kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Hà Nội khẳng định không phong tỏa cực đoan

Đã xem: 34
Cập nhât: 2 năm trước
“Thành phố không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Có tin đồn phong tỏa thành phố, làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Xem xét dừng hoạt động quán bia hơi

Chiều 10/5, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội. Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, từ ngày 29/4 đến nay, thành phố ghi nhận 46 ca mắc ngoài cộng đồng tại 11 quận, huyện với 28 điểm tạm thời phong tỏa để khoanh vùng, dập dịch; đến nay đã cơ bản kiểm soát được lây nhiễm từ các chùm ca bệnh liên quan tới Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, ca bệnh Ấn Độ, chuyến bay VN 160.

Theo bà Hà, ổ dịch của 2 bệnh viện và đặc biệt ổ dịch tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đang là mối quan ngại lớn, số ca mắc vẫn tiếp tục được ghi nhận. Vì vậy cần tập trung giải pháp để nhanh chóng kiểm soát nguồn lây từ các ổ dịch này. Để chủ động ứng phó, thành phố xác định xét nghiệm đóng vai trò quan trọng, quyết định việc xác định sớm ca bệnh để chủ động bao vây, khoanh vùng, xử lý, cắt đứt nguồn lây nhiễm, không để lan rộng. Ngành Y tế đã tập trung nâng cao năng lực xét nghiệm, tăng cường năng lực lấy mẫu, các đơn vị nâng công suất xét nghiệm.

Hiện công suất xét nghiệm tăng 10 lần (từ 3.000 mẫu/ngày tăng lên 30.000 mẫu/ngày) và sẽ tiếp tục nâng công suất xét nghiệm để đáp ứng yêu cầu thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh, mở rộng xét nghiệm sàng lọc cho nhóm đối tượng nguy cơ và khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao để tầm soát phát hiện sớm ca bệnh, đánh giá nguy cơ để chủ động phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định huyện Gia Lâm là địa bàn có nguy cơ rất cao, do giáp ranh với vùng dịch tại huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), vì vậy huyện cần tăng tốc thực hiện các giải pháp, chốt chặn toàn bộ các đường ngang, ngõ tắt. Các tổ COVID -19 cộng đồng của huyện tăng cường nắm bắt di biến động của người dân thời điểm trước, trong và sau khi huyện Thuận Thành giãn cách xã hội.

Chủ tịch Hà Nội cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người, và kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như quán bia hơi…

Ông Chu Ngọc Anh cho biết thành phố sẽ có quy định cụ thể từ khoảng cách giãn cách người với người, quy định tránh tụ tập đông người ra sao. “UBND thành phố sẽ có công điện mới sớm nhất để chỉ đạo tiếp tục nâng cao mọi mặt công tác chống dịch”, ông Chu Ngọc Anh nêu.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, các chuyên gia đánh giá, sắp tới sẽ còn gia tăng các ca bệnh, cần chú trọng nguy cơ F0 từ địa bàn các tỉnh giáp ranh với Hà Nội.

Khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị các cấp, ngành từ thành phố đến quận, huyện, xã, phường, thôn, tổ dân phố và kêu gọi các cán bộ, đảng viên và nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không bi quan, lo lắng thái quá.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu cách làm sáng tạo của huyện Đông Anh khi khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp (lớp lõi có dịch giãn cách theo Chỉ thị 16, lớp tiếp theo thực hiện theo Chỉ thị 15, lớp ngoài cùng theo Chỉ thị 19), đảm bảo an toàn phòng dịch, không ngăn sông cấm chợ, không làm đảo lộn đời sống người dân và yêu cầu nhân rộng cách làm hiệu quả này.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đơn vị cần huy động, dồn lực chuẩn bị đầy đủ, không để chậm trễ các trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh như vật tư xét nghiệm, máy thở, quần áo bảo hộ... Siết chặt các quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện, không để lây lan dịch bệnh. Bí thư Thành ủy Hà Nội giao UBND thành phố chuẩn bị nguồn ngân sách, MTTQ thành phố có kế hoạch vận động xã hội hóa nguồn lực tiêm vắc-xin phòng dịch COVID-19 trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, lơ là, chủ quan, nhập cảnh trái phép...

Ông Dũng yêu cầu tập trung tuyên truyền để người dân ủng hộ, thực hiện các biện pháp chống dịch…

Trường Phong - Theo Tiền Phong

Đăng bởi Lê Mai 11-05-2021 34

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.