kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Tài sản của Jeff Bezos đạt 211 tỷ USD, cao chưa từng thấy

Đã xem: 41
Cập nhât: 2 năm trước
Về tốc độ tích lũy tài sản, Jeff Bezos – nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon – đang khiến cả thế giới phải "hít khói".

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Bezos, tỷ phú giàu nhất hành tinh, đạt mức giá trị tài sản ròng 211 tỷ USD vào ngày 6/7, khi cổ phiếu Amazon tăng 4,7%. Nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu Amazon sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố sẽ huỷ hợp đồng điện toán đám mây với Microsoft – “kỳ phùng địch thủ” của Amazon trong lĩnh vực này.

Mức tăng cổ phiếu như vậy đưa giá trị tài sản ròng của Bezos tăng thêm 8,4 tỷ USD trong vòng chỉ 24 giờ đồng hồ, theo dữ liệu của xếp hạng 500 người giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index.

Tài sản của Jeff Bezos đạt 211 tỷ USD, cao chưa từng thấy

Lần gần đây nhất có một nhân vật trong Bloomberg Billionaires Index gần đạt mức tài sản như vậy là vào tháng 1, khi tài sản của Elon Musk – Tổng giám đốc (CEO) hãng xe điện Tesla – chớp nhoáng chạm mốc 210 tỷ USD.

Đầu năm nay, Bezos và Musk thay nhau nắm vị trị người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, từ giữa tháng 3 trở đi, Bezos đã củng cố vị trí số 1 nhờ giá cổ phiếu Amazon từ đó đến nay đã tăng khoảng 20%.

Giá cổ phiếu tăng chóng mặt trong những tháng gần đây đã đẩy cao khối tài sản ròng của một nhóm tỷ phú công nghệ trong đó có Musk. Ở thời điểm hiện tại, Musk giữ vị trí người giàu thứ hai thế giới chỉ sau Bezos, với giá trị tài sản ròng đạt 180,8 tỷ USD cho dù giá cổ phiếu Tesla giảm gần 2,9% trong phiên ngày 6/7.

Vị trí thứ ba thuộc về tỷ phú ngành đồ hiệu Pháp Bernard Arnault, người đang có 168,5 tỷ USD.

Tốc độ tích tụ tài sản năm nay của Bezos thậm chỉ còn mạnh mẽ hơn cả trong năm 2020, khi khối tài sản của ông tăng chóng mặt nhờ giá cổ phiếu Amazon bùng nổ do đại dịch Covid-19 thúc đẩy xu hướng mua sắm trực tuyến.

Tuần này, vị tỷ phú 57 tuổi đã rời khỏi cương vị CEO Amazon sau 27 năm điều hành công ty. Ông vẫn giữ cổ phần khoảng 11% trong Amazon và cương vị Chủ tịch điều hành.

Lầu Năm Góc ngày 6/7 tuyên bố rút lại hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD trao cho Microsoft vào năm 2019. Lý do của động thái này là những tranh cãi giữa Chính phủ Mỹ và một số công ty công nghệ vào hàng lớn nhất của Mỹ suốt mấy năm qua về bản hợp đồng. Quyết định là một dấu hiệu cho thấy Lầu Năm Góc có thể sẽ chia đôi hợp đồng cho Microsoft và Amazon.

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của Bezos và là người giàu thứ 15 thế giới, chứng kiến khối tài sản ròng cá nhân tăng 2,9 tỷ USD trong ngày 6/7. Số tài sản tăng thêm này vượt xa con số 2,7 tỷ USD mà bà đã hiến tặng cho từ thiện trong năm nay.

Điều này phản ánh thực tế rằng một số tỷ phú không thể làm từ thiện nhanh hơn tốc độ tăng tài sản của họ.

An Huy - Theo VnEconomy

Đăng bởi Ngọc Diệp 08-07-2021 41

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.