kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Khối tài sản trăm triệu USD của Nữ hoàng Anh và các thành viên trong gia đình tới từ đâu?

Đã xem: 21
Cập nhât: 2 năm trước
Nữ hoàng Elizabeth II và hoàng gia Anh không thực sự giàu có như nhiều người nghĩ.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Theo ước tính của giới truyền thông, tài sản cá nhân của Nữ Hoàng Anh vào khoảng 360 triệu euro (tương đương 470 triệu USD). Đây là con số khá lớn nhưng ở Anh có 320 người khác giàu hơn bà.

Nguồn thu nhập chủ yếu của Nữ hoàng và người thừa kế ngai vàng của bà Thái tử Charles là từ chính phủ và bất động sản cá nhân của họ. Hàng triệu USD được chia nhỏ lại cho các thành viên còn lại trong gia đình bao gồm cả Thái tử William và vợ Catherine.

Nữ hoàng Elizabeth II

3 nguồn thu nhập chính của nữ hoàng là Sovereign Grant (Trợ cấp Hoàng gia), khối bất động sản Duchy of Lancaster và các khoản đầu tư cũng như bất động sản riêng của bà.

Trợ cấp Hoàng gia là khoản tiền cố định hàng năm từ chính phủ - một khoản đủ cho những chi tiêu cần thiết như du lịch, an ninh, nhân viên và bảo vệ cung điện hoàng gia.

Tờ Wall Street Journal tiết lộ, số tiền trợ cấp Sovereign Grant được cung cấp cho Nữ hoàng Elizabeth II trong năm 2019 trị giá 107,1 triệu USD. Theo thỏa thuận, Nữ hoàng Anh sẽ nhận khoản trợ cấp và đổi lại chính phủ Anh sẽ thu về ngân khố khoản tiền tương đương với 25% lợi nhuận từ Crown Estate, khối bất động sản lớn nhất của Hoàng gia.

Theo báo cáo tài chính của hoàng gia, phần lớn số tiền đến từ khoản trợ cấp Sovereign Grant được chi trả cho các chuyến du lịch của các thành viên, bảo trì cung điện, các tiện ích khác cũng như trả lương cho các nhân viên hoàng gia.

Tuy nhiên, chi phí an ninh và các nghi lễ hoàng gia đến từ một nguồn tiền khác của Nữ hoàng.

Một nguồn quan trọng khác của hoàng gia là Duchy of Lancaster – một khối bất động sản thương mại có lịch sử từ năm 1265. Khu này tạo ra doanh thu 19,2 triệu bảng Anh (tương đương 26 triệu USD) cho Nữ hoàng trong năm tài chính gần đây. Nữ hoàng sử dụng số tiền này để chi cho các chi phí cá nhân và chính thức gồm cả việc chi tiêu của một vài thành viên khác trong gia tộc.

Nữ hoàng cũng có những tài sản cá nhân gồm lâu đài Balmoral tại Scotland và khu bất động sản Sandringham tại miền Đông nước Anh. Cả 2 đều được thừa kế từ cha bà.

Tuy nhiên, tài sản của bà không chỉ quanh bất động sản. Nữ hoàng cũng sở hữu một bộ tem có giá trị, hàng loạt bức tranh, cổ phiếu, trang sức…

Chồng của nữ hoàng là Thái tử Philip cũng nhận được một khoản lương 359.000 euro (tương đương 488.000 USD) mỗi năm. Ông đã về hưu từ năm ngoái sau hơn 6 thập kỷ phục vụ nhân dân.

Thái tử Charles và con cháu

Thái tử Charles và vợ Camilla có nguồn thu cả từ cả chính phủ lẫn tài sản riêng. Trên 90% thu nhập của ông tới từ các bất động sản cá nhân gồm Duchy of Cornwall – có lịch sử từ năm 1337. Duchy of Cornwall quản lý và sở hữu nhiều vùng đất, hàng loạt đảo và các lâu đài nhỏ khác ở Wales và Cornwall.

Khối bất động sản Duchy of Cornwall có tổng giá trị lên tới 1,2 tỷ USD và đang đem về cho Thái tử nước Anh khoản tiền 28,1 triệu USD trong năm 2019.

Cặp đôi nhận thêm 1,3 triệu euro (tương đương 1,8 triệu USD) từ quỹ Soveregn Grant của nữ hoàng và khoảng 461.000 euro (tương đương 627.000 USD) từ chính phủ Anh.

Trước đây, số tiền từ Sovereign Grant được trả cho chi phí ăn ở và du lịch. Tiền nhận từ chính phủ để chi trả cho các chuyến công du nước ngoài và lương của các ban bảo vệ hoàng gia.

Khoảng 6,6 triệu euro (tương đương 8,9 triệu USD) dành cho các con của thái tử Charles và khoản tiết kiệm Hoàng gia.

Thái tử William và Harry cũng có những tài sản riêng được thừa kế từ mẹ của họ là Công nương Diana.

Những thành viên còn lại trong gia tộc

Có rất ít thông tin về mức thu nhập của các thành viên còn lại trong Hoàng gia. Nữ hoàng có 3 người con khác ngoài Thái tử Charles và họ cũng có con, cháu.

2 người con út của Nữ hoàng là Andrew và Edward cũng được trả lương để thực hiện những nghĩa vụ mà bà giao phó thông qua Sovereign Grants và Duchy of Lancaster.

Thế hệ tiếp theo của Hoàng gia có sự nghiệp riêng và độc lập hơn. Ví dụ, con gái của ông Andrew làm việc toàn thời gian tại một doanh nghiệp và họ vẫn nhận một lượng hỗ trợ tài chính nhất định từ cha mình.

Nguồn: CNN

Phương Linh - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 10-03-2021 21

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.