kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Tài chính sẵn 1 tỷ đồng, muốn đầu tư vào bất động sản, có nên vay ngân hàng 500 triệu đồng? Và nên mua loại hình nào để có lời?

Đã xem: 18
Cập nhât: 1 năm trước
Tại buổi toạ đàm mới đây, một nhà đầu tư trẻ hỏi chuyên gia BĐS: Hiện tại có nguồn tài chính dưới 1 tỷ đồng và muốn đầu tư vào bất động sản, tôi có nên vay vốn ngân hàng để đầu tư hay không, và mức vay là bao nhiêu?

Đăng tin mua bán, cho thuê, môi giới nhà đất miễn phí tại TrungTamMoiGioi.com trực thuộc Sàn thương mại điện tử MuaBanNhanh

Nếu cầm 1 tỷ đồng mà lần đầu tiên đi đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện nay rất khó. Vì thế, nếu cầm 1 tỷ đồng trong tay mà đi mua bất động sản thì nên lưu ý:

Thứ nhất, nên mua ở những khu vực nào mà mình biết.

Theo ông Quang, cầm một tỷ trong tay thì chắc là những người lần đầu tiên đi mua bất động sản, nên mua những khu vực mà mình biết. Ví dụ mình ở Thủ Đức thì mua ở Thủ Đức, nếu muốn mua đất thì quê mình ở Vũng Tàu thì mua ở Vũng Tàu, đừng mon men ở Vũng Tàu mà đi mua ở Đồng Tháp. Vì khi cần giao dịch hoặc xuống xem đất thì rất là mất thời gian, nếu chúng ta không đi lại gần khu vực đó.

Thứ hai, nếu bạn muốn vay thì vay 500 triệu, ông Quang cho rằng vẫn ổn.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp, ông Quang không khuyên họ đi vay nữa, nhưng nhà đầu tư đầu tiên thì cũng nên đi vay. Vì lãi suất hiện nay rất hấp dẫn cũng nên vay đi mua bất động sản, nếu thấy sản phẩm có giá hợp lý.

Tài chính sẵn 1 tỷ đồng, muốn đầu tư vào bất động sản, có nên vay ngân hàng 500 triệu đồng? Và nên mua loại hình nào để có lời?

Theo chuyên gia Trần Khánh Quang, đầu tiên là căn hộ, khi thị trường đang gặp khó khăn như hiện nay chúng ta dễ dàng mua được căn hộ với giá thấp nhất. Nhiều người bán nhưng không ai chịu đầu tư căn hộ thì mình là người đi mua, có khi mình được lãi tốt nhất. Thành ra cứ mạnh dạn đi mua cái gì người ta không mua cũng được. Nên mua căn hộ thứ cấp, tức là đã bàn giao rồi và được giảm giá qua hình thức chiết khấu hay chủ đầu tư kẹt tiền bán gì đó. Nếu giảm được 10-15% so với trước dịch thì cũng có thể mua được. Mặc dù khó thì khó nhưng đó cũng là một cơ hội.

Thứ hai với 1-1,5 tỷ thì chỉ có thể đầu tư đất nền ven tỉnh, mua đất không nhưng có sổ đỏ, có thổ cư, đường xá. Trước khi mua phải đến tận nơi khảo sát xem giá miếng đất này mắc hay rẻ hơn những khu xung quanh, trong vòng 3 năm nữa thì khu vực này có người ở hay không, bất động sản có xán lạn hay không hay là mua miếng đất rồi 10 năm sau vẫn không có ai đi tới lui khu đó.

Hoặc 1-1,5 tỷ đồng thì mua đất ven dự án của những chủ đầu tư lớn và đã tiến hành 30-50%. Đừng nghe tin đồn ở đây sẽ có dự án mấy trăm ha hoặc ở đây có làm đường cao tốc.

"Mình thì tiền ít nhưng mà cứ đồn hoài, đến 5 năm sau vẫn đồn rất là nguy hiểm. Nên mua những bất động sản nhỏ ven các chủ đầu tư lớn đã triển khai 30-50% cũng là cơ hội tốt cho giai đoạn này. Và nhớ là không có đầu tư lướt sóng nữa, phải trên một năm", ông Quang dành lời khuyên.

Với người cầm một tỷ đi đầu tư, trong 5 năm phải lời 50%. Nếu mua nhà phố hoặc đất nền giá tốt thì 5 năm sẽ lời gấp đôi.

 

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Đăng bởi Bùi Tình 21-09-2021 18

Chuyên mục: Bất động sản

Đăng tin bán nhà, bán đất hiệu quả tại TrungTamMoiGioi.com cho thuê nhà, phòng trọ, mặt bằng, căn hộ
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Bất động sản

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.