kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Triệu phú Scott Galloway: Đừng theo đuổi đam mê, hãy chọn đúng bạn đời

Đã xem: 79
Cập nhât: 2 năm trước
Triệu phú Scott Galloway cho rằng hai bí quyết thành công là hãy tập trung vào điểm bạn giỏi nhất và chọn người có thể chia sẻ quan điểm sống.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, triệu phú Scott Galloway cho rằng có hai bí quyết quan trọng dẫn đến thành công, đó chính là đừng nghe theo lời khuyên "theo đuổi đam mê" và chọn bạn đời một cách khôn ngoan.

1. Đừng theo đuổi đam mê, hãy tập trung vào điểm mạnh của bản thân

Scott Galloway vẫn thường nghe nhiều người đưa lời khuyên "hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo bạn", nhưng ông không tin điều đó. Theo ông, thay vào việc theo đuổi mù quáng, hãy tập trung vào điểm bạn giỏi nhất, đầu tư 10.000 giờ để trau dồi nó, bạn sẽ trở thành chuyên gia.

Ông khẳng định: "Những người hay đưa ra lời khuyên này trở nên giàu có sau khi bán phần mềm hay dịch vụ. Và tôi chắc rằng đó chẳng phải đam mê ban đầu của họ. Thứ mà họ đam mê chính là việc trở thành nhân vật quan trọng của một lĩnh vực nào đó hay là tiền bạc, địa vị và sự ngưỡng mộ của người xung quanh".

Theo Galloway, những điều khiến một người thực sự theo đuổi đam mê như các vận động viên thể thao, hay diễn viên sẽ tốn rất nhiều thời gian và thường khó có thể dẫn đến thành công về mặt tài chính ngay lập tức. Ông nói: "Nếu bạn muốn làm việc cho tạp chí thời trang Vogue, muốn mở hộp đêm, hay muốn sản xuất phim, bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần mình sẽ chỉ nhận được mức lương trung bình mà thôi".

Galloway không phải doanh nhân thành công duy nhất không ủng hộ lời khuyên theo đuổi đam mê. Tỷ phú công nghệ Mark Cuban từng muốn trở thành một ngôi sao thể thao nhưng rồi nhận ra bản thân không có khả năng và đã từ bỏ.

Cuban từng nói: "Một trong những lời nói dối kinh điển nhất là "hãy theo đuổi đam mê" nhưng không phải ai cũng may mắn có thiên phú như vậy. Điều mà bạn dành nhiều thời gian và công sức nhất sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia. Khi thành công, bạn sẽ thích nó. Cảm giác là một trong những người xuất sắc của một lĩnh vực nào đó rất tuyệt vời và sẽ chẳng ai từ bỏ chỉ vì nó không phải đam mê của họ".

2. Chọn đúng bạn đời

Theo Galloway, bí quyết thứ hai giúp bạn thành công là chọn đúng bạn đời: "Đây là quyết định quan trọng nhất có ảnh hưởng đến hạnh phúc một đời người. Và tiêu chí quan trọng để chọn đúng bạn đời là tìm một người mà bạn có thể chia sẻ quan điểm và giá trị giống nhau".

Galloway cho hay chính những cuộc trò chuyện về dự định tương lai sẽ giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn. Những câu hỏi để tìm được một người bạn đời phù hợp thường là: Vai trò của bạn trong gia đình là gì? Bạn sẽ sống ở đâu? Quan điểm về nuôi dạy con cái? Tất cả điều trên nên được cân nhắc kỹ càng và có sự đồng thuận giữa hai bên trước khi đi đến hôn nhân. Ngoài ra, hai người còn cần đồng quan điểm về cách kiếm và tiêu tiền.

Warren Buffett cũng đồng ý với quan điểm này. Ông từng nói với Bill Gates: "Quyết định quan trọng nhất mà hầu hết ai cũng phải đưa ra là chọn người kết hôn. Chúng ta luôn muốn kết giao với người mà ta muốn trở thành. Người đó không ai khác chính là bạn đời, họ là người giúp ta hoàn thiện, ở bên ta qua những thăng trầm của cuộc sống. Khi chọn người kết hôn, đừng chỉ chọn người mình thích, mà họ còn phải là người mình ngưỡng mộ".

* Scott Galloway là một nhà đầu tư nổi tiếng tại Mỹ. Ông đã sáng lập 9 công ty, là giáo sư giảng dạy về chiến lược thương hiệu và tiếp thị số tại Đại học New York. Ngoài ra, Scott Galloway là tác giả cuốn sách "The Four" (Tứ đại quyền lực), best-seller được dịch sang 22 thứ tiếng của New York Times.

Mai Lâm - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 06-09-2021 79

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.