kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Lạm phát Mỹ vượt dự báo, tài sản của giới tỷ phú 'bốc hơi' 93 tỷ USD

Đã xem: 5
Cập nhât: 3 tuần trước
Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ "bốc hơi" 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9 sau khi lạm phát nước này cao hơn dự báo.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đã "bốc hơi" 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9, trong bối cảnh lạm phát nước này tăng cao hơn dự báo, khiến các thị trường chao đảo. Đây được xem là mức giảm tài sản theo ngày cao thứ 9 trong lịch sử.

Cụ thể, theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Jeff Bezos giảm nhiều nhất với mức 9,8 tỷ USD, theo sau là Elon Musk với 8,4 tỷ USD. Tài sản của Mark Zuckerberg, Larry Page, Sergey Brin và Steve Ballmer đều “bốc hơi” hơn 4 tỷ USD, trong khi Warren Buffett và Bill Gates lần lượt mất 3,4 tỷ USD và 2,8 tỷ USD.

 

Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ sụt giảm mạnh vào ngày thứ 3 (13/9). Ảnh: Bloomberg.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã lao dốc sau khi Bộ Lao động nước này công bố chỉ số giá tiêu dùng không được như kỳ vọng. Các nhà đầu tư tin rằng, điều này sẽ khiến Fed tăng lãi suất mạnh tay hơn, vì vậy, nhanh chóng bán tháo cổ phiếu.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 4,4%, mức cao nhất kể từ tháng 6/2020, trong khi Chỉ số Nasdaq 100 giảm 5,5%, mức cao nhất kể từ mức giảm hơn 12% vào tháng 3/2020.

Đây được xem là khởi đầu của chuỗi ngày khó khăn trong năm nay đối với thị trường nói chung, và các tỷ phú nói riêng. Mới tháng trước, những tỷ phú này đã mất đến 78 tỷ USD chỉ trong một ngày sau bài phát biểu dài 8 phút từ Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Nhìn chung, 500 người giàu nhất thế giới có giá trị tài sản sụt giảm khoảng 1.200 tỷ USD so với đầu năm. Zuckerberg, CEO Meta Platforms đã mất hơn một nửa tài sản với 68,3 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của CEO Binance Changpeng Zhao giảm mạnh 61 tỷ USD, tương đương khoảng 64%.

Theo ndh

Đăng bởi Hải Lý 15-09-2022 5

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.