kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Chính phủ Mỹ đã có công bố cuối cùng về trường hợp Xiaomi: Chính thức dỡ bỏ các cấm vận và hạn chế công dân Mỹ trong việc mua hoặc nắm giữ chứng khoán Xiaomi

Đã xem: 316
Cập nhât: 3 năm trước
Sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen và cấm các khoản đầu tư, Xiaomi đã kiện Chính phủ Mỹ lên Tòa án Quận Columbia. Giữa tháng 5, Tòa án đã có kết luận sơ bộ và vì Chính phủ Mỹ không kháng cáo, nên đã đưa ra kết luận cuối cùng vào ngày 25/5, có lợi cho Xiaomi.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Chính phủ Mỹ đã chính thức đưa Xiaomi ra khỏi danh sách đen. Ảnh: Getty Image

Xiaomi vừa đưa ra thông báo: vào ngày 25/5/2021 lúc 4:09 chiều (EST), Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ đã ban hành công bố cuối cùng bỏ qua cáo buộc của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ về mối liên hệ với các công ty quân sự Trung Quốc (CCMC) đối với Xiaomi.

Với công bố cuối này, tòa án đã chính thức dỡ bỏ các cấm vận và hạn chế trong việc mua hoặc nắm giữ chứng khoán của Xiaomi đối với người dân Hoa Kỳ.

Phán quyết chính thức từ Tòa án Quận Columbia.

"Chúng tôi rất cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của người dùng, đối tác, nhân viên và cổ đông trên toàn cầu. Xiaomi xin khẳng định: công ty luôn cởi mở, minh bạch, giao dịch công khai, hoạt động và quản lý độc lập.

Công ty sẽ tiếp tục sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ điện tử tiêu dùng đáng tin cậy cho người dùng, đồng thời không ngừng tạo ra các sản phẩm tuyệt vời với mức giá trung thực để người dùng trên toàn thế giới tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ tiên tiến", đại diện Xiaomi tuyên bố.

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, Chính phủ Mỹ đã đưa Xiaomi vào danh sách đen và cấm các khoản đầu tư của công dân Mỹ vào doanh nghiệp này. Cụ thể: Bộ Quốc phòng gọi Xiaomi là công ty của nhà nước Trung Quốc và buộc tất cả các nhà đầu tư của Mỹ phải thoái vốn nắm giữ tại Xiaomi.

Cảm thấy không công bằng, Xiaomi đã kiện Chính phủ Mỹ lên Tòa án Quận Columbia. 

"Công ty Xiaomi không thuộc sở hữu, kiểm soát hoặc có bất kỳ sự liên kết nào với quân đội Trung Quốc và không phải là một công ty của nhà nước Trung Quốc", đại diện Xiaomi bình luận.

Sau khi thụ lý vụ án, một thẩm phán đã đưa ra phán quyết: sẽ ngăn chặn hành động đưa Xiaomi vào danh sách đen của Chính phủ Mỹ và gọi đây là hành động "độc đoán".

Sau đó, Chính phủ Mỹ đã không kháng cáo phán quyết sơ bộ của Tòa án, thậm chí còn tiết lộ ‘hai bên đã đồng ý một hướng đi chung để giải quyết vấn đề này mà không cần tới một vụ kiện gây tranh cãi’. Thế nên, kết quả cuối cùng mà Xiaomi đưa ra là không có gì ngạc nhiên.

Tập đoàn Xiaomi được thành lập vào tháng 4/2010 và được niêm yết trên Bảng niêm yết chính (Main Board) của Thị trường Chứng khoán Hồng Kông từ ngày 9/7/2018 (1810.HK). Xiaomi là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên công nghệ lõi là Mạng Interet kết nối Vạn vật (IoT).

Xiaomi hiện đứng thứ 3 trên toàn cầu về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 4/2020. Tập đoàn cũng dẫn đầu nền tảng AIoT (AI + IoT) với 324,8 triệu thiết bị thông minh được kết nối với nền tảng của Xiaomi, không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Các sản phẩm Xiaomi đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. Vào tháng 8/2020, Xiaomi đã lọt vào danh sách Fortune Global 500 lần thứ hai, xếp thứ 422, tăng 46 bậc so với năm 2019 và đứng thứ 7 trong lĩnh vực Dịch vụ Internet và Bán lẻ.

Xiaomi là một thành phần của Hang Seng Index, Hang Seng China Enterprises Index và Hang Seng TECH Index.

Quỳnh Như - Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Đăng bởi Ngọc Diệp 28-05-2021 316

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.