kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Từ người lính trở thành CEO: Quân đội đã mài dũa tôi thành một doanh nhân như thế nào?

Đã xem: 37
Cập nhât: 3 năm trước
Sự khiêm tốn rất quan trọng với tư cách là một nhà lãnh đạo trong một công ty khởi nghiệp và với tư cách là một doanh nhân nói chung.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Từ người lính trở thành CEO: Quân đội đã mài dũa tôi thành một doanh nhân như thế nào?

* Bài viết theo câu chuyện của Scott Lee. Anh là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Gooroo, một tư cách thành viên dạy kèm phù hợp với sinh viên thành những gia sư hoàn hảo cho họ dựa trên nhu cầu học tập riêng biệt của họ. Gooroo cung cấp dạy kèm toán, tiếng Anh, ESL, tiếng Tây Ban Nha,....

Là một doanh nhân, tôi luôn thấy những điểm tương đồng với thời gian phục vụ trong quân đội. Sau năm thứ hai tại Đại học Columbia, tôi trở về quê hương Hàn Quốc để phục vụ trong quân đội trong hai năm. Để duy trì quốc tịch Hàn Quốc, nam giới từ 18 đến 35 tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Không cần phải bàn cãi, đó là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời tôi

Thời gian trong quân đội đã thử thách tính kiên nhẫn, khả năng hồi phục và thích nghi của tôi với những điều kiện khác nhau. Vai trò chính của tôi là làm việc dưới quyền của một vị tướng giúp quản lý thông tin mật về các mệnh lệnh tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Như một thói quen, tôi thức dậy vào nửa đêm, rèn luyện cật lực và luyện tập chiến đấu. Tôi cũng tham gia khóa huấn luyện súng trường (tôi giành được vị trí dẫn đầu trong đội của mình), các bài kiểm tra hóa chất và chiến đấu tay không.

Trong bài kiểm tra về sức bền thể chất, tinh thần và kĩ năng xã hội này, tôi đã học được rất nhiều điều về bản thân và những điều mình thừa hưởng. Mãi sau này, tôi mới nhận ra rằng quãng thời gian sống ở nơi địa hình đồi núi lạnh giá ở chân núi Hàn Quốc cũng đã dạy tôi những bài học, giúp đỡ tôi chuẩn bị cho hành trình trở thành doanh nhân.

Không cần phải bàn cãi, đó là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời tôi

Quân đội hoạt động giống như một công ty khởi nghiệp. Bạn là một phần của một nhóm nhỏ với những nhiệm vụ lớn và các bạn phải làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề hàng ngày. Tại bất kỳ thời điểm nào, có thể có hàng ngàn chướng ngại vật cản đường bạn. Bạn có thể có một vai trò hoặc chức danh, nhưng trên thực tế, bạn phải thực hiện đa chức năng và phải tự khám phá thế mạnh của mình.

Bài học số 1: Lãnh đạo

Là một người lính, tôi có ít quyền hạn so với tướng của mình. Nhưng tôi đã đảm nhận vai trò lãnh đạo đối với các đồng đội cùng quân ngũ. Tôi đã tận dụng thời gian chết để tạo ra các hoạt động xây dựng cộng đồng và gắn kết đồng đội. Tôi cũng tổ chức một nhóm binh lính để giúp xây dựng lại các nhà thờ ở các khu vực xung quanh doanh trại. Bài học rút ra là gì ư? Sự lãnh đạo không đến từ cách cầm súng hay khả năng chiến đấu. Nó đi kèm với lòng tin, tầm nhìn và mục tiêu chung.

Công ty của tôi, Gooroo, chiêu mộ sinh viên và gia sư thông qua một ứng dụng. Tôi dẫn dắt các nhóm bằng cách cùng họ tham gia vào các nhiệm vụ từ nhỏ tới lớn. Từ việc phát tờ rơi tại Đại học Columbia đến gặp gỡ các nhà đầu tư để bàn về tương lai của công ty- tôi cố gắng làm gương bằng cách tham gia vào các hoạt động hàng ngày của Gooroo. Tôi cố gắng đi uống cà phê hoặc ăn trưa với từng thành viên trong nhóm để họ hiểu tầm quan trọng của họ trong công ty và những đóng góp của họ có thể giúp chúng tôi đạt được mục tiêu như thế nào. Mỗi tuần, tôi dành thời gian để suy ngẫm về cách tôi có thể cải thiện với tư cách là một nhà lãnh đạo và cách tôi có thể giúp nhóm mình thành công.

Bài học số 2: Làm việc nhóm

Làm việc theo nhóm là kỹ năng cần thiết trong quân đội Hàn Quốc vì bạn sẽ phải bay lên đỉnh núi đóng băng cùng những người lính khác để chiến đấu và được giao những nhiệm vụ gian khổ kéo dài. Đơn vị đã trở thành một cộng đồng gắn bó, nơi khả năng làm việc và kết hợp lại với nhau được kỳ vọng như là một điều thiết yếu. Những sự kết nối này đã theo tôi tới nhiều năm sau khi tôi rời quân ngũ. Chúng không chỉ là tình bạn mà còn là những mối quan hệ kinh doanh trong tương lai.

 Làm việc nhóm

Là một doanh nhân, bạn nên biết rằng tinh thần đồng đội được chứng tỏ là một công cụ hỗ trợ khởi nghiệp giống như trong quân đội. Nhưng tại Gooroo, cùng nhau làm việc là giá trị cốt lõi của chúng tôi. Giữa nhân viên và quản lý luôn có một đường dây liên lạc cởi mở, đảm bảo rằng tất cả ý tưởng đều được lắng nghe. Nhân viên, khách hàng và gia sư có thể đến với nhau vì mục tiêu chung là phá vỡ sự kỳ thị về dịch vụ gia sư như một dịch vụ tốn kém và không công bằng mà thay vào đó là một hoạt động nhóm của gia sư và sinh viên trong việc khám phá một kỹ năng mới. Chúng tôi cùng nhau ăn tối hàng tháng bên ngoài văn phòng để các nhân viên có thể đồng hành cùng nhau và duy trì văn hóa công ty.

Bài học số 3: Khiêm tốn

Chẳng có một lời nhắc nhở về sự khiêm tốn nào tốt hơn bằng việc sống ở vùng núi. Không có bất kỳ tiện nghi nào trong xã hội hiện đại khiến tôi trở nên trân trọng hơn môi trường tự nhiên xung quanh, bạn bè và thời gian một mình. Chúng tôi đã quen với những ngày tắm không có vòi hoa sen. Khi chúng tôi đi tắm, trời lạnh cóng - theo đúng nghĩa. Chúng tôi đã quen với việc hoạt động khi thiếu ngủ vì chúng tôi phải thức dậy mỗi đêm để canh gác kho vũ khí mỗi ca dài hai tiếng đồng hồ. Việc hạn chế truy cập internet và không có điện thoại di động đã ngăn tôi kết nối với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, nó cũng cho tôi biết trân trọng những giá trị đích thực trong cuộc sống và khiêm tốn với những gì mình đang có.

Sự khiêm tốn rất quan trọng với tư cách là một nhà lãnh đạo trong một công ty khởi nghiệp và với tư cách là một doanh nhân nói chung. Để tự hào về sản phẩm của mình rất dễ. Nhưng sự thật là luôn có đối thủ cạnh tranh, một vấn đề hoặc một ý tưởng khác theo kèm. Khiêm tốn cho bạn nhìn thấy sản phẩm của mình ở đâu trong thời điểm hiện tại và điều chỉnh khi cần thiết. Ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, tôi vẫn nhận thức được rằng vào ngày hôm sau, tuần tới hoặc năm sau, thay đổi sẽ đến. Tôi luôn cố gắng bình thản và nắm bắt tình hình.

Mai Phương - Theo MD

Đăng bởi Ngọc Diệp 31-05-2021 37

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.