kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Cho thuê xe tự lái, đau đầu lỗi phạt nguội

Đã xem: 29
Cập nhât: 2 năm trước
Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, nhu cầu thuê ôtô tự lái tăng đột biến giúp các chủ xe thắng lớn.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tuy nhiên, chủ xe đứng trước nguy cơ mất tiền oan từ lỗi phạt nguội do người thuê xe vi phạm. Các lỗi phạt nguội như chạy quá tốc độ, đậu xe không đúng nơi quy định… thường có mức phạt từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, thậm chí còn cao hơn giá cho thuê xe.

Cho thuê xe tự lái, đau đầu lỗi phạt nguội

Các chủ xe phản ánh dù hợp đồng cho thuê xe có điều khoản về việc người thuê phải chịu trách nhiệm với lỗi vi phạm giao thông nhưng lỗi phạt nguội thường được thông báo sau cả tháng nên rất khó "đòi" tiền từ người thuê. "Chúng tôi có thông tin số điện thoại, địa chỉ của người thuê xe để liên lạc và yêu cầu đóng tiền phạt song nhiều người không chịu đóng thì chủ xe cũng không thể làm gì được. Chúng tôi đang tính toán đưa rủi ro này vào chi phí kinh doanh" - ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công ty TNHH Sigo Việt Nam, cho biết.

Một số chủ xe cho rằng để tránh bị thiệt hại khi người thuê xe không chịu đóng tiền phạt nguội, phía cho thuê nên gắn định vị trên xe để ghi lại lịch trình. Khi bàn giao xe, nếu chủ xe kiểm tra định vị và phát hiện xe chạy quá tốc độ thì yêu cầu người thuê khắc phục ngay.

N.Hải - Theo NLĐ

Đăng bởi Phạm Thảo 14-02-2022 29

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.