kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Thực hiện 3 thói quen ‘một- phút’ mỗi ngày đã giúp tôi tiết kiệm hàng ngàn giờ

Đã xem: 38
Cập nhât: 1 năm trước
Những thói quen này cũng đem lại hiệu quả tương tự với bạn nếu bạn gắn bó với chúng đủ lâu.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tôi sẽ chia sẻ với bạn ba thói quen duy nhất mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm và gặt hái được lợi ích to lớn.

Tôi có thể thực hiện 5, 7 thói quen giống như các bài viết khác nhưng nếu làm như vậy tôi sẽ phải cắn răng chịu đựng để hoàn thành chúng. Tôi không nghĩ mình có thể thực hiện cùng lúc hàng chục thói quen mỗi ngày mà không ảnh hưởng đến những thói quen còn lại.

Tôi không chỉ nói về những thói quen trên lý thuyết suông mà còn đưa ra cơ sở lý luận chi tiết, dựa trên trải nghiệm của mình và trích dẫn các nghiên cứu liên quan. Không cần dài dòng thêm nữa, hãy cùng tôi tìm hiểu về những thói quen này nhé:

Lập kế hoạch về 3 nhiệm vụ cần hoàn thành vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Sau nhiều lần cố gắng và thất bại, tôi đã nhận ra rằng tôi đã tự tạo cho mình những thói quen nghiêm ngặt. Trên thực tế, hầu hết chúng ta đều như vậy, bởi vì chúng ta tiến hóa từ quá trình săn bắt, hái lượm chứ không phải từ thói quen.

Vì vậy, tôi chuyển những thói quen hàng ngày thành những nhiệm vụ cần hoàn thành. Và điều này giúp tôi thay đổi thói quen mỗi ngày:

Mỗi tối trước khi đi ngủ, tôi chọn ra 3 điều mình cần làm vào hôm sau, và cam kết bằng bất cứ giá nào cũng phải hoàn thành chúng.

Tại sao chỉ duy nhất 3 điều mà không phải 5 hay 10 điều? Bạn đang nghĩ đơn giản vì tôi thích số 3 đúng không? Trước tiên, hãy nghe tôi giải thích về điều này:

Tôi đã từng đặt ra mục tiêu phải hoàn thành 5 tới 7 nhiệm vụ, nhưng cuối cùng tôi chỉ hoàn thành đúng 1 hoặc 2 trong số đó. Những nhiệm vụ còn lại hoặc là bỏ qua, hoặc là chỉ hoàn thành những phần quan trọng. Thực tế, cam kết quá nhiều là một thảm họa. Theo một khảo sát, cứ 5 người được hỏi thì có 3 người trả lời rằng họ không hoàn thành được danh sách nhiệm vụ của mình.

Mặt khác, nếu bạn chỉ đưa ra ít hơn 3 nhiệm vụ thì con số này hơi nhỏ. Vậy nên, với tôi số 3 là con số hoàn hảo nhất.

Đối với bạn có thể là một con số khác, có thể là 2, có thể là 4. Nhưng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 3 nhiệm vụ rồi điều chỉnh trong quá trình thực hiện chúng.

Một khi bạn đã lên kế hoạch và đi ngủ, tiềm thức của bạn sẽ ghi nhận và khi thức dậy nó sẽ xuất hiện để nhắc nhở bạn thực hiện nhiệm vụ. Tiềm thức có sức mạnh vô cùng to lớn, một minh chứng cho điều này là hơn 95% hoạt động của não bộ của chúng ta là vô thức.

"Bạn không thể hoàn toàn kiểm soát tiềm thức của mình, nhưng bạn có thể giao cho nó bất kỳ kế hoạch, mong muốn, mục tiêu nào mà bạn mong muốn hoàn thành một cách cụ thể nhất".

— Napoleon Hill

Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần thực hiện chúng theo quy trình, bạn chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ đó, thời điểm hoàn thành tùy thuộc vào bạn.

Dọn dẹp giường vào mỗi sáng

Tôi biết được thói quen này từ một bài phát biểu của một đô đốc Hải quân người Mỹ - đây là một trong những bài phát biểu hay nhất tôi từng xem.

Tôi đã bị thu hút và cố gắng thử theo lời đô đốc nói. Tôi dọn dẹp giường hàng ngày và không bỏ qua bất cứ buổi nào. Bạn tự hỏi rằng tại sao một thói quen đơn giản này lại có sự ảnh hưởng gì lớn?

Thực ra là có rất nhiều ảnh hưởng. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó mang lại cho chúng ta cảm giác mình đã hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ. Điều này khiến bạn nâng cao hiệu quả làm việc cho thời gian còn lại trong ngày và thúc đẩy bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn.

Kết hợp thêm kỹ thuật xếp chồng thói quen của James Clear. Bạn có thể hoàn thành tất cả nhiệm vụ trong một ngày dễ dàng hơn. Với tôi, sau khi dọn dẹp giường ngủ tôi bắt đầu một chuỗi công việc khác như thiền, đánh răng, dùng chỉ nha khoa và rửa mặt.

Có nhiều lúc tôi thức dậy trong mơ màng nhưng bằng cách hoàn thành những thói quen của mình theo thứ tự, cuối cùng tôi đã nạp lại năng lượng và tràn đầy sức sống.

Thứ hai, mỗi khi bạn bước vào phòng, việc nhìn thấy chiếc giường ngủ gọn gàng sẽ cải thiện tâm trạng và tạo động lực cho bạn.

Nếu như một chiếc giường bừa bộn có thể làm hỏng tâm trạng của bạn, thì một chiếc giường được dọn dẹp sạch sẽ có thể khiến bạn có năng lượng.

Và cuối cùng, sau một ngày làm việc hiệu quả, không có gì thỏa mãn hơn một chiếc giường được dọn sẵn giúp bạn có một giấc ngủ ngon - đây là một trong những điều quan trọng nhất để tăng năng suất làm việc.

Cam kết làm việc ít nhất một phút mỗi ngày

Bạn có thể viết ít nhất một vài dòng lập trình hoặc một vài đoạn nhỏ cho một bài viết, cam kết thực hiện ít nhất một phút cho một nhiệm vụ nhất định mỗi ngày có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu.

Cơ sở của phương pháp này là nó buộc bạn phải làm việc mỗi ngày và yếu tố lớn nhất để thành công là sự lặp đi lặp lại của bạn. Nguyên tắc là:

Thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ không dừng lại sau một phút mà thay vào đó sẽ tiếp tục.

Phá vỡ quán tính trước đó và tạo được động lực trong thời gian đầu đó là phần khó nhất. Nhưng khi thói quen đã hình thành, bạn sẽ nhanh chóng tăng thời gian và hiệu suất làm việc.

Hơn nữa, tôi nhận thấy rằng khi bạn cảm thấy ít muốn làm điều gì đó nhất thì bạn thực sự sẽ làm nó tốt nhất. Hầu hết các bài viết hay nhất và nổi tiếng nhất của tôi đều được tạo ra bằng cách cố gắng hoàn thành một phút viết mỗi ngày, và chúng đều được viết tại phòng tập gym.

Một điều quan trọng mà hầu hết mọi người đều bỏ lỡ về lời khuyên này là hãy làm trong một phút mỗi ngày, khi đã hết phút nếu bạn không muốn tiếp tục thì hãy dừng lại.

Có một số ngày chúng ta không muốn làm bất cứ việc gì và điều đó hoàn toàn ổn, nếu cố ép bản thân làm việc trong những ngày như vậy dẫn đến công việc kém chất lượng.

Vì vậy, hãy cam kết dành ít nhất một phút làm việc mỗi ngày. Nếu nó khiến bạn thích thú, hãy tiếp tục. Nếu không muốn làm tiếp, hãy dừng lại và bạn vẫn có một phút làm việc hiệu quả.

Bên ngoài giá trị của những thói quen này có vẻ không nhiều, nhưng về lâu dài chúng mang lại kết quả không thể tin được. Tôi chính là bằng chứng sống cho điều này.

Lập kế hoạch và đạt được 3 nhiệm vụ trong một ngày có vẻ không nhiều. Nhưng đó là 90 nhiệm vụ trong một tháng và 10.950 nhiệm vụ cho một năm! Nếu cam kết quá mức hoặc không lập kế hoạch, con số sẽ thấp hơn nhiều.

Vì vậy, hãy bắt đầu những thói quen một phút mỗi ngày từ hôm nay. Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ có thể gặt hái thành công từ chúng.

Mộc Dương - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 10-08-2021 38

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.