kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Tỷ phú được mệnh danh ‘vua dầu hào’ qua đời

Đã xem: 45
Cập nhât: 2 năm trước
Chủ tịch của hãng dầu hào Lee Kum Kee qua đời ở tuổi 91.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tỷ phú Lee Man Tat, người được mệnh danh là "vua dầu hào" vừa qua đời ở tuổi 91. Theo thông báo trên tài khoản WeChat của Infinitus - một công ty sản phẩm sức khỏe do con trai ông Lee điều hành, vị tỷ phú này đã qua đời vào ngày thứ hai (26/7).

Ông Lee Man Tat là chủ tịch của hãng dầu hào nổi tiếng Hong Kong (Trung Quốc) Lee Kum Kee. Ước tính khối tài sản mà ông Lee sở hữu là 17,6 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Lee Kum Kee được thành lập bởi ông nội của ông Lee Man Tat, Lee Kum Sheung, vào năm 1888. Theo trang web của công ty, Lee Kum Kee hiện bán hơn 200 loại nước sốt và gia vị tại hơn 100 quốc gia.

Ông Lee Man Tat năm 2013. Ảnh: Imaginechina.

Gia đình họ Lee cũng sở hữu bất động sản ở London, Hong Kong và Trung Quốc đại lục, bao gồm cả tòa nhà Walkie Talkie mang tính biểu tượng ở thủ đô của Anh – được họ mua với giá 1,3 tỷ bảng Anh (1,8 tỷ USD) vào năm 2017.

Ông Lee Man Tat lần đầu tiên đứng ở vị trí điều hành gia tộc cách đây gần 50 năm. Sau khi giải quyết tranh chấp với các chú của mình, ông đã mời anh trai giúp lãnh đạo công ty. Nhưng tầm nhìn của công ty chuyển hướng vào những năm 1980 và Lee Man Tat cuối cùng lấy lại toàn bộ quyền sở hữu. Các con ông cùng lúc đó cũng tham gia kinh doanh sau khi học tập ở Mỹ với các chuyên ngành khoa học thực phẩm, kỹ thuật hóa học, tiếp thị và tài chính.

Linh Lam - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 29-07-2021 45

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.