kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Học theo tỷ phú: Bill Gates có thói quen đọc sách trước khi ngủ, giúp bớt căng thẳng và dễ giàu có hơn

Đã xem: 23
Cập nhât: 1 năm trước
Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc thả mình vào một cuốn sách có thể khiến bạn giảm bớt căng thẳng, thư giãn tốt hơn, đồng cảm hơn, và thậm chí có thể trở nên giàu có hơn.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Trong thời điểm dịch bệnh đang leo thang, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều những lo lắng, căng thẳng. Và một giấc ngủ "chất lượng" có thể giúp bạn hạn chế điều đó. Nhưng làm thế nào để có một giấc ngủ ngon? Hãy đặt điện thoại của bạn xuống và cầm lấy một cuốn sách hay.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc thả mình vào một cuốn sách có thể khiến bạn giảm bớt căng thẳng, thư giãn tốt hơn, đồng cảm hơn, và thậm chí có thể trở nên giàu có hơn.

Năm 1990, trong cuộc phỏng vấn của The Seattle Times, Gates cho biết: "Mỗi đêm, trước khi đi ngủ, tôi sẽ dành ra 1 tiếng để đọc sách. Nó trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống của tôi." Và rất nhiều CEO nổi tiếng khác cũng có thói quen tương tự.

Dành một giờ mỗi buổi tối cho việc đọc sách có thể giúp bạn trở thành một người hiểu biết hơn. Nhưng ngoài rèn luyện trí não, việc đọc sách trước khi ngủ cũng có thể:

● Giúp bạn ngủ ngon hơn. Một trang web đánh giá nệm, Sleep Junkie đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 1.000 người và cho thấy những người đọc sách trước khi đi ngủ sẽ ngủ nhiều hơn những người không đọc khoảng 1 giờ 37 phút. Gần ¾ trong số họ đều cảm thấy khó ngủ nếu không đọc một cái gì đó.

● Giúp bạn trở nên giàu có hơn. Kết quả của cuộc khảo sát trên cũng cho thấy trung bình mỗi năm, những người đọc sách trước khi ngủ có thể kiếm thêm 3,705 USD.

● Giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Bạn không bị thuyết phục bởi kết quả của nghiên cứu được thực hiện bởi những người làm nệm? Vậy nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Sussex của Vương quốc Anh thì sao? Họ cho biết đọc sách trước khi đi ngủ có thể làm giảm căng thẳng tới 68%. Nó còn tốt hơn cả việc đi dạo, nhâm nhi tách trà hay nghe nhạc.

● Giúp bạn đồng cảm hơn. Tương tự như vậy, một đánh giá nghiên cứu học thuật về chủ đề này đã kết luận rằng đọc sách có thể cải thiện chỉ số EQ của bạn.

● Giúp bạn tập trung hơn. Một loạt các nghiên cứu khoa học thần kinh đã cho thấy việc đọc sách liên tục giúp rèn luyện trí não của chúng ta tốt hơn, suy nghĩ về các vấn đề phức tạp cũng trở nên thấu đáo.

Nếu bạn muốn có một bộ não khỏe mạnh và nhiều giấc ngủ ngon, hãy giống như Bill Gates, đọc sách trước khi đi ngủ. Tôi cũng đang phải đấu tranh với chính bản thân mình để có thể đặt chiếc điện thoại đầy cám dỗ kia xuống. Hãy cùng tôi tiếp tục cố gắng tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh.

Mai Phương - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 17-09-2021 23

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.