kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Bài học về kinh doanh từ một nhà sáng lập một nhãn hiệu thời trang cao cấp của Mỹ: IM LẶNG là đỉnh cao của học hỏi

Đã xem: 318
Cập nhât: 2 năm trước
Tory Burch nói rằng có một lời khuyên mà bà cô đã cho khi cô còn trẻ: Bạn không bao giờ học được bất cứ điều gì nếu không biết im lặng và lắng nghe đúng lúc.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tory Burch là một nữ doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ, cô đã thành lập nhãn hiệu thời trang cao cấp cùng tên của mình vào năm 2004, và cô chia sẻ với CNBC Make It rằng cô ấy sớm đã học được tầm quan trọng của việc trở thành "một người biết lắng nghe và một người kết nối giỏi" khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Burch nói: "Trước khi thành lập công ty này, tôi chưa hề học qua về kinh doanh hay thiết kế, và dù có khả năng tiếp cận vốn, tôi vẫn không huy động được nhiều tiền. Tôi đã đi gặp khoảng 150 người bạn và thành viên trong gia đình rồi nói với họ rằng ‘Hãy đầu tư số tiền mọi người chấp nhận được rằng nó có thể sẽ mất đi’, bởi lẽ tôi rất sợ lấy tiền của mọi người."

Burch chia sẻ thêm, liều thuốc giải tốt nhất cho việc bị khinh thường và thiếu tự tin là "ôm lấy tham vọng" và thiết lập một tầm nhìn rõ ràng cho sự nghiệp của bạn. "Đừng xem thường thành tích của bạn và hãy nghĩ lớn," cô nói. "Hãy xem sự tiêu cực chỉ như là một tiếng ồn."

Bài học về kinh doanh từ một nhà sáng lập một nhãn hiệu thời trang cao cấp của Mỹ: IM LẶNG là đỉnh cao của học hỏi

Nữ doanh nhân Tory Burch

Theo báo cáo của Forbes, thương hiệu phong cách sống của Burch ước tính đã bán được ít nhất 1 tỷ USD quần áo, giày dép, phụ kiện và nước hoa vào năm ngoái, nhưng đây không phải là dự án kinh doanh duy nhất của cô. Vào năm 2009, nhà thiết kế đã thành lập Quỹ Tory Burch với sứ mệnh đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ và hỗ trợ trao quyền kinh tế cho phụ nữ thông qua khả năng tiếp cận các khoản vay, giáo dục và hỗ trợ cố vấn.

Burch nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tự tin trong việc đạt được thành công trong sự nghiệp và hy vọng sẽ giúp các doanh nhân nữ trẻ tuổi trau dồi kỹ năng này.

"Tôi nhớ khi gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng - tất cả đều là nam giới - tôi đã trình bày mô hình kinh doanh của mình," cô nhớ lại. "Việc kinh doanh theo mục đích lúc đó còn khá xa lạ và nó bị coi là ‘công việc từ thiện’… Nhưng tất cả những gì họ nói chỉ khiến tôi quyết tâm hơn".

Quỹ Tory Burch cung cấp một chương trình học bổng kéo dài một năm, giúp những người sáng lập các công ty giai đoạn đầu phát triển và mở rộng quy mô thông qua khả năng tiếp cận vốn và tài trợ giáo dục kinh doanh, cùng các nguồn lực khác.

Phụ nữ vẫn nhận được một phần nhỏ vốn đầu tư mạo hiểm - theo nghiên cứu gần đây từ PitchBook, các công ty do phụ nữ thành lập chỉ nhận được 2,1% số đô la vốn đầu tư mạo hiểm đầu tư vào Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Đó là một khoảng cách đáng kể và Burch hy vọng sẽ giúp bắc cầu thông qua chương trình học bổng. Cô nói: "Thật đáng buồn vì phụ nữ chính là những người đáng để đầu tư vào nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng họ đáng tin cậy trong việc thanh toán các khoản vay và là những nhà kinh doanh có tư duy đổi mới."

Cô tiếp tục: "Mọi người vẫn chưa hiểu đầy đủ về tác động tích cực mà phụ nữ có thể có trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, dù là Giám đốc điều hành hay người sáng lập. Nhưng phụ nữ là một phần thiết yếu của những gì sẽ giúp khắc phục nền kinh tế của chúng ta sau đại dịch Covid-19, và sửa chữa thế giới của chúng ta".

Theo CNBC.

Theo Trí Thức Trẻ - Alexx

Đăng bởi Phạm Thảo 20-07-2022 318

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.