kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Giới tỷ phú công nghệ Trung Quốc đua nhau làm từ thiện

Đã xem: 36
Cập nhât: 1 năm trước
Giới tài phiệt trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc tích cực làm từ thiện trong bối cảnh các công ty của họ bị chính phủ Trung Quốc tăng cường điều tra chống độc quyền và bị chỉ trích về tình trạng bất bình đẳng.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Mới đây, nhà đồng sáng lập Xiaomi Corp., Lei Jun, đã chuyển giao số cổ phần trị giá 2,2 tỷ USD của ông tại hãng sản xuất điện thoại thông minh này cho 2 quỹ từ thiện, theo hồ sơ công khai trên Sở giao dịch Chứng khoán Hong Kong.

 

Nguồn: Bloomberg.

Trước đó, vào tháng 6, nhà sáng lập của Meituan và ByteDance đều đã quyên tặng một phần tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Cụ thể, nhà sáng lập của hãng giao đồ ăn Meituan, Wang Xing, đã quyên tặng số cổ phần trị giá 2,3 tỷ USD trong công ty cho quỹ từ thiện do chính ông thành lập. Động thái này diễn ra sau khi cơ quan giám sát chống độc quyền của Trung Quốc thông báo sẽ điều tra về công ty và vị tỷ phú này đăng một bài thơ Đường lên mạng được cho là nhằm khéo léo chỉ trích hành động trên của Bắc Kinh.

Nhà sáng lập của ByteDance cũng là người giàu thứ 4 Trung Quốc với khối tài sản ròng 44,5 tỷ USD, Zhang Yiming quyên tặng 77 triệu USD từ túi riêng cho một quỹ giáo dục ở quê nhà. Trước đó, vào tháng 4, người giàu thứ 2 Trung Quốc, Pony Ma của Tencent Holdings cũng cam kết chi 7,7 tỷ USD từ tài sản của công ty để dành cho việc chữa các bệnh xã hội và giúp vùng nông thôn của Trung Quốc thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Giới tỷ phú công nghệ ở Trung Quốc mạnh tay làm từ thiện trong bối cảnh Bắc Kinh tăng cường kiểm soát các công ty công nghệ kể từ tháng 11/2020, thời điểm công ty tài chính Ant Group của Jack Ma bị buộc hoãn đợt IPO khổng lồ. Giới tỷ phú của Trung Quốc được cho là đang bước vào một kỷ nguyên mới khi chính phủ thắt chặt quy định trong các lĩnh vực từ dịch vụ tài chính, nền tảng internet tới bảo mật thông tin và niêm yết ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, dư luận Trung Quốc cũng ngày càng lo ngại về tình trạng bất bình đẳng. Trong một bài phát biểu hồi tháng 10/2020, Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng sự phát triển của Trung Quốc đang mất cân bằng, đồng thời khẳng định mục tiêu cuối cùng của chính phủ là sự thịnh vượng chung.

Thạch Lam - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 20-07-2021 36

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.