kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Chuyên gia chỉ ra 3 từ khoá giúp bạn trẻ sớm đạt được trạng thái tài chính mong ước: Đầu tư sớm, Đều đặn, Kỷ luật

Đã xem: 17
Cập nhât: 8 tháng trước
Ngoài ra, nếu vui vẻ cũng sẽ kiếm tiền dễ hơn là việc cứ đau đáu về tiền.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Chương trình Tự do tài chính số 16 vừa mới phát sóng trên VTV, tiếp nối chủ đề của số trước trong số này, các diễn giả đã cùng nhau bàn luận về chủ đề tài chính với phụ nữ.

Với chủ đề này, Host Ngọc Trinh đặt câu hỏi cho các vị diễn giả: "Theo các chị, tự do tài chính đóng góp như thế nào trong sự phát triển tư duy của người phụ nữ truyền thống?"

Là một người trong lĩnh vực tư vấn tâm lý và từng là tác giả của những cuốn sách viết cho phụ nữ, bà Đỗ Thùy Dương – Tổng giám đốc TalentPool cho biết, tài chính là 1 trong 3 trụ cột quan trọng của tất cả mọi người nói chung và phụ nữ nói riêng. "Thân có sức khỏe, tâm phải bình an (như tôi nói là phải cảm thấy hài lòng mới đưa ra được quyết định sáng suốt), và cuối cùng là trí tuệ."

Bà Dương cung cấp thêm thông tin về một nghiên cứu trên thế giới chỉ ra người hạnh phúc hơn thường có thu nhập cao hơn 19% so với người không hạnh phúc trong cùng 1 môi trường làm việc. "Nếu vui vẻ sẽ kiếm tiền dễ hơn là việc cứ đau đáu về tiền"- bà Dương nói.

Dẫn dắt sâu hơn vào chủ đề liên quan đến tự do tài chính của phụ nữ, Host Ngọc Trinh đưa ra một vấn đề rất dễ bắt gặp trong đời sống hiện nay. Đó là, nhiều người nghĩ để đạt được tự do tài chính là lấy được người chồng chu cấp cho mình. Không ít người cho rằng tìm được bến bờ hạnh phúc có thể chu cấp cho gia đình và mình thì sẽ thấy hài lòng. Về ý kiến này, bà Dương khẳng định đây là 1 định kiến nghiêm trọng và đôi khi nó đã trở thành công thức của một số người.

Cuối chương trình, Host Ngọc Trinh cũng xin lời khuyên từ 2 diễn giả. "Các chị muốn đưa ra lời khuyên gì để tạo cảm hứng cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ để các bạn tìm hiểu sâu, tìm hiểu kỹ về tài chính cá nhân giúp cải thiện cuộc sống chứ không phải là đi tìm chàng hoàng tử trong chuyện cổ tích?".

Chia sẻ những thông điệp mà mình muốn gửi gắm, bà Dương cho biết khách hàng mà bà tư vấn đa phần là những người phụ nữ thành công và họ đã tự do tài chính rồi, nhưng họ vẫn làm việc vô cùng chăm chỉ mỗi ngày. "Tuy nhiên tự do tài chính rồi thì sao, sau khi tự do rồi, câu hỏi là mình làm gì với phần đời còn lại cũng rất quan trọng. Vì vậy khi các bạn còn đang trẻ, đồng hành với việc hướng tự do tài chính thì cũng phải chuẩn bị cho câu chuyện tự do tài chính để làm gì, sau đó thì sao".

Còn đối với người làm trong lĩnh vực tài chính như bà Lương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc quản lý tài sản, Khối trong nước DCVFM, bà cho biết các bạn trẻ có tài sản vô cùng quý giá đó chính là thời gian. Theo bà Hạnh: "Thời gian là yếu tố kì diệu trong tài chính, và kế hoạch tự do tài chính của mỗi người là việc phải làm cả đời. Bạn cần phải kiên nhẫn để bước từng nấc trong nấc thang tài chính."

Bên cạnh đó, bà Hạnh cũng đưa ra lời khuyên đối với bạn trẻ nếu có thu nhập thấp thì nên kiểm soát chi tiêu, kiểm soát nợ. Sau khi đã đạt đến trạng thái cân bằng thì cố gắng tích lũy đầu tư và duy trì nó như một thói quen. Dù là thói quen nhỏ nhưng sẽ có tác động rất lớn trong hành trình bước đến tự do tài chính. Diễn giả này cũng một dành tặng các bạn trẻ 3 từ khóa chính giúp các bạn sớm đạt được trạng thái tài chính mình mong ước: Đầu tư sớm – Đều đặn – Kỷ luật.

Theo Hiểu Lam

Đăng bởi Hải Lý 18-04-2022 17

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.