kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

4 trụ cột đầu tư của Warren Bufett, hiểu thật rõ và ứng dụng để làm giàu bền vững

Đã xem: 22
Cập nhât: 1 năm trước
Bạn có thể tin tưởng ông ấy, Warren Buffett biết mình đang nói gì.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Warren Buffett được mọi người biết đến là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã gặt hái được rất nhiều thành công trong hơn 60 năm qua và không phải ngẫu nhiên mà ông ấy thành công đến vậy. Thông qua việc sống đúng với giá trị của mình và quan tâm đến giá trị nội tại của các công ty khi đầu tư, Warren Buffett đã thành công trong việc xây dựng một đế chế tài chính thực sự. Ông đánh giá cao và luôn tuân theo học thuyết của nhà kinh tế học Benjamin Graham.

Thành công mang lại cho Warren Buffett biệt danh "Nhà tiên tri của Omaha". Hầu hết các nhà đầu tư đều bị thu hút bởi những thành công phi thường của ông và đang tìm cách "khai thác" tối đa Warren Buffett khi ông còn sống. Warren Buffett đã đưa ra một số lời khuyên đáng giá trong suốt sự nghiệp của mình. Và tôi tập trung chi tiết vào 4 trụ cột đầu tư của ông ấy để giới thiệu tới bạn.

1. Đầu tư vào bản thân

Dù nói với ai hay ở đâu thì lời khuyên đầu tư đầu tiên của Warren Buffett luôn như vậy. Ông chỉ ra rằng khoản đầu tư tốt nhất trong cuộc đời bạn là đầu tư cho chính bản thân mình.

Bạn phải dành cả cuộc đời để cố gắng học những điều mới và đào sâu thêm kiến ​​thức của mình bằng cách đọc sách hay tham gia các khóa đào tạo.

Warren Buffett cho biết ông dành phần lớn thời gian trong ngày để đọc. Ông thường đọc báo chí chuyên ngành kinh tế hoặc nhiều sách với các chủ đề khác nhau.

Warren Buffett ngạc nhiên khi có quá ít nhà đầu tư hỏi về cuốn sách mà ông yêu thích. Thật vậy, ông cho rằng những thành công của mình, thứ mà mọi người đều đang ghen tị, được tạo lên bởi chính những kiến ​​thức ông tích lũy được qua các cuốn sách.

2. Gửi tiền tiết kiệm là đầu tư "sai lầm"

Đối với Warren Buffett, giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm là một khoản đầu tư rất tệ. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực tài chính cá nhân, có thể bạn đã biết về điều này.

Tôi sẽ nhanh chóng giải thích lí do. Khi bạn để tiền của mình "ngủ" trong tài khoản tiết kiệm, nơi lãi suất thường nhỏ hơn 1%, bạn hầu như không thu lại được gì. Và bạn tự nhủ rằng hành động như vậy sẽ hợp lý và an toàn hơn; ít nhất nếu không kiếm được một số tiền lớn thì bạn cũng không mất một đồng vốn nào.

Điều đó không đúng! Với lạm phát giá như hiện nay, trong hầu hết các trường hợp, nó cao hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm. Tiền của bạn trong tài khoản tiết kiệm sẽ có giá trị nhỏ hơn nhiều trong 5 năm. Hãy thử tưởng tượng 10 hoặc 20 năm nữa, số tiền của bạn sẽ ra sao.

Do đó Warren Buffett khuyên: Đừng bao giờ để tiền nhiều hơn mức tối thiểu trong tài khoản tiết kiệm của bạn.

Để có thể tận dụng được hết sức mạnh kỳ diệu của lãi suất kép thì phần còn lại phải được đầu tư một cách đa dạng.

Bạn đang tự hỏi cần bao nhiêu để có thể đầu tư? Tôi nghĩ rằng 6 tháng lương trong tài khoản tiết kiệm của bạn là quá đủ. Đầu tư sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt về tài chính, nó có thể rất cần thiết nếu chẳng hạn bạn mất việc.

3. Đầu tư vào những tài sản hữu ích

Giống như Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách "Rich Dad Poor Dad", ông khuyến khích đầu tư vào những tài sản hữu ích hơn là "gánh nợ" cho những thứ không cần thiết. Warren Buffett cũng vậy. Dù sở hữu khối tài sản hơn 85 tỷ USD, Warren Buffett vẫn duy trì một lối sống tiết kiệm để giảm thiểu các "khoản nợ" trong cuộc sống của mình.

Warren Buffett sống trong ngôi nhà mà ông mua vào năm 1958 với giá chỉ 31.500 USD, lái một chiếc xe "hơi khiêm tốn" so với tài sản của mình. Từ trước đến nay, ông vẫn sống rất giản dị.

Warren Buffett từng nói rằng:

"Tôi không quan tâm đến xe hơi và mục tiêu của tôi không phải là khiến mọi người phải ghen tị. Đừng nhầm lẫn giữa chi phí sinh hoạt với mức sống".

Lối sống tiết kiệm cho phép Warren Buffett đầu tư tiền của mình vào các tài sản hữu ích. Xin nhắc lại, một tài sản hữu ích là thứ mang lại tiền cho bạn. Ông ấy luôn đầu tư vào thị trường tài chính và nó giúp ông xây dựng một đế chế tài chính của riêng mình tại Berkshire Hathaway.

4. Đánh giá công ty kỹ lưỡng trước khi đầu tư

Bất cứ khi nào có cơ hội, Warren Buffett đều chia sẻ rằng cuốn sách đầu tư yêu thích của ông là The Intelligent Investor" (Nhà đầu tư thông minh) của nhà kinh tế học Benjamin Graham. Thậm chí ông còn coi đây là cuốn sách đầu tư hay nhất mà ông từng được biết.

Cuốn sách bán chạy nhất của Benjamin Graham nêu chi tiết các triết lý đầu tư vô cùng giá trị tạo nên thành công của Warren Buffett.

Trong những năm qua, sự phát triển của thị trường đã chứng minh sự khôn ngoan và tính đúng đắn trong các chiến lược của Benjamin Graham. Người hâm mộ đầu tiên của cuốn sách này, Warren Buffett đã được mời để viết lời tựa cho ấn bản mới. Ông viết:

"Để đầu tư thành công, bạn không cần phải có một chỉ số IQ cao, cũng không cần phải hiểu biết kinh doanh sâu sắc hoặc thông tin nội bộ nhạy bén. Điều cần thiết là một bộ óc trí tuệ có thể đưa ra những quyết định hợp lý và khả năng giữ cảm xúc không bị lung lay bởi chính bộ óc đó".

Giá trị của triết lý đầu tư tiến bộ là thứ bạn sẽ đạt được khi đánh giá kỹ lưỡng một công ty trước khi đầu tư tiền vào đó. Triết lý này khuyên bạn dành thời gian để nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của công ty này và hiểu lĩnh vực kinh doanh của nó.

Nhưng trong 20 năm qua, thị trường tài chính đã phần nào rời xa triết lý này để chủ yếu tập trung vào yếu tố tăng trưởng. Đây cũng là điều mà Warren Buffett vô cùng tiếc nuối.

Mai Lâm - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 30-07-2021 22

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.