kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

3 lý do khiến tôi phớt lờ lời khuyên của các chuyên gia tài chính và không mua nhà

Đã xem: 44
Cập nhât: 2 năm trước
Tôi cũng không ngừng nghĩ về việc mua nhà, nhưng tôi chưa muốn làm điều đó - ít nhất là cho đến bây giờ.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

3 lý do khiến tôi phớt lờ lời khuyên của các chuyên gia tài chính và không mua nhà

Trong năm ngoái có rất nhiều người bạn của tôi quyết định mua nhà. Tôi đã quan sát toàn bộ quá trình tìm nhà môi giới bất động sản, thế chấp và chi trả các chi phí liên quan cho ngôi nhà đầu tiên của họ. Tôi cũng không ngừng nghĩ về việc mua nhà, nhưng tôi chưa muốn làm điều đó - ít nhất là cho đến bây giờ.

Ở độ tuổi này tôi cảm thấy vui vẻ khi ở một căn nhà thuê vì tôi có thể linh hoạt trong việc đóng gói đồ đạc và chuyến sang một một căn hộ mới nếu tôi muốn sống tại thành phố khác. Tôi cũng có thể tập trung vào mục tiêu tài chính (từ việc gửi tài khoản hưu trí cho đến đầu tư các dự án lành mạnh) đây là lý do khiến tôi không muốn dùng số tiền của mình cho việc mua nhà, thế chấp và các chi trả cho các chi phí khác đi kèm ngôi nhà.

Mặc dù tôi xác định rằng mình không muốn mua một căn nhà trong thời điểm này, nhưng nhìn những người bạn mua nhà mới, tôi không khỏi bị hấp dẫn. Tôi quyết định tìm hiểu và nói chuyện với các nhà hoạch định và cố vấn tài chính. Họ đã chia sẻ những lời khuyên và ủng hộ tôi mua nhà, nhưng tôi vẫn phải từ chối ý kiến này.

Dưới đây là lý do khiến tôi làm như vậy:

Tôi không muốn gánh thêm nhiều trách nhiệm

Khi bạn sở hữu một căn nhà thì sẽ tốn rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc để duy trì nó. Tôi chưa sẵn sàng thay đổi kế hoạch cuộc đời để dành sự quan tâm và trách nhiệm cho một căn nhà vào lúc này.

Theo nhà hoạch định tài chính Tony Grenier, mua một căn nhà khiến bạn có trách nhiệm hơn về cả mặt tài chính và cả mặt pháp luật.

Tony Grenier cho biết "Khi bạn sở hữu thứ gì đó, nó hiến bạn có trách nhiệm quan tâm, bảo vệ để nó tồn tại lâu dài. Và bạn sẽ là người trả những chi phí sửa chữa nếu nó bị hỏng".

Dĩ nhiên những lợi ích (vốn chủ sở hữu hoặc thu nhập thụ động nếu bạn quyết định cho thuê nhà) luôn đi kèm với trách nhiệm, nhưng những lợi ích này chưa xứng đáng để tôi đánh đổi bằng trách nhiệm trong lúc này.

Như Grenier đã nói, việc cho thuê nhà là trách nhiệm của người sở hữu.

"Đó chính là lý do tại sao khi một thứ gì đó mà chúng tôi đang thuê (như nhà hoặc đồ đạc) gặp vấn đề, chúng tôi sẽ gọi cho chủ nhà để họ sửa chúng.

Tôi không muốn mãi sống ở một nơi

Tôi chưa sẵn sàng với một cuộc sống ổn định. Tôi cảm thấy hào hứng khi hợp đồng thuê nhà sẽ hết hạn vào cuối năm, lúc đó tôi có thể tìm kiếm một căn hộ khác và sống tại đó trong 1-2 năm rồi lại tiếp tục chuyển đi.

Nhà hoạch định tài chính Joseph Favorito cho biết mua nhà có lợi hơn thuê nhà ở chỗ nó xây dựng cho bạn vốn chủ sở hữu.

"Nếu bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí trả trước và có dự định sống cố định tại một nơi trong thời gian dài thì chi phí thuê nhà sẽ ít hơn chi phí thế chấp, đặc biệt sẽ càng thích hợp với người có tài chính thấp".

Khi đầu tư vào một ngôi nhà tôi có thể có được một khoản vốn tự có. Mặc dù nó khiến tôi bị cám dỗ nhưng điều này không đủ để tôi muốn bỏ ra một số tiền lớn chỉ để có một nơi ở, đặc biệt là khi tôi biết mình sẽ không ở đây lâu.

Favorito cũng cho rằng điều đó có lý, ông nói "Nếu bạn không có kế hoạch ở lại một nơi trong thời gian dài và việc trở thành chủ nhà (bằng cách cho thuê địa điểm) không phù hợp với bạn, thì việc ở nhà thuê không phải lúc nào cũng là một ý tưởng tồi. Bởi vì bạn không muốn mua một ngôi nhà và sau đó buộc phải bán nó với giá thấp hơn vào thời điểm không thích hợp".

"Bất động sản, giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, nên là một khoản đầu tư dài hạn. Nếu bạn đang cho thuê nhà và tiết kiệm tiền hàng tháng, bạn vẫn đang xây dựng vốn chủ sở hữu trong khoản tiết kiệm của mình. Vì vậy, việc thuê nhà không phải lúc nào cũng xấu."

Tôi chấp nhận trả thêm tiền để thuê nhà

Một lập luận thú vị cho việc mua nhà là bạn có nhiều chi phí cố định hơn, vì bạn biết khoản thanh toán thế chấp của mình sẽ như thế nào, trong khi tiền thuê nhà của bạn có thể dễ dàng thay đổi (tùy thuộc vào chủ nhà hoặc nơi bạn mới chuyển đến).

Cố vấn tài chính Christopher Liew cho biết: "Chắc chắn khi thuê một căn nhà bạn có thể tự do đi lại và không phải lo lắng về chi phí bảo trì. Tuy nhiên cũng có khả năng chủ nhà sẽ tăng tiền thuê nhà của bạn và có thể đuổi bạn nếu bạn thanh toán chậm."

Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên mua nhà, vì bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc tiền thuê nhà của mình tăng lên hàng năm.

Ngoài ra, Christopher Liew còn bổ sung rằng "Việc mua một căn nhà của riêng bạn cho phép bạn vay thế chấp lần thứ hai nếu phát sinh nhu cầu quan trọng".

Tôi hiểu mua nhà mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó chưa phù hợp với tôi. Tôi chấp nhận trả thêm một ít tiền thuê nhà hàng tháng như một sự thỏa hiệp để không phải gánh thêm trách nhiệm, tôi sẽ tạm thời không chuyển chỗ ở trong một thời gian hoặc thế chấp.

Mộc Dương - Theo BI  

Đăng bởi Huyền Nguyễn 02-08-2021 44

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.