kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

TikTok nổi lên thách thức, Meta lần đầu tiên chào bán trái phiếu

Đã xem: 9
Cập nhât: 4 tháng trước
Công ty mẹ của Facebook, Tập đoàn Meta, sắp kết thúc chuỗi ngày là một trong số ít các công ty lớn không có nợ, với kế hoạch phát hành trái phiếu lần đầu tiên

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Ngày 4/8, Meta đã báo cáo với Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) rằng công ty này đã bắt đầu chào bán trái phiếu để huy động vốn cho các mục đich sử dụng như "chi tiêu vốn, mua lại cổ phiếu phổ thông đang lưu hành, mua lại các doanh nghiệp hay phục vụ các dự án đầu tư”.

Báo cáo gửi lên SEC của Meta không nêu rõ số vốn mà công ty này muốn huy động, hay kỳ hạn trái phiếu, nhưng hãng tin Bloomberg đưa tin Meta có thể định chào bán 8-10 tỷ USD trái phiếu.

Tuần trước, Meta cho biết công ty đã lần đầu tiên ghi nhận doanh thu quý sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận ròng giảm 36% xuống 6,7 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 4-6.

 TikTok nổi lên thách thức, Meta lần đầu tiên chào bán trái phiếu

Vốn phụ thuộc nhiều doanh thu từ quảng cáo, Meta đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm trong chi tiêu của các công ty có nhu cầu quảng cáo, một phần do tình hình kinh tế bất ổn và sự nổi lên của TikTok.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng Meta đang lẽ phải phát hành trái phiếu từ lâu. Chuyên gia phân tích Dan Ives cho biết khác với các “ông lớn công nghệ khác, Meta không có nợ trong bảng cân đối kế toán của mình, trong khi công ty này sẽ xây dựng chiến lược metaverse một cách mạnh mẽ, và điều này đòi hỏi rất nhiều vốn. Ông nhận định: "Đâu là một bước đi khôn ngoan”.

Những lo ngại về tương lai của “gã khổng lồ” mạng xã hội này và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ TikTok đã khiến giá cổ phiếu của Meta giảm một nửa kể từ tháng Hai, với hơn 400 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường bị “bốc hơi”.

Theo Báo Tin tức - Theo Khánh Ly

Đăng bởi Phạm Thảo 06-08-2022 9

Chuyên mục: Kinh doanh
Tags:

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.