kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Kiểm tra việc nhiều cá nhân 'vét' hàng siêu thị đem ra vỉa hè bán lại với giá cao

Đã xem: 34
Cập nhât: 2 năm trước
Chiều 17/4, Tổng cục Thị trường cho hay, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã có chỉ đạo các đội quản lý thị trường tăng cường kiểm tra việc một số cá nhân mua vét lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, trung tâm thương mại rồi đem bán lại tại vỉa hè với giá cao.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường TPHCM, trong những ngày qua, thị trường có phát sinh tình trạng một số cá nhân mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi hoặc mua hàng nông sản của thương lái các tỉnh, mua lại tiểu thương của chợ đầu mối để bán lại tại lề đường, đầu hẻm, tuyến phố gần chợ truyền thống, khu dân cư.

Đáng chú ý, những cá nhân này sau khi gom hàng, liền đem bán lại hàng đã mua với giá cao, làm ảnh hưởng đến tình hình thị trường, giá cả trên địa bàn thành phố, gây bức xúc trong nhân dân.

Để ngăn chặn tình hình nêu trên và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TPHCM yêu cầu Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường phối hợp lực lượng chức năng làm việc ngay với Ban Quản lý các Trung tâm thương mại, siêu thị, người quản lý cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống đang hoạt động để phối hợp ngăn chặn và xử lý.

Cùng đó, Ban quản lý các trung tâm thương mại, siêu thị,c hợ truyền thống và một số điểm công cộng người cần niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường TPHCM (1900888655) để kịp thời tiếp nhận thông tin, xử lý theo quy định.

Cũng theo báo cáo của lực lượng quản lý thị trường TPHCM, hiện nhiều siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm tươi sống bị quá tải, phải phát phiếu hẹn cho người dân đến mua hàng. Vì vậy có hiện tượng mua hàng số lượng nhiều hàng thực phẩm, nhiều nhất là trứng từ siêu thị đưa ra ngoài bán lại.

Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, tại các địa phương, hiện khó khăn lớn nhất với các siêu thị đó là vận chuyển hàng từ TPHCM về các địa phương, tài xế phải xét nghiệm nhanh COVID-19.

Tại Cần Thơ, theo phản ánh của đại diện các siêu thị, hiện y tế không xét nghiệm, không có chỗ xét nghiệm. Đặc biệt có quy định tài xế ở Cần Thơ ra thay tài xế của xe từ TPHCM để vận chuyển hàng hóa vào trung tâm thành phố. Quy định tréo ngoe này khiến nhiều tài xế không đồng ý và quay ngược xe chở hàng về lại TPHCM. Một số tài xế cũng gặp khó khăn do giấy xét nghiệm COVID-19 đã hết hạn và chưa có nơi để đăng ký xét nghiệm lại.

Tại tỉnh Long An, theo báo cáo của lực lượng quản lý thị trường, người dân đến các siêu thị, cửa hàng tiện ích mua hàng thực phẩm tăng mạnh, dẫn đến tình trạng hết hàng thường xuyên các mặt hàng rau, củ, quả, thịt, cá, trứng, thực phẩm đóng hộp, mì ăn liền, Giá tăng khoảng 50% so với ngày đầu tháng 7.

Phạm Tuyên - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 15-07-2021 34

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.