kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Tại sao thế giới có gần 8 tỷ người nhưng chỉ có chưa đến 3.000 tỷ phú đôla?

Đã xem: 53
Cập nhât: 3 năm trước
Có một chiếc sàng có khả năng sàng lọc người giàu và người bình thường.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Hiện nay, dân số thế giới đang ở mức 7,9 tỷ người. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có ít hơn 3.000 tỷ phú đôla. Tính đến tháng 3 năm ngoái, con số này là 2.095 người.

Có lẽ vì cảm thấy tội lỗi về sự chênh lệch giàu nghèo nên nhiều tỷ phú đã sử dụng tài sản của mình để giúp giải quyết vấn đề nghèo đói, giáo dục và y tế trên toàn cầu. Thế nhưng có một nghịch lý là nếu không được tài trợ đúng cách, những nơi kém phát triển có thể sẽ không tốt lên được!

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách "Cha giàu, Cha nghèo" nổi tiếng từng nói: "Có người từng hỏi tôi rằng tại sao tôi không cho người nghèo tiền. Lý do là điều đó sẽ tạo ra nhiều người nghèo hơn. Ví dụ bạn cho một người đàn ông một con cá, rất nhiều người khác cũng muốn được như vậy và đòi hỏi từ bạn. Thay vào đó, nếu bạn dạy cách câu cá, họ sẽ không bị đói nữa".

Không ít người khi nhận ra rằng mình sẽ nhận được tiền theo một cách nào đó, họ sẽ làm tất cả những gì có thể để dòng tiền đó chảy vào mãi. Thay vì "đi săn", họ ngồi chờ để ai đó mang đến tận miệng. Việc này xảy ra nhiều lần và họ sẽ quen dần với nó.

Một điều mà họ quên chính là chúng ta đang sống trong thời kỳ được cho là tốt nhất trong lịch sử loài người. Ngay cả thời điểm tồi tệ nhất ở hiện tại cũng không tệ bằng thời điểm ở lịch sử. Tuy nhiên, mọi người đều tập trung vào những "cái sai" và tìm người để đổ lỗi cho các vấn đề.

Họ giỏi với việc này đến mức không còn muốn hành động vì cuộc sống của chính mình. Kết quả là không ít người bị mắc kẹt với một tình huống mà họ ghét đơn giản chỉ vì họ không thể quyết định dứt khoát.

Lý do có rất ít tỷ phú trên thế giới so với phần đông dân số là chỉ có một số ít người dám ước mơ và đặt cược lớn vào giấc mơ của họ. Họ trở thành tỷ phú nhờ giải quyết thành công vấn đề rất lớn hoặc vấn đề nhỏ cho rất nhiều người.

Lấy Jack Ma làm ví dụ, khi ông mới thành lập Alipay cách đây 16 năm, mọi người đều chê cười và gọi đây là "mô hình ngu ngốc". Mục đích của ông là tạo ra một dịch vụ thanh toán để thúc đẩy doanh số bán hàng cho đế chế mua sắm trực tuyến Alibaba. Khi đó, ý tưởng này được cho là có rất ít cơ hội thành công. Đến thời điểm hiện tại, nó đã trở thành xương sống của Ant Group – gã khổng lồ tài chính có thể được định giá lên tới 200 tỷ USD.

Hay như Elon Musk, tỷ phú này là người đứng đầu tại những công ty đang thách thức các tiêu chuẩn truyền thống của một số ngành công nghiệp. Ngay cả khi bị nhận xét là liều lĩnh khi đầu tư vào tên lửa vũ trụ hay Bitcoin, Musk vẫn tiếp tục.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Một bộ phận không nhỏ mọi người thà sống bình bình trong "thất bại" hơn là chịu áp lực của thành công. Họ chỉ muốn làm việc ở mức có thể đem lại số tiền đủ sống nhưng thoải mái. Đó chính là lý do tại sao chúng ta có ít tỷ phú đến vậy. Các tỷ phú sẵn sàng chấp nhận rủi ro và chịu áp lực.

Áp lực cuộc sống là chiếc sàng có khả năng sàng lọc người giàu và người bình thường. Chỉ những người có thể chịu được điều phần đông mọi người không thể chịu được mới đạt thành công mà rất ít người có được. Một chuyên gia tài chính chia sẻ: "Bạn sẽ trở thành người tương xứng với áp lực trong cuộc sống mà bạn sẵn sàng chấp nhận".

Nguồn: RC

Mộc Tiên - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 27-03-2021 53

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.