kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Anh chàng bỏ việc ổn định để làm podcast, kiếm 2 triệu USD/năm trong 7 năm liên tiếp: Muốn thành công đôi khi phải mạo hiểm!

Đã xem: 2
Cập nhât: 6 tháng trước
Từ năm 2014 đến nay, thu nhập của John Lee Dumas chưa bao giờ ở mức dưới 2 triệu USD/năm.

Năm 2012, John Lee Dumas đã nghỉ một công việc ổn định để thành lập kênh "Entrepreneurs On Fire" khi lượng khán giả của podcast chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với ngày nay. Đó có thể coi là một nước đi táo bạo khi nhảy vào một thị trường còn mới như vậy.

Anh bỏ ra 10.000 USD tiền tiết kiệm và mất 4 tháng để hoàn thiện việc ra mắt. Các chi phí cứ liên tục tăng nhưng may mắn thay, kênh cũng bắt đầu có doanh thu. Đến năm 2014, thu nhập của John đã tăng vọt lên hơn 2,7 triệu USD và nó đã không ở mức dưới 2 triệu USD/năm kể từ đó.

Dưới đây là một số bài học từ câu chuyện thành công của John:

Bắt đầu sớm để cạnh tranh với đối thủ nặng ký

John cho biết kênh của anh phát triển nhanh chóng một phần vì có rất ít sự cạnh tranh vào năm 2012. Anh thừa nhận nếu ra mắt ở thời điểm hiện tại, lượng khán giả của anh sẽ ít hơn nhiều.

John là điển hình cho việc phần thưởng xứng đáng cho tinh thần kinh doanh đến từ chấp nhận rủi ro mà người khác không sẵn sàng chấp nhận. Các đối thủ lớn sẽ đổ xô vào một lĩnh vực khi nó tỏ ra có tiềm năng. Nhờ niềm tin vào bản thân, John đã đạt được thành công sau khi mạo hiểm nghỉ việc để lập kênh podcast.

John trong một buổi làm việc.

Tạo sự khác biệt một cách nhất quán

Trong một tập gần đây với một khách mời, John cho biết sự khác biệt một cách nhất quán của "Entrepreneurs On Fire" là yếu tố giúp anh thành công. Kênh trở nên nổi bật nhờ những podcast ngắn hàng ngày trong khi hầu hết các kênh khác đăng podcast hàng tuần. Điều này xuất phát từ nhu cầu cá nhân của John: Trên đường đi làm, anh thường xuyên nghe podcast nhưng không có kênh nào sản xuất đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu đó.

John đã duy trì sự khác biệt này trong suốt thời gian hoạt động của "Entrepreneurs On Fire". Người theo dõi yêu mến và trung thành với kênh của anh vì điều đó.

Dạy người khác thứ bạn giỏi

John đã kiếm được hơn nửa triệu doanh thu trực tiếp từ podcast vào năm 2014. Hầu hết mọi người sẽ hài lòng nhưng anh thì không. Anh nhận ra một lĩnh vực mới mà mình có thể khai thác khi ngày càng có nhiều người muốn học làm podcast.

Đa phần đều cảm thấy lo lắng khi bắt đầu và muốn học hỏi từ người thành công trong lĩnh vực này. Và đây chính là lĩnh vực đem lại 67% doanh thu cho John năm 2014. Anh mở một khóa học trực tuyến và thu hút được đông đảo học viên.

Để tiếp cận mọi người bằng những câu chuyện khởi nghiệp hàng ngày hấp dẫn, John phải thông thạo công nghệ, mạng lưới, chiến lược kinh doanh… những kỹ năng đôi khi có thể sinh lợi hơn sản phẩm cuối cùng.

Podcast đang là một hình thức ngày càng trở nên phổ biến.

Lắng nghe để phát triển

Khóa học đầu tiên của John đã mang về 1,87 triệu USD vào năm 2014 nhưng đến năm 2017, nó chỉ đem lại 0,5 triệu USD. Anh đã ra mặt thêm nhiều khóa học trực tuyến nhưng tổng thu nhập lại có xu hướng giảm dần.

Để cải thiện tình hình, John đã lắng nghe và thay đổi cho phù hợp hơn với mong muốn của khán giả. Ví dụ, trong 100 ngày liên tiếp, anh đều lên YouTube phát trực tiếp để trả lời thắc mắc của họ.

Khi đọc được phản hồi không tích cực, anh cảm ơn và nhắn tin cho họ để tìm cách cải thiện. Nhờ sự khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi, John đã giúp kênh của mình phát triển vững vàng hơn trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự cạnh tranh như hiện nay.

E.H - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 11-03-2021 2

Chuyên mục: Kinh doanh

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.