kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Warren Buffett và Bill Gates chứng minh rằng bỏ thói quen xấu này sẽ giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Đã xem: 50
Cập nhât: 3 năm trước
Warren Buffett từng nói: "Thời gian- Đó là thứ duy nhất bạn không thể mua. Ý tôi là, về cơ bản, tôi có thể mua bất cứ thứ gì tôi muốn, nhưng tôi không thể mua được thời gian ". Vì vậy để thành công, bạn cần từ bỏ thói quen bị phân tán bởi những công việc, hoạt động mang lại lợi ích thấp.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Vị tỷ phú này khẳng định hoàn toàn đúng. Để theo đuổi sở thích mang lại giá trị cao khi bạn chỉ có 24 giờ trong ngày, bạn phải từ bỏ các hoạt động mang lại lợi ích thấp. Bạn nên xem một tập phim của Netflix yêu thích của mình... hay từ bỏ TV trong hai tháng để có thể trồng khu vườn mà mình hằng mơ ước?

Bill Gates và Warren Buffett, hai ông trùm kinh doanh cực kỳ thành công cũng là hai ví dụ điển hình về chiến lược từ bỏ nhiều hoạt động để tập trung vào những điều bổ ích hơn nhằm đạt được mục tiêu của mình.

Kiểm toán hoạt động

Mặc dù tình yêu của Gates dành cho công nghệ đã giúp ông xây dựng một công ty trị giá hàng tỷ đô la, nhưng ông từ chối để công nghệ khiến mình phân tâm khỏi những điều quan trọng.

"Tôi đã ngừng nghe nhạc và xem TV ở độ tuổi 20 của mình. Nghe có vẻ cực đoan, nhưng tôi đã làm điều đó vì tôi nghĩ rằng chúng sẽ chỉ khiến tôi phân tâm khi nghĩ về phần mềm", tỷ phú viết trong một bài đăng trên blog cách đây khá lâu. Ông ấy áp dụng quan điểm này trong việc nuôi dạy con cái. Gates đã không cho phép các con mình có điện thoại di động cho đến khi chúng 14 tuổi (trung bình, những đứa trẻ được sử dụng điện thoại di động đầu tiên vào năm 10 tuổi). Bill Gates cũng giữ nguyên tắc "không điện thoại" trong bữa ăn gia đình.

Buffett cũng không phải là người thích sự phiền nhiễu của công nghệ. Nhà sáng lập Berkshire Hathaway không sở hữu máy tính trong văn phòng của mình. Anh ấy hạn chế sự phân tâm của Internet bằng cách sở hữu một chiếc điện thoại nắp gập - mặc dù đã nhiều lần CEO Apple Tim Cook cố gắng thuyết phục ông tham gia cuộc cách mạng iPhone.

Những sở thích mang lại lợi ích cao

Đừng mặc định một hoạt động "hiệu quả" nghĩa là hoạt động đó không thể thú vị. Những sở thích bạn làm ngoài công việc phải luôn bắt nguồn từ những gì bạn đam mê. Nếu bạn thấy nó thực sự thú vị và bổ ích, hãy gắn bó với nó. Chỉ cần ngồi yên một chỗ cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho bộ não của bạn. Điều này làm tăng khả năng sáng tạo, cải thiện kỹ năng ra quyết định của bạn và thậm chí có thể buộc bạn phải đưa ra những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề hiện tại.

Đối với Buffett, sở thích của ông đó là chơi bài, một trò chơi đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, chiến lược và chiến thuật. "Đó phải là bài tập trí tuệ tốt nhất hiện có," ông tuyên bố. "Bạn sẽ thấy các tình huống mới cứ sau 10 phút. Chơi bài đòi hỏi việc cân nhắc tỷ lệ lãi-lỗ. Bạn đang thực hiện các phép tính mọi lúc. "

Buffett cũng có sở thích đọc sách suốt đời. Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình trong buổi nói chuyện tại Trường Kinh doanh Columbia, vị tỷ phú này nhặt một đống giấy lớn và trả lời: "Hãy đọc 500 trang như thế này mỗi ngày. Đó là cách hoạt động của kiến ​​thức. Nó tích lũy dần, giống như lãi suất kép ". Thậm chí tới bây giờ, nhà đầu tư tỷ phú dành 80% thời gian trong ngày để đọc.

Mỗi giờ đều có giá trị

Theo cách giải thích của Malcolm Gladwell giải thích trong cuốn sách "Outliers: the Story of Success" (Những kẻ xuất chúng), một phần thành công của Gates được xây dựng dựa trên nền tảng của "quy tắc 10.000 giờ". Quy tắc này nói rằng để thành thạo một kỹ năng đẳng cấp thế giới cần 10.000 giờ luyện tập. Trong trường hợp của Gates, đó là thực hành lập trình.

Rõ ràng, đó là rất nhiều thời gian - và không phải tất cả chúng ta đều có đủ khả năng dành 10.000 giờ để thành thạo một kỹ năng. Điều rút ra được ở đây là Gates đã tìm thấy thứ mà ông yêu thích, dành thời gian cho nó, thành thạo kỹ năng và xây dựng một công việc kinh doanh từ đó. Bạn đi theo cách của Bill Gates (tất nhiên là với khả năng tốt nhất của bạn) bằng cách tìm ra những gì bạn có tiềm năng trở thành chuyên gia và sau đó lựa chọn các hoạt động sẽ giúp bạn phát triển trong lĩnh vực đó.

Hãy cân bằng

Bạn vẫn có thể tận hưởng những niềm vui không cần đầu óc của cuộc sống: Đi dạo một giờ trong hạnh phúc, xem Netflix vào cuối tuần. Hãy mua sắm thoải mái nếu điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Việc Gates rời bỏ TV và âm nhạc chỉ kéo dài khoảng 5 năm. Vấn đề chỉ là cắt giảm những thứ kém hiệu quả hơn. 

(Theo Inc.)

Thảo Nguyên - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 08-09-2021 50

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.