kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Bài học đầu tư đắt giá từ Warren Buffett: Hãy coi chừng hoạt động đầu tư tạo ra tiếng vỗ tay; những động thái tuyệt vời thường được chào đón bởi những cái ngáp

Đã xem: 26
Cập nhât: 2 năm trước
Bằng cách ghi nhớ lời khuyên của Buffett, các nhà đầu tư có thể vượt qua cái bẫy gây nguy hiểm cho các mục tiêu tài chính.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

1. "Đừng bao giờ đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh mà bạn không thể hiểu được"

Một trong những cách dễ nhất để mắc sai lầm có thể tránh được là tham gia vào các khoản đầu tư quá phức tạp. Nhiều người trong chúng ta đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để làm việc trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Chúng ta có thể nắm rất rõ về cách thức hoạt động của những thị trường cụ thể này và ai là công ty tốt nhất trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, phần lớn các công ty giao dịch công khai tham gia vào các ngành mà chúng ta có rất ít hoặc không có kinh nghiệm trực tiếp.

Điều này không có nghĩa là chúng ta không thể đầu tư vốn vào những khu vực này của thị trường, nhưng chúng ta nên tiếp cận một cách thận trọng. Nếu bạn không thể hiểu hợp lý về cách một công ty kiếm tiền và những động lực chính ảnh hưởng đến ngành của nó trong vòng 10 phút, hãy chuyển sang ý tưởng tiếp theo.

2. Không bao giờ thỏa hiệp về chất lượng kinh doanh

"Mua một công ty tuyệt vời với giá hợp lý sẽ tốt hơn nhiều so với một công ty hợp lý với mức giá tuyệt vời". - Warren Buffett

Mặc dù việc nói "không" với các doanh nghiệp và ngành công nghiệp phức tạp là khá đơn giản, nhưng việc xác định các doanh nghiệp chất lượng cao lại khó khăn hơn nhiều.

Triết lý đầu tư của Warren Buffett đã phát triển trong 50 năm qua, hầu như chỉ tập trung vào việc mua các công ty chất lượng cao với hứa hẹn cơ hội dài hạn để tiếp tục phát triển. Ông nói rằng trừ khi bạn là một nhà thanh lý, cách tiếp cận như vậy để mua doanh nghiệp là ngu ngốc. Những loại công ty này cũng thường kiếm được lợi nhuận thấp, càng làm xói mòn giá trị của khoản đầu tư ban đầu.

3. Khi bạn mua một cổ phiếu, hãy lên kế hoạch nắm giữ nó mãi mãi

Một khi doanh nghiệp chất lượng cao đã được mua với giá hợp lý, thì nên giữ nó trong bao lâu?

"Nếu bạn không nghĩ đến việc sở hữu một cổ phiếu trong mười năm, thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong mười phút". - Warren Buffett

"Thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi." - Warren Buffett

Warren Buffett rõ ràng có tâm lý mua và giữ. Ông đã giữ một số cổ phiếu của mình trong một vài thập kỷ.

Các doanh nghiệp chất lượng thu được lợi nhuận cao và tăng giá trị theo thời gian. Các nguyên tắc cơ bản có thể mất nhiều năm để tác động đến giá cổ phiếu và chỉ những nhà đầu tư kiên nhẫn mới được thưởng.

Cuối cùng, hoạt động giao dịch liên tục mua và bán cổ phiếu là kẻ thù của lợi nhuận đầu tư. Thay vào đó, chúng ta nói chung tốt hơn nên "mua ngay và ngồi xuống".

4. Đa dạng hóa có thể nguy hiểm

"Đa dạng hóa là một biện pháp bảo vệ chống lại sự thiếu hiểu biết. Nó rất ít có ý nghĩa đối với những người biết họ đang làm gì. " - Warren Buffett

Trong khi nhiều quỹ tương hỗ sở hữu hàng trăm cổ phiếu trong một danh mục đầu tư. Warren Buffett thì hoàn toàn ngược lại. Trở lại năm 1960, vị trí (position) lớn nhất của Buffett là con số khổng lồ 35% trong toàn bộ danh mục đầu tư của ông.

Có một số nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ một cách thái quá vì sợ hãi và / hoặc thiếu hiểu biết. Đa dạng hóa quá mức cũng có nghĩa là danh mục đầu tư có khả năng được đầu tư vào một số doanh nghiệp tầm thường, làm giảm tác động từ việc nắm giữ những cổ phiếu chất lượng cao.

Bài học đầu tư đắt giá từ Warren Buffett: Hãy coi chừng hoạt động đầu tư tạo ra tiếng vỗ tay; những động thái tuyệt vời thường được chào đón bởi những cái ngáp

5. Hầu hết tin tức là nhiễu, không phải tin tức

"Hãy nhớ rằng thị trường chứng khoán giống như một kẻ buồn vui thất thường." - Warren Buffett

Là nhà đầu tư, chúng ta cần tự hỏi liệu một mục tin tức có thực sự tác động đến khả năng kiếm tiền dài hạn của công ty chúng ta đầu tư vào hay không. Nếu câu trả lời là không, có lẽ chúng ta nên làm ngược lại với bất cứ điều gì thị trường đang làm (ví dụ: Coke giảm 4% trong một báo cáo thu nhập đáng thất vọng do các yếu tố tạm thời gây ra - hãy cân nhắc mua cổ phiếu).

Thị trường chứng khoán là một thế lực năng động, khó lường. Chúng ta cần phải rất chọn lọc với những tin tức mà chúng ta chọn để nghe, ít hành động hơn nhiều. Theo tôi, đây là một trong những lời khuyên đầu tư quan trọng nhất.

6. Đầu tư không phải là khoa học tên lửa, nhưng không có "Nút dễ dàng"

"Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là một trò chơi mà anh chàng có chỉ số IQ 160 đánh bại anh chàng có chỉ số IQ 130 ". - Warren Buffett

Có lẽ một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về đầu tư là chỉ những người sành sỏi mới có thể chọn cổ phiếu thành công. Tuy nhiên, trí thông minh thô được cho là một trong những yếu tố mang tính dự đoán thấp nhất về sự thành công trong đầu tư.

Các nhà đầu tư phải luôn biết rằng không có thứ gì gọi là một bộ quy tắc, một công thức kỳ diệu hoặc một "Nút dễ dàng" có thể tạo ra kết quả đánh bại thị trường. Nó không tồn tại và sẽ không bao giờ tồn tại.

7. Biết sự khác biệt giữa giá cả và giá trị

"Giá là cái mà bạn trả. Giá trị là những gì bạn nhận được ". - Warren Buffett

Giá cổ phiếu vốn dễ biến động hơn các nguyên tắc kinh doanh cơ bản (trong hầu hết các trường hợp). Nói cách khác, có thể có những khoảng thời gian trên thị trường mà giá cổ phiếu không có mối tương quan nào với triển vọng dài hạn của một công ty. Nhiều món hời đã có trong cuộc khủng hoảng tài chính vì các nhà đầu tư đã nhanh chóng bán tháo tất cả các công ty - bất kể chất lượng kinh doanh và tiềm năng thu nhập dài hạn của họ như thế nào.

Là những nhà đầu tư dài hạn, chúng ta cần nghe theo lời khuyên đầu tư của Warren Buffett để mua chất lượng khi nó được hạ giá. Giá cổ phiếu sẽ dao động theo cảm xúc của nhà đầu tư, nhưng điều đó không có nghĩa là dòng tiền trong tương lai của công ty đã thay đổi.

8. Những bước chuyển dịch hay nhất thường rất nhàm chán

"Hãy coi chừng hoạt động đầu tư tạo ra tiếng vỗ tay; những động thái tuyệt vời thường được chào đón bởi những cái ngáp" - Warren Buffett

Đầu tư vào thị trường chứng khoán không phải là con đường làm giàu nhanh chóng.

Đầu tư không có nghĩa là thú vị, và đầu tư tăng trưởng cổ tức nói riêng là một chiến lược thận trọng.

Thay vì cố gắng tìm kiếm người chiến thắng lớn tiếp theo trong một ngành công nghiệp mới nổi, tốt hơn là nên đầu tư vào các công ty đã chứng minh được giá trị của họ. Rốt cuộc, mục tiêu là tìm ra những doanh nghiệp chất lượng sẽ tăng giá trị trong suốt nhiều năm. Nếu chúng ta làm đúng, lợi tức của danh mục đầu tư của chúng ta sẽ tự đảm bảo.

9. Chỉ lắng nghe những người bạn biết và tin tưởng

"Phố Wall là nơi duy nhất mọi người đi xe Rolls Royce đến để nhận lời khuyên từ những người đi tàu điện ngầm". - Warren Buffett

Trong suốt các lá thư gửi cổ đông và các cuộc phỏng vấn không thường xuyên, Warren Buffett nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chỉ đầu tư vào các đội ngũ quản lý có năng lực và đáng tin cậy. Warren Buffett rất cẩn thận khi lựa chọn các đối tác kinh doanh và các nhà quản lý của mình vì hành động của họ có thể tạo ra hoặc phá vỡ một khoản đầu tư trong nhiều năm tới.

Warren Buffett rõ ràng là có mối quan hệ kết nối nhiều hơn bất kỳ ai trong chúng ta, điều này chắc chắn giúp ông ấy biết được ai là đội ngũ quản lý tốt nhất và đáng tin cậy nhất trong một ngành cụ thể.

Nguốn: Simlysafedividends.com

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị - An Nhiên

Đăng bởi Phạm Thảo 03-07-2021 26

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.