kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Sự việc Hoài Linh giữ hơn 13 tỷ tiền từ thiện lên sóng VTV, các luật sư đã nói gì?

Đã xem: 162
Cập nhât: 3 năm trước
Theo các luật sư, hiện chưa có quy định pháp luật về việc từ thiện đối với cá nhân.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Mấy ngày nay cư dân mạng sôi sục trước thông tin, Hoài Linh vẫn giữ hơn 13 tỷ đồng tiền quyên góp ủng hộ báo lũ từ tháng 11/2020 đến nay.

Việc Hoài Linh giữ số tiền từ thiện trong suốt 6 tháng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi nam nghệ sĩ có vi phạm pháp luật không, bởi theo các quy định tại Điều 7 Nghị định 64/2008/NĐ-CP, thời gian phân phối tiền hàng cứu trợ là không quá 20 ngày.

Tuy nhiên, giải thích cho điều này, luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP.HCM) chia sẻ trên Chuyển động 24h rằng, trường hợp của Hoài Linh không vi phạm quy định pháp luật bởi hiện tại, điều luật trên không áp dụng với cá nhân quyên góp.

"Quy định này chỉ áp dụng với các tổ chức thôi chứ không có quy định pháp luật nào áp dụng với cá nhân cả. Điều này dẫn đến hậu quả người đó có thể lạm quyền hay thực hiện không đúng quy định pháp luật nhưng không có quy định nào để xử lý hết", luật sư Hà Hải nói.

Luật sư Hà Hải.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng cũng cho hay, pháp luật cần có các quy định cụ thể để công tác làm từ thiện của cá nhân được hiệu quả và minh bạch hơn:

"Trong lúc pháp luật chưa có quy định cụ thể điều chỉnh việc cá nhân làm từ thiện thì nghệ sĩ nên tiếp tục phát huy, nhưng chúng ta sẽ làm theo cách khác để đảm bảo sự minh bạch về tài chính".

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng.

Trước đó, trong đoạn clip đưa ra lời giải thích và xin lỗi khán giả, Hoài Linh khẳng định anh không biển thủ số tiền gần 14 tỷ đồng và đang lên kế hoạch để trao tiền từ thiện đến người dân.

"Nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi số tiền hơn 13 tỷ này thì quý vị thử nói xem có nên không? Ông bà mình có câu "Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng". Lại có 1 câu rất hay là: Những gì không muốn người khác biết thì đừng làm! Nếu Linh giữ số tiền này, trước sau gì quý vị cũng biết!", nam nghệ sĩ nói.

Mochi - Theo Pháp luật và Bạn đọc

Đăng bởi Lê Mai 26-05-2021 162

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.