kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc khốn khổ vì thiếu chip

Đã xem: 37
Cập nhât: 2 năm trước
Cuộc khủng hoảng chất bán dẫn trên toàn cầu được xem là nguyên nhân chính khiến thị trường ô tô Trung Quốc chịu nhiều tác động tiêu cực.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Các số liệu mới công bố cho thấy, ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc đã ghi nhận sự sụt giảm ở mức 2 con số trong tháng 6 vừa qua.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, chỉ tính riêng trong tháng 6, doanh số bán xe mới tại nước này đã giảm 12,4% so với cùng kỳ năm 2020, trong khi sản lượng ô tô giảm tới 16,5%. Bên cạnh các quy định nghiêm ngặt hơn đối với tiêu chuẩn khí thải, tình trạng thiếu hụt chip ô tô đang gây khó cho các nhà sản xuất xe tại Trung Quốc.

"Doanh số và sản lượng xe trong tháng 5, tháng 6 đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chip, ở mức mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. Cuộc khủng hoảng chip có thể khiến doanh số và sản lượng của các hãng xe giảm từ 10 - 30%", Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Chen Shihua cho biết.

Theo nhiều đại lý ô tô ở Bắc Kinh, người mua có thể phải đợi hàng tháng trời mới nhận được chiếc xe mà mình đã lựa chọn.

Công nhân làm việc tại một nhà máy lắp ráp ô tô Volkswagen ở Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua)

"Sự thiếu hụt nguồn cung chip và pin xe điện khiến cho một số khách hàng không thể nhận được mẫu xe mong muốn. Thời gian chờ đợi để giao một số mẫu xe nhất định tới tay khách hàng là khoảng 1 - 2 tháng", ông Zhang Yuquan, Giám đốc kinh doanh một đại lý xe điện, cho hay.

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip trên toàn cầu đã làm gián đoạn việc ra mắt các mẫu xe mới kể từ tháng 6 tới nay. Trong khi chờ đợi vấn đề nguồn cung được giải quyết, các hãng ô tô đang phải tìm cách điều chỉnh hoạt động sản xuất để thích ứng với tình hình.

"Các nhà cung cấp chip có thể phân bổ nhiều tài nguyên hơn cho một số mẫu xe hơi phổ biến, trong khi việc sản xuất những mẫu xe không phổ biến có thể bị tạm dừng lại trong một thời gian ngắn", Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Chen Shihua cho biết thêm.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cũng cho biết, mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, doanh số bán xe mới và sản lượng ô tô kể từ đầu năm tới nay vẫn tăng mạnh.

Trong năm nay, ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc dự kiến sẽ đạt mức doanh số bán xe là 27 triệu chiếc, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2020, với động lực quan trọng đến từ dòng xe năng lượng mới.

Thanh Hiệp - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 15-07-2021 37

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.