kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Nghe lời bạn thân, nhà đầu tư F0 này trúng quả đậm 3 tỉ khi đầu tư BĐS trong vòng 6 tháng

Đã xem: 66
Cập nhât: 3 năm trước
Có những người không bao giờ nghĩ mình trở thành nhà đầu tư “tay ngang” mát tay, cho đến khi thắng đậm và BĐS bỗng trở thành kênh đầu tư khiến họ giàu lên nhanh.

Đăng tin mua bán, cho thuê, môi giới nhà đất miễn phí tại TrungTamMoiGioi.com trực thuộc Sàn thương mại điện tử MuaBanNhanh

Năm 2013, có 500 triệu đồng tiền tích cóp, anh Nguyễn Văn S (ngụ Q.7) không biết làm gì nên theo người bạn đi đầu tư đất Q.9 (nay là Tp.Thủ Đức) theo đúng nghĩa "cho vui". Bởi anh S vốn là người không hiểu gì về BĐS, chưa một lần đầu tư. Thế nhưng, ngược lại, bạn của anh lại là môi giới BĐS khu vực, đã từng kinh qua vài lần đầu tư BĐS. Cho nên, vì tin tưởng bạn, nên anh S bỏ vốn, còn gần như giao hết cho người bạn thân "quyết định" số phận của 500 triệu đồng.

Thời điểm đó, 500 triệu đồng cũng là số tiền không nhỏ. Với số vốn này, nhà đầu tư có thể mua được nền đất diện tích 60-70m2 (đất thổ cư) tại Q.9. Trong khi mua đất vườn, đất nông nghiệp thì lên đến hàng trăm m2. Không chọn đất thổ cư, anh S nghe theo bạn mua, mua mảnh đất nông nghiệp diện tích 300m2 tại Q.9 có mặt tiền khá đẹp.

Nghe lời bạn thân, nhà đầu tư F0 này trúng quả đậm 3 tỉ khi đầu tư BĐS trong vòng 6 tháng

Vì cũng không nghĩ nhiều đến việc đầu tư sinh lời từ BĐS, lại là vốn nhàn rỗi nên anh S không mấy bận tâm đến việc đầu tư này. Trong thâm tâm chỉ nghĩ đơn giản: "Bạn bán ra lúc nào thì mình thu tiền về lúc đó, lời vài chục hoặc vài trăm triệu cũng được rồi", anh S cho hay.

Sau đó khoảng 3 tháng, người bạn này tư vấn cho anh S làm thủ tục lên đất thổ cư cho miếng đất, với giá khoảng 50 triệu đồng, nhằm bán được giá hơn. Thời điểm đó, việc thủ tục chuyển đổi từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư khá dễ dàng, cho nên anh S nghe theo bạn, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Đến tháng thứ 6, tính từ thời điểm mua vào, anh S cũng không có ý định bán ra mà để người bạn thân quyết định. Anh S nhớ lại, hôm đó vào sáng thứ 7, bạn thân môi giới của anh gọi điện, hỏi xem có bán mảnh đất với giá 3.5 tỉ đồng không, cho một nhà đầu tư là đại diện một doanh nghiệp tư nhân tại Q.9. Đang làm việc, anh S "giật bắn mình", không nghĩ mảnh đất 500 triệu của anh lại lên giá nhanh đến như vậy. Sau một hồi, nghe bạn thân "mách nước" rằng, đã lời gần 3 tỉ thì bán đi, rồi sẽ tìm cho miếng đất giá thấp hơn, đầu tư tiếp, để tiền sinh ra tiền.

"Một lòng một dạ" nghe theo lời bạn thân, anh S quyết định bán mảnh đất, lời gần 3 tỉ đồng sau 6 tháng đầu tư. Vì lần đầu thắng đậm nên niềm tin của anh S với BĐS dần tăng lên. Và hơn hết, anh có người bạn thân am hiểu thị trường nên rất tin tưởng để giao phó.

Sau thương vụ đầu tiên đó, anh S và người bạn tiếp tục tái đầu tư vào đất vườn, đất thổ cư đã có sổ và liên tiếp từ năm 2013 đến năm 2017, anh S đã thu lợi rất tốt từ việc đầu tư BĐS. Cũng kể từ thời điểm đó, anh S từ nhà đầu tư không biết gì về BĐS đã dần dần trở thành nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường, và cũng dần bỏ hẳn công việc đi làm thuê ở công ty để theo đuổi việc đầu tư BĐS.

Theo anh S, với số vốn thu được từ BĐS trong 5 năm tham gia đầu tư (mà theo cách anh S nói, đa phần là thắng), anh đủ dư giả để lo cuộc sống mà không cần phải đi làm thuê nữa.

"Có lúc, tôi không nghĩ BĐS lại khiến mình giàu lên nhanh như thế. Có lẽ một phần do có duyên với BĐS, phần lớn là có bạn thân am hiểu trong lĩnh vực dẫn dắt cũng như hỗ trợ rất nhiều. Vì thế, đa phần các lần đầu tư đều thu lời, chỉ một vài BĐS là bán ngang giá hoặc nhích nhẹ. Có lẽ bí kíp của tôi đơn giản là nghe theo lời của bạn thân thôi", anh S cười cho hay.

Hiện nay, nhà đầu tư này vẫn theo đuổi việc đầu tư BĐS. Tuy không còn "hời" như thời điểm trước, bởi thị trường BĐS hiện nay đã khó khăn hơn, giá tăng cao nhưng theo anh S nếu biết chọn đúng phân khúc, khu vực thì một năm đầu tư BĐS cũng bằng "ba năm đi làm thuê".

"Tôi vẫn trau dồi kiến thức mỗi ngày để trở thành nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp. Bên cạnh đầu tư, tôi còn làm thêm môi giới. Từ một người không biết gì về BĐS, hiện tôi yêu thích lĩnh vực này rất nhiều", anh S chia sẻ.

Hạ Vy Theo Nhịp sống kinh tế

 

Đăng bởi Bùi Tình 17-11-2021 66

Chuyên mục: Bất động sản

Đăng tin bán nhà, bán đất hiệu quả tại TrungTamMoiGioi.com cho thuê nhà, phòng trọ, mặt bằng, căn hộ
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Bất động sản

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.