kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

TP.HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 tăng cường ở những khu vực nào?

Đã xem: 14
Cập nhât: 4 tháng trước
Theo ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, thành phố sẽ tiếp tục Chỉ thị 16 và có thể tăng cường các giải pháp khác.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Ảnh: HCDC

Tại cuộc họp báo diễn ra vào tối 21/7, Tiền Phong dẫn lời ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ áp dụng 15 ngày (kể từ ngày 9/7) đã sắp kết thúc nhưng số ca dương tính được phát hiện hàng ngày vẫn tăng cao, còn diễn biến phức tạp.

Khi triển khai cách ly xã hội, thành phố đã đề ra 3 kịch bản: Một là, kiểm soát được dịch Covid-19, lúc này sẽ xem xét lại việc thực hiện Chỉ thị 16; có thể là Chỉ thị 16 hay Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 19.

Hai là, chưa kiểm soát được và dịch vẫn gia tăng, lúc này sẽ tiếp tục Chỉ thị 16 một thời gian và có thể thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường ở một số địa bàn; kịch bản thứ 3 là dịch gia tăng mạnh mẽ, mất kiểm soát, thành phố phải tính đến tình huống phong tỏa với biện pháp mạnh hơn.

Tuy nhiên, theo ông Mãi, trong 3 kịch bản đã đề ra thì đến nay phù hợp nhất là tình huống thứ hai, thành phố sẽ tiếp tục Chỉ thị 16 và có thể tăng cường các giải pháp khác.

Theo đó, thành phố đang chuẩn bị cho giải pháp Chỉ thị 16 tăng cường, tập trung tuyên truyền vận động giám sát để người dân và các tổ chức cá nhân trên địa bàn giãn cách xã hội triệt để hơn giữa nhà với nhà, người với người, hạn chế tối đa tiếp xúc lây lan mầm bệnh trong cộng đồng.

Chỉ thị 16 tăng cường sẽ được áp dụng ở những khu vực đông dân cư, không tuân thủ giãn cách.

Cụ thể, đối với một số khu nguy cơ cao, đông dân cư như nhà trọ của công nhân, người lao động đông đúc nên chưa thực hiện giãn cách đảm bảo yêu cầu thì TP.HCM sẽ áp dụng biện giãn dân phù hợp để giảm mật độ, mọi người ít tiếp xúc.

"Cần thực hiện thật sự triệt để trong 7 - 10 ngày tới, chúng ta ngăn chặn mầm bệnh lây lan, có thể đạt đỉnh trong thời gian này để sau đó triển khai các biện pháp kiểm soát", báo Thanh Niên trích lời ông Mãi nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tính đến 14h ngày 21/7, TP.HCM có tổng cộng 3.057 điểm phong tỏa vì Covid-19. Ngày 21/7, thành phố ghi nhận thêm 5840 ca dương tính với SARS-CoV-2, hiện có 33.838 bệnh nhân đang điều trị, đỉnh dịch có thể chưa đạt và còn diễn biến phức tạp trong vài ngày tới.

Tổng hợp

T Hà - Theo Doanh nghiệp tiếp thị

Đăng bởi Lê Mai 22-07-2021 14

Chuyên mục: Điểm tin

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.