kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Niken tiếp tục gây hỗn loạn trên Sàn giao dịch kim loại London do các nhà đầu tư bán tháo, giá chạm sàn

Đã xem: 6
Cập nhât: 3 tháng trước
Giá niken hợp đồng 3 tháng đã giảm sàn 8% trong phiên giao dịch ngày 17/3 khi tình trạng bán ra vẫn tiếp tục trên thị trường kim loại.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Niken tiếp tục gây hỗn loạn trên Sàn giao dịch kim loại London do các nhà đầu tư bán tháo, giá chạm sàn

Theo dữ liệu của Refinitiv, giá niken đạt 41.945 USD/tấn khi thị trường mở cửa giao dịch ngày 17/3. Trước đó, giá niken đã tăng gấp đôi chỉ trong vài giờ trong phiên giao dịch ngày 8/3 khi giá bị đẩy lên tới hơn 100.000 USD. Một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới, Tập đoàn Tsingshan Holding của Trung Quốc, đã mua số lượng lớn để tránh không phải đặt cược ngắn hạn vào thứ kim loại quan trọng với những công nghệ được mô tả là của tương lai này.

Các giao dịch đã phải tạm ngừng khi động thái này làm trầm trọng thêm đợt tăng giá vào thời điểm kim loại này tăng phi mã bởi những lo ngại liên quan tới xung đột gia tăng giữa Nga và Ukraine.

Hôm 16/3, giao dịch một lần nữa tạm ngừng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) bởi một trục trặc kỹ thuật. Sàn sau đó mở cửa trở lại lúc 14h theo giờ địa phương, tức khoảng 23h ngày 16/3 theo giờ Hà Nội.

Lo ngại biến động kinh hoàng, LME đã đặt ra giá trần và sàn trong phiên đó chỉ là 5%. Hôm nay, biên độ trần/sàn được nâng lên 8%. Lỗi hệ thống hôm 16/3 cho phép một lượng nhỏ giao dịch được thực hiện dưới mức giới hạn trần/sàn mà họ áp dụng.

Phát biểu trước khi sàn được mở hôm 16/3, Matthew Chamberlain, CEO của LME, nói rằng: "Chúng tôi hoàn toàn lưu tâm đến tác động của biến động giá mạnh đối với nhiều nhà đầu tư và chúng tôi đảm bảo rằng điều đó sẽ không thể xảy ra nữa"

Ông Chamberlain nhấn mạnh sàn ưu tiên sự ổn định bằng cách giới hạn trần/sàn đối với giao dịch trong ngày ở biên độ hẹp. Tuy nhiên, giới hạn này có thể được sớm được mở rộng nếu các nhà quản lý nhận thấy thị trường vận hành "một cách có trật tự hơn".

Giá niken và nhiều loại hàng hóa khác đã tăng vọt do lo ngại về nguồn cung liên quan đến xung đột giữa Nga và Ukraine cũng như các biện pháp trừng phạt của phương Tây vào Nga có thể gây ra những gián đoạn.

Theo Linh Anh - Theo Trí Thức Trẻ

Đăng bởi Ngọc Diệp 18-03-2022 6

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.