kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Làm 5 điều sau đây bạn sẽ trở nên giàu có, điều thứ 1, 2, 4 ai cũng có thể dễ dàng làm được

Đã xem: 22
Cập nhât: 1 năm trước
Nhưng nếu bạn có thể rèn luyện bản thân để trở thành người sẵn sàng "hy sinh" ngày hôm nay của bản thì mai sau bạn có thể sẽ trở nên giàu có.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

1. Thay vì xem ti vi bạn nên dành thời để học tập và sáng tạo.

Scott Adams, họa sĩ của phim hoạt hình Dilbert đã từng nói, "Mỗi kỹ năng mà bạn học được sẽ giúp bạn tăng gấp đôi tỷ lệ thành công của bạn". Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Vợ tôi và tôi đều thích xem ti vi. Hai chúng tôi thường xem các chương trình giải trí cùng nhau. Thực ra, xem ti vi không phải là việc xấu. Vấn đề là, hầu hết mọi người dành quá nhiều thời gian để xem ti vi và quên mất việc học. Kết quả là thu nhập và cơ hội phát triển của họ ngày càng ít đi.

Vào những năm 1970, Jesse Jackson là một chính trị gia da màu rất nổi tiếng lúc bấy giờ. Ông còn nổi tiếng là người thường xuyên khuyến khích những người Mỹ gốc Phi ở Mỹ đừng xem tivi quá nhiều. Ông khuyên họ nên dành thời gian vào việc cải thiện bản thân. Thậm chí trong cuốn tự truyện của mình, Michelle Obama còn kể lại việc Jackson đã khuyến khích các học sinh ký cam kết tắt tivi và làm bài tập về nhà. Không chỉ có thể, ông còn khuyến khích cả các bậc phụ huynh cùng tham gia. Tại sao Jackson lại cố gắng làm việc này? Đó là bởi vì Jackson biết rằng việc học tập quan trọng như thế nào. Đồng thời ông cũng biết tác hại của việc xem tivi quá nhiều lớn đến đâu.

Nếu bạn tập trung vào việc học thì bạn có thể tự tạo động lực cho chính mình. Và nếu bạn không ngừng cố gắng, thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ.

Bạn sẽ tập trung hơn. Bạn sẽ không lãng phí quá nhiều thời gian. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về cuộc sống của mình, bởi vì bạn chắc chắn sẽ làm nên chuyện.

Một trong những câu nói yêu thích của tôi là của tác giả Hal Elrod. Ông từng viết: "Mức độ thành công của bạn sẽ hiếm khi vượt quá mức độ phát triển cá nhân của bạn. Bởi vì thành công là thứ mà bạn có được nhờ vào chính con người bạn."

Nếu bạn dành nhiều thời gian để học hỏi và sáng tạo thay vì xem ti vi thì bạn có thể sẽ trở nên giàu có. Giàu có ở đây không chỉ là giàu có về tiền mà còn về cơ hội, sức khỏe và các mối quan hệ. Thành công trong một lĩnh vực thường có ảnh hưởng tích cực đến các lĩnh vực khác.

2. Đọc sách mỗi ngày

Tôi đã đọc một số bài báo của các nhà văn. Họ là những người nói rằng họ đã đọc từ 100–200 cuốn sách mỗi năm. Thành thật mà nói đây là một thách thức lớn đối tôi. Năm ngoái, tôi đã đọc 52 cuốn sách. Vậy để đọc được 200 quyển sách mỗi năm thì tôi sẽ phải đọc gấp 4 lần số sách năm ngoái. Quả thực việc này quá khó đối với tôi.

Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để đọc nhiều như vậy. Dù vậy chúng ta vẫn có thể tự dành ra một khoảng thời gian (bất kể dài hay ngắn) để đọc sách mỗi ngày. Và bạn nên nhớ rằng bạn không cần phải đọc mấy cuốn sách kinh điển như Shakespeare, A Brief History of Time hoặc Socrates hay bất kỳ cuốn sách nào mà người ta khuyên bạn "nên" đọc. Như tác giả James Altucher đã từng viết:

"Bạn chỉ nên đọc những cuốn sách mà bạn thích, đó mới là điều khiến bạn hạnh phúc."

Thực tế, giữa sự hiểu biết (đặc biệt là hiểu biết về tài chính) và sự giàu có luôn có một mối tương quan đặc biệt. Vậy nên nếu bạn càng đọc nhiều thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Nếu ngày nào bạn cũng đọc sách thì bạn sẽ biết được mình đang tiến bộ như thế nào. Bạn sẽ thấy rằng mình đang nghĩ ra những ý tưởng mới. Bạn sẽ thấy rằng mình đang bắt đầu nhìn nhận mọi việc theo quan điểm của người khác để rồi từ đó bạn có thể kết nối với nhiều người hơn.

Nếu bạn có thể kết nối với ai đó theo những cách tốt nhất thì họ sẽ tự nhiên có xu hướng liên hệ với bạn, nghe câu chuyện của bạn và thậm chí có thể giúp đỡ bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ học được nhiều bài học quý giá và giúp bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Đồng thời bạn cũng sẽ biết được mình cần cải thiện cái gì và loại bỏ cái gì ra khỏi cuộc sống của mình. Mỗi lần đọc xong một quyển sách bạn sẽ nhận được một phần thưởng vô cùng tuyệt vời, đó là cảm giác khi mà bạn biết được mình đã học được những gì sau khi đọc xong cuốn sách đó. Cảm giác đó thực sự có thể khiến bạn sung sướng đến phát điên.

Tôi đã khai thác được rất nhiều thứ từ ​​các cuốn tự truyện. Dưới đây là một số bài học quý giá mà tôi đã học được:

  • Arnold Schwarzenegger đã nói cho tôi biết rằng cho dù đêm hôm trước bạn có ngủ ngon hay không thì ngày mai bạn vẫn có thể hoạt động và làm việc một cách hiệu quả.
  • Bài học mà tôi học được từ Michelle Obama là nếu bạn là người da đen hoặc là một người phụ nữ hoặc là một người khác biệt thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc đạt được mục tiêu kể cả đó là mục tiêu "bình thường". Nhưng dù sao thì bạn vẫn có thể thành công.
  • Trước khi bạn học được cách làm điều gì đó đúng đắn thì bạn có thể mất nhiều năm để thực hành và để thất bại. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập đủ lâu, thì bạn có thể trở thành người giỏi nhất thế giới. Đó là những gì Steve Martin đã dạy cho tôi.
  • Tina Fey đã cho tôi biết rằng phân biệt giới tính tại nơi làm việc là một rào cản lớn đối với nhiều phụ nữ. Và có lẽ tôi nên xem xét yếu tố đó nhiều hơn khi đánh giá về môi trường và văn hóa ở nơi làm việc.

Hãy cố gắng đọc sách mỗi ngày. Hãy cố gắng học thêm một điều gì đó mới mẻ mỗi ngày. Đọc sách sẽ giúp bạn biết được những thứ mà bạn có thể chưa bao giờ biết đến. Ví dụ như sự đồng cảm, kiến ​​thức và định hướng. Giàu hơn hay kiếm được nhiều tiền hơn là kết quả tất yếu của quá trình thu thập kiến ​​thức này.

3. Tìm hiểu về tiền

Trong cuốn sách Rich Dad Poor Dad (Cha giàu cha nghèo) của Robert Kiyosaki, có một câu mà tôi rất tâm đắc, đó là:

"Những người giàu thường là những người hiểu biết về lĩnh vực tài chính nhiều hơn so với những lĩnh vực khác".

Tiền thực sự rất phức tạp nhưng nó cũng rất đơn giản. Sau khi đọc 7 cuốn sách về tài chính nổi tiếng nhất mọi thời đại, tôi đã nhận ra rằng hầu hết các chiến lược làm giàu đều có chung một nguyên tắc.

Thực tế, hàng nghìn năm trôi qua mọi vật đều thay đổi nhưng công thức làm giàu vẫn chỉ có một. Đó là tìm hiểu cách hoạt động của tiền và sau đó "hút" tiền vào túi của bạn. Khi bạn đọc nhiều về tiền bạc, bạn sẽ thấy điều này rất thực tế.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà mọi người thường xuyên gặp phải đó là họ không thực sự hiểu về tiền. Ngoài những lời sáo rỗng như: "Hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và bạn sẽ có thể trả hết nợ tín dụng mỗi tháng" thì hầu hết mọi người đều không thực sự hiểu về tiền. Họ sợ mất tiền nên họ tiêu hết tiền. Họ sợ mất tiền nên họ tích trữ tiền. Đó không phải những việc làm sáng suốt.

Bây giờ, bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn kiến thức về tiền vậy nên không có lý do gì mà bạn không thể học cả. Còn nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn kiến thức thì tôi nghĩ cuốn The Richest Man in Babylon (Người giàu nhất ở Babylon) của George S. Clason sẽ rất phù hợp với bạn.

Nếu bạn không hiểu rõ về tiền thì bạn sẽ không bao giờ kiếm được nhiều tiền. Người ta vẫn nói rằng tiền có thể điều khiển được mọi thứ. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu xem tiền hoạt động như thế nào.

4. Hôm nay bạn hãy làm việc chăm chỉ để sau này bạn có thể nghỉ ngơi

Chuyên gia tài chính Dave Ramsey đã từng nói: "Hãy sống không giống ai ở hiện tại để trong tương lai ai cũng mong được sống được như bạn."

Hiếm có người nào chịu chờ đợi một mối lợi đến chậm. Hầu như người ta chỉ nghĩ đến mối lợi trước mắt mà ít nhắm đến cái lợi về lâu dài. Nhưng nếu bạn có thể rèn luyện bản thân để trở thành người sẵn sàng "hy sinh" ngày hôm nay của bản thì mai sau bạn có thể sẽ trở nên giàu có. Việc này không quá khó. Thêm vào đó là lợi ích mà bạn nhận được từ nó thực sự sẽ rất lớn. Vậy nên, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn hãy trở thành người làm việc chăm chỉ từ ngày hôm nay.

Để làm được điều nó bạn cần tự đặt ra những nguyên tắc nghiêm khắc cho bản thân. Vì con người chúng ta rất khó cưỡng lại những cuộc vui cùng bạn bè và gia đình. Hội chứng sợ bỏ lỡ (FOMO) là một minh chứng cho việc này. Nhưng nếu hôm nay bạn sống và làm việc chăm chỉ hơn người khác thì sau này bạn có thể làm được những điều phi thường.

Nhiều năm trước, vợ chồng tôi nợ nần chồng chất. Chúng tôi đã rất vất vả với những khoản nợ đó. Chúng tôi phải dành dụm từng đồng để có thể trả hết nợ. Trong khi bạn bè đi du lịch, tiệc tùng, mua nhà, mua xe thì tôi đang lái chiếc xe tải nhỏ mượn của bố vợ. Suốt những năm tháng đó, món sa lát giá 2 USD chính là bữa trưa của tôi. Bạn biết không tôi thực sự ghét cay ghét đắng món sa lát đó nhưng tôi vẫn chấp nhận ăn nó.

Thế rồi chỉ trong vài năm ngắn ngủi, chúng tôi đã trả sạch nợ. Đó cũng là điều mà hầu hết bạn bè của tôi vẫn chưa làm được. Chúng tôi đã chuyển đến Hàn Quốc và dạy tiếng Anh một năm ở đây. Và sau đó trong vòng 15 tháng, chúng tôi đã đi du lịch ở 12 quốc gia khác nhau. Hiện tại chúng tôi đang có một khoản tiền dư dả cho sau này. Điều đặc biệt là khoản tiền này vẫn tăng lên từng ngày.

Vậy nên bạn hãy làm việc chăm chỉ từ ngày hôm nay cho dù cuộc sống hiện tại của bạn không giống với người khác. Nhưng đổi lại sau này bạn sẽ có một cuộc sống mà không phải ai cũng có khả năng đạt được.

5. Tạo nhiều nguồn thu nhập

Hầu hết mọi người không độc lập về tài chính. Họ có các khoản nợ tín dụng, khoản vay bên ngoài, tiền thế chấp, tiền mua xe và vô số hóa đơn,.. Đó cũng chính là lý do khiến họ không thể tiêu tiền theo cách họ muốn.

Phần lớn mọi người đều không giàu. Đó là bởi vì hầu như mọi người đều có một số khoản nợ nần. Thêm vào đó là sự chi tiêu quá mức, không tiết kiệm, không đầu tư. Đặc biệt là họ không biết cách phát triển tài chính của họ.

Tom Corley, tác giả cuốn Rich Habits, đã nghiên cứu thói quen của các triệu phú tự thân trong vòng 5 năm. Dưới đây là những gì Tom Corley đã phát hiện ra:

  • 65% triệu phú tự thân có ba nguồn thu nhập.
  • 45% triệu phú tự thân có bốn nguồn thu nhập.
  • 29% triệu phú tự thân có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

Nếu bạn tập trung vào việc xây dựng nhiều nguồn thu nhập, bạn có thể sẽ trở nên giàu có.

Trong cuốn The Richest Man in Babylon, George S. Clason đã ví mỗi "đồng xu vàng" (hoặc đồng tiền) giống như một công nhân. Nếu bạn biết cách sử dụng đồng xu đó, thì bạn sẽ có thể biến một đồng xu thành hàng trăm thậm chí hàng nghìn đồng xu giống như vậy.

Mỗi đồng tiền giống như một hạt giống nhỏ. Nó có thể nảy mầm, phát triển và cho bạn một mùa bội thu. Đây cũng chính là bản chất của quan điểm: "Tiền là làm việc cho bạn". Và bạn cũng nên nhớ rằng bạn không phải nô lệ của đồng tiền.

Thực tế chúng ta không thể trở nên giàu có bằng cách làm các công việc trả tiền theo giờ được . Mức lương trung bình ở Mỹ là 56516 USD/ năm. Thực ra số tiền này khá nhỏ. Thậm chí để có được số tiền đó bạn phải làm việc trong nhiều giờ, nhiều ngày, nhiều năm thậm chí là không có thời gian để nghỉ ngơi. Đó không phải là một cách kiếm tiền lý tưởng.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xây dựng sự giàu có thông qua nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Bạn có thể kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau miễn là nó có lợi cho bạn. Còn một điều mà bạn nên nhớ nữa đó là không được ngừng đọc sách. Bạn phải đọc và đọc thật nhiều để có thể tìm hiểu thêm nhiều chiến lược kinh doanh khác. Chỉ có vậy bạn mới có thể khiến tiền đẻ ra tiền.

Mộc Dương - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 11-06-2021 22

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.