kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

3 lời khuyên về làm giàu của các triệu phú tự thân

Đã xem: 315
Cập nhât: 2 năm trước
Làm giàu là một kỹ năng có thể học được.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Steve Siebold: Làm giàu là một kỹ năng có thể học được

Triệu phú tự thân Steve Siebold là một chuyên gia tài chính, từng tư vấn cho nhiều công ty lớn như Johnson & Johnson, GlaxoSmithKline, TransAmerica và Yamanouchi. Ông đồng thời là tác giả của cuốn sách "Người giàu nghĩ như thế nào" và "Tiền bạc hoạt động ra sao".

Triệu phú tự thân Steve Siebold. Ảnh: Steve Siebold

Steve Siebold cho rằng làm giàu là một kỹ năng có thể học được. Nếu bạn có mục tiêu đó, bạn có thể học hỏi. “Cũng như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống này, việc giỏi kiếm tiền cũng không khác gì với việc trở thành một tay golf giỏi, việc giảm cân hay lưu loát một ngôn ngữ thứ hai", ông viết trong cuốn "Người giàu nghĩ như thế nào".

Dalton Ng và Joella Lum: Bắt đầu sớm

Dalton Ng và Joella Lum không phải đôi tình nhân bình thường. Cả hai đều là triệu phú tự thân với tài sản hàng triệu USD. Tài sản ngày nay của họ là kết quả của việc bắt đầu kinh doanh từ hồi cấp hai và chuỗi ngày tiết kiệm để đầu tư.

Joella khởi nghiệp bằng cách mua quần áo giảm giá rồi bán lại kiếm lời. Hồi học cấp 3, cô đã kiếm được hàng nghìn USD. Trong khi đó, Dalton lập trình và phát triển ứng dụng từ khi học cấp hai. Mỗi dự án giúp anh thu về khoảng 10.000 USD.

Dalton và Joella có hàng triệu USD từ khi chưa tròn 20 tuổi. Ảnh: Asiaone

Dalton thừa nhận lần đầu kiếm được tiền, anh tiêu gần hết. "Nhưng 2-3 tháng sau, tôi bắt đầu tiết kiệm để tái đầu tư", Dalton kể. Kể cả khi doanh thu không tốt, Dalton và bạn gái vẫn dành ít nhất 30.000 USD đầu tư mỗi tháng. Với họ, đây là cách "mua thêm thu nhập".

"Chúng tôi đặt những thứ xa xỉ như quần áo hàng hiệu hay bữa tối sang chảnh xuống cuối danh sách chi tiêu hàng tháng. Thứ tự ưu tiên là nhu cầu thiết yếu như tiền thuê nhà, đồ ăn và đi lại. Tiếp theo tới tiền nuôi chó và các khoản đầu tư", Dalton giải thích.

Steve Adcock: Lớn lên trong nghèo khó không có nghĩa là không thể làm giàu

Steve Adcock là một chuyên gia tài chính chuyên viết blog về cách đạt được sự độc lập về tài chính. Từng là một lập trình viên phần mềm, Steve đã nghỉ hưu sớm ở tuổi 35. Vào thời điểm đó, ông tiết kiệm được 900.000 USD và trong vòng vài năm sau đó, ông tích luỹ được khối tài sản ròng trị giá 1 triệu USD.

Steve Adcock (phải) đã nỗ lực để có thể trở thành triệu phú và nghỉ hưu ở tuổi 35. Ảnh: CNBC

“Tôi xuất thân từ một gia đình có thu nhập rất thấp. Ông tôi là mục sư và hầu như không có đủ tài chính cho gia đình vì ông không giỏi quản lý tiền bạc. Bố tôi cũng áp dụng những thói quen đó và sống phần lớn những năm đầu đời của mình bằng đồng lương ít ỏi. May mắn thay, ông ấy đã nhận ra thói quen xấu của cha mình và thay đổi cách sống về cuối đời”, Steve nói.

Triệu phú này cho biết cha đã dạy cho ông giá trị của việc tiết kiệm và đầu tư. “Ông nói với tôi nợ thẻ tín dụng sẽ huỷ hoại sự ổn định tài chính của ông, giống như những gì ông đã trải qua. Tôi học được rằng ngay cả khi không có mức lương 6 con số, bạn vẫn có thể trở nên giàu có”, Steve chia sẻ.

Theo Linh Lam

Đăng bởi Hải Lý 22-09-2022 315

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.