghề đầu tư bất động sản có thể tự do thời gian hơn song lại đòi hỏi phải đầu tư nhiều chất xám hơn.

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản, trong suốt quãng thời gian làm nghề tay trái buôn bất động sản, anh N.T cho biết, bản thân anh phải dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về lĩnh vực này. Từ các bài viết chuyên môn đăng trên tạp chí uy tín về bất động sản, những bài báo quốc tế đến cuốn sách của các doanh nhân lớn chuyên đầu tư, anh đều phải đọc và tự rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

"Người ta nghĩ rằng không cần kiến thức bất động sản vẫn có thể đi đầu tư. Nhưng nếu đầu tư mà thiếu kiến thức thì bạn chỉ có thể gặp may một vài lần mà không thể duy trì được công việc này ổn định. Ví dụ như, thị trường bất động sản sẽ có chu kỳ như thế nào? Thị trường bất động sản ở các nước phát triển có diễn biến ra sao? Thì ở Việt Nam, thị trường mới sơ khai, phát triển sau nhưng chắc chắn sẽ có chu kỳ lặp lại như thị trường ở các nước phát triển. Nắm được điều này để nhà đầu tư biết được thời điểm vàng, thời điểm nên cẩn trọng xuống tiền.

Ngoài ra, các nguyên tắc kinh doanh bất động sản như cách kiểm tra quy hoạch, xác định vị trí tốt, tìm hiểu thông tin đầu tư các dự án, giao thông cũng cần phải học hỏi", nhà đầu tư N.T nói.

Tuy nhiên, kiến thức mới chỉ là một phần để giúp cho nhà đầu tư có thể sống được với nghề kinh doanh bất động sản. Theo anh N.T, công việc lựa chọn sản phẩm để bỏ vốn càng không hề dễ dàng.

Thông thường, muốn chốt được một sản phẩm tốt, anh N.T đặt ra quy định: xem 100 bất động sản, thích 10 nhưng chỉ được chọn 1. "Quá trình đi xem, thăm dò thị trường, khảo sát sản phẩm không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn tốn chi phí. Không phải ngày nào, nhà đầu tư cũng tìm được sản phẩm tốt. Quá trình cân nhắc, so sánh sản phẩm này với sản phẩm khác, tỷ suất sinh lời ra sao, như thế nào khá vất vả. Đầu vào đã tính nhưng bài toán thoát hàng cũng phải tính toán trước. Muốn đầu tư một sản phẩm bất động sản thành công, phải tốn rất nhiều công sức, trí tuệ, không hề đơn giản như nhiều người nghĩ" – anh N.T cho biết.

Nếu như công việc văn phòng chỉ tiêu tốn 8 tiếng thì với nghề đầu tư bất động sản, những nhà đầu tư gần như phải làm từ sáng đến tối, bất kỳ lúc nào cũng có thể phải xuất hiện nếu có khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm.

Anh Vũ Trường Thắng, Tổng giám đốc Công ty Winhousing cho biết, nghề bất động sản không hề màu hồng như mọi người nghĩ. Xuất thân từ môi giới và hiện tại trở thành nhà đầu tư, một lãnh đạo công ty chuyên phân phối các dự án địa ốc, anh Thắng cho biết, "Cũng phải trầy da tróc vẩy" mới có được ngày hôm nay".

Vị lãnh đạo công ty địa ốc này cũng cho biết thêm, để triển khai bán được sản phẩm, phải "đau đầu" đưa ra chiến lược. Dĩ nhiên, chiến lược này đều phải căn cứ vào tình hình thị trường, đặc thù sản phẩm nên không thể áp dụng một mô hình cho tất cả các chiến dịch. Bên cạnh đó, theo anh Thắng, ngoài ra, để bán được sản phẩm nhà đầu tư cũng phải mất các khoản chi phí như chạy quảng cáo và chi phí khác. Nếu không cân đối hợp lý có thể tiền lãi không bằng chi phí.

"Nhìn mức tiền nhận được hay quần áo lịch sự như thế này, nhưng có lúc, đến tôi còn phải đi treo phướn, phát tờ rơi, làm tất cả các công việc khác nhau", anh Thắng nói.

Hải Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

Đăng bởi Bùi Tình 08-12-2021 32

Chuyên mục: Bất động sản

Đăng tin bán nhà, bán đất hiệu quả tại TrungTamMoiGioi.com cho thuê nhà, phòng trọ, mặt bằng, căn hộ
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Đối tác Môi Giới Bất Động Sản VIP TPHCMHà Nội hợp tác, đầu tư, hỗ trợ pháp lý dự án, quản lý BĐS cho thuê:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
muabannhanh.com/nhadatvip
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: uniotruong@gmail.com
Hotline: 09 22 96 99 78

Quảng cáo dự án bất động sản - Dịch vụ Marketing online bất động sản tổng thể, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Bất động sản

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.