kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Tại sao những người siêu giàu như Warren Buffett lại không bán công ty và nghỉ hưu cho ‘khỏe’?

Đã xem: 19
Cập nhât: 2 năm trước
Khi đang chơi một trò chơi ăn tiền và chiến thắng, liệu bạn có muốn dừng lại?

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Công việc kinh doanh không chỉ đơn thuần là thứ giúp các triệu phú và tỷ phú trở nên giàu có mà còn là cuộc sống của họ. Họ đã hi sinh rất nhiều để có được "di sản" đó. Chính vì vậy, nếu bạn cho rằng họ nên nghỉ hưu, câu hỏi đặt ra là "Nghỉ hưu để làm gì?".

Quan điểm về cuộc sống tuyệt vời của nhiều người lại không phải quan điểm của giới siêu giàu. Đối với họ, công việc là tất cả. Khi họ thích một thứ gì đó khác không phải công việc hiện tại thì cuối cùng bằng cách nào đó, nó vẫn liên quan đến việc đó.

Cũng có những tỷ phú nghỉ hưu nhưng việc này dường như không đủ "điều kiện" để được gọi là nghỉ hưu. Lấy Bill Gates làm ví dụ. Ông đã không tham gia vào các hoạt động hàng ngày nhưng vẫn làm rất nhiều việc khác, đặc biệt là cống hiến không ngừng nghỉ cho các nỗ lực từ thiện.

Tỷ phú Bill Gates.

Còn người bạn thân của Gates, huyền thoại đầu tư Warren Buffett lại theo đuổi "trường phái" khác. Dù kiếm được hàng tỷ USD trong lúc ngủ từ các khoản đầu tư, Buffett vẫn sẽ làm việc cho đến khi qua đời. Ở tuổi xưa nay hiếm, vị tỷ phú 90 tuổi đang sống một cuộc sống hết sức trọn vẹn. Đối với ông, điều đó đồng nghĩa với việc đi làm và ông gọi đây là "kỳ nghỉ mỗi ngày".

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, Buffett cho biết ông không có kế hoạch nghỉ hưu dù đã phải đeo máy trợ thính và không thể lái xe vào buổi tối. Ông chia sẻ: "Sẽ thật điên rồ khi tôi ngừng làm việc. Nếu nghỉ hưu, tôi tưởng tượng ra viễn cảnh của mình sẽ là dùng cả tuần lễ để lên kế hoạch cho một buổi cắt tóc. Đó không phải lẽ sống của tôi".

Người đàn ông phi thường này vẫn "nhảy ra khỏi giường" để được đi làm. Ông coi đây là một trong những niềm hạnh phúc to lớn nhất của cuộc đời và không bao giờ muốn dừng lại.

Dù đã 90 tuổi nhưng Buffett vẫn khá khỏe mạnh so với tuổi. Ông từng nói ngay cả khi cơ bắp yếu đi và sức chịu đựng giảm xuống, ông vẫn tiếp tục kinh doanh bởi chúng không ảnh hưởng đến khả năng đầu tư của ông.

Có thể nói, người như Warren Buffett sẽ không bao giờ ngừng làm việc. Vì sao ư? Đơn giản là vì ông ấy không "làm việc" theo nghĩa đen mà là theo đuổi đam mê của mình. Và bạn biết đấy, chẳng có tuổi nghỉ hưu nào đối với đam mê cả! Dường như sẽ còn khá lâu nữa mới đến ngày Warren Buffett tuyên bố nghỉ hưu và cũng có thể ông sẽ không bao giờ làm như vậy.

Nếu đã dành hàng chục năm để xây dựng hay quản lý một doanh nghiệp, sẽ thật khó để thức dậy vào buổi sáng và nói lời từ biệt với nó. Một số người giàu đã làm như vậy nhưng sau đó, họ lại thành lập một công ty khác từ đầu.

Giới siêu giàu hiếm khi bán doanh nghiệp lâu năm của mình và nghỉ hưu bởi ý tưởng đó khá kinh khủng đối với họ. Khi bạn đang chơi một trò chơi ăn tiền và chiến thắng, liệu bạn có muốn dừng lại? Việc điều hành kinh doanh thực sự thú vị hơn việc thức dậy trên bãi biển và không có gì để làm. Ít nhất đó là cách mà các triệu phú và tỷ phú nghĩ.

Nguồn: RC

Mộc Tiên - KInh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 25-03-2021 19

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.