kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Mua bán nhà đất trong cơn sốt những điều người dân cần lưu ý

Đã xem: 3
Cập nhât: 3 tuần trước
Người dân phải hết sức tỉnh táo trước sức hút của đồng tiền, trước những diễn biến bất thường của thị trường nói chung và đất đai nói riêng. Đừng "thấy người ăn khoai mà vác mai đi đào".

Những giai đoạn sốt nóng là thời điểm các đối tượng tội phạm, lừa đảo tích cực hoạt động; người mua bất động sản thường dễ bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc trong các quyết định mua hàng. Vì vậy, những nhà đầu tư mới tham gia thị trường nên lưu ý một số vấn đề sau để hạn chế rủi ro cho khoản đầu tư của mình.

Mua bán nhà đất trong cơn sốt những điều người dân cần lưu ý

Thứ nhất, nên mua các sản phẩm đã hoàn chỉnh pháp lý.

Các tài sản đã được cấp Giấy chứng nhận chủ quyền theo quy định của pháp luật; các sản phẩm tại các dự án bất động sản hình thành trong tương lai của các chủ đầu tư uy tín, đã được Sở Xây dựng các địa phương công khai cho phép huy động vốn và được ngân hàng thương mại cấp bảo lãnh tín dụng.

Thứ hai, không nên mua giấy cọc sang tay, không mua tài sản không chính chủ hoặc không được ủy quyền.

Hợp đồng đặt cọc nên ký tại các Văn phòng công chứng để hạn chế rủi ro về giả mạo giấy tờ hoặc lừa đảo nhận cọc nhiều người cùng một tài sản.

Thứ ba, không nên tham gia mua bán tại những thị trường quá sốt nóng, sốt ảo.

Đó là những nơi có sự thay đổi về quy hoạch, giá cả tăng hằng ngày, bước tăng giá lớn trong khoảng thời gian ngắn.

Thứ tư, không nên sử dụng đòn bẩy tín dụng quá sức chi trả của bản thân, tránh rủi ro về khoản vay khi Nhà nước có động thái siết chặt tín dụng hoặc các ngân hàng tăng lãi suất.

Thứ năm, cần có sự tham vấn từ các chuyên gia tư vấn bất động sản uy tín để hỗ trợ trong các giao dịch và quyết định đầu tư.

Thứ sáu, nắm bắt thông tin từ những kênh chính thống để tránh tin giả mạo, tin thất thiệt để “làm giá” cho bất động sản. Cần học hỏi, nghiên cứu đào sâu về những tác động của các quy hoạch đối với thị trường, với tài sản mình quan tâm. Quy hoạch này có thực không? Khi nào triển khai? Tác động của nó như thế nào?..

Đăng bởi Bùi Tình 23-04-2021 3

Chuyên mục: Bất động sản

Tin nổi bật Bất động sản

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.