kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett: Đây là cổ phiếu vượt trội hơn cả S&P 500, ít rủi ro vì có 'hệ thống chống cháy' khổng lồ

Đã xem: 157
Cập nhât: 2 tuần trước
Ông có thể thiên vị lựa chọn đầu tư này, nhưng lập luận của ông là hoàn toàn đúng đắn.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett: Đây là cổ phiếu vượt trội hơn cả S&P 500, ít rủi ro vì có 'hệ thống chống cháy' khổng lồ

Một trong những nguyên lý cơ bản của đầu tư là để kiếm lời cao hơn mức trung bình thì khoản đầu tư thường đòi hỏi mức độ rủi ro cũng cao hơn. Nhưng đôi khi, nhà đầu tư có thể tìm thấy một lựa chọn vượt trội hơn cả S&P 500 mà rủi ro không quá lớn.

Trong lá thư mới nhất gửi cổ đông, huyền thoại đầu tư Warren Buffett gợi ý cổ phiếu của Berkshire Hathaway là một trong những lựa chọn như vậy. Buffett có thể thiên vị công ty của mình, nhưng lý luận của ông là đúng đắn. Cổ phiếu này có nhiều yếu tố hấp dẫn.

Tốt hơn cả S&P 500?

Kể từ khi Buffett nắm quyền kiểm soát Berkshire Hathaway vào năm 1965, cổ phiếu này đã vượt trội hơn cả S&P 500. Tỷ lệ tăng gộp hàng năm cho đến 2023 là 19,8%, cao hơn so với 10,2% của S&P 500. Nhưng Buffett cho rằng những ngày lợi nhuận tăng vọt đã qua.

Huyền thoại đầu tư kỳ vọng rằng Berkshire sẽ hoạt động tốt hơn một chút so với các tập đoàn khác của Mỹ. Nhưng ông cũng cảnh báo rằng sẽ thật hão huyền khi mong chờ điều gì đó vượt xa hơn mức “tốt hơn một chút” này.

Buffett đã xây dựng danh mục đầu tư gồm các doanh nghiệp mà Berkshire Hathaway sở hữu một phần hoặc toàn bộ. Danh sách này rất ấn tượng, bao gồm những cổ phiếu nắm giữ lâu năm như của Coca-Cola, American Express, Occidental Petroleum.

Berkshire cũng sở hữu một doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu và một tuyến đường sắt, tạo ra 37 tỷ USD vào năm 2023.

Khoản đầu tư lớn nhất của Berkshire là cổ phiếu của Apple trị giá khoảng 155 tỷ USD. Vị thế này phần lớn được xây dựng nhờ các khoản đầu tư từ năm 2016 đến năm 2018. Mặc dù có bán ra một lượng cổ phiếu Apple gần đây, không thể phủ nhận đây vẫn là lựa chọn hàng đầu của Buffett. Cổ phiếu của Nhà Táo chiếm 40% danh mục của Berkshire.

Không chỉ sở hữu danh mục đầu tư bao gồm các doanh nghiệp mạnh, Berkshire Hathaway còn có vị thế tốt nhờ một khoản đầu tư thận trọng khác của Warren Buffett.

20 năm nhìn lại, Berkshire Hathaway dường như là một khoản đầu tư vượt trội

20 năm nhìn lại, Berkshire Hathaway dường như là một khoản đầu tư vượt trội

Chính sách bảo vệ khổng lồ trong bảng cân đối kế toán

Trong vài năm qua, Berkshire Hathaway đã chứng kiến khối tiền mặt và các khoản tương đương tiền tăng lên con số kỷ lục 168 tỷ USD. Phần lớn số tiền này được đầu tư vào tín phiếu kho bạc ngắn hạn.

Warren Buffett ví “núi” tiền mặt khổng lồ này như hệ thống chống cháy cho một tòa chọc trời. Và ông chấp nhận sử dụng thận trọng với số tiền của Berkshire.

Lượng tiền mặt khổng lồ có thể bảo vệ Berkshire Hathaway, nếu Mỹ rơi vào suy thoái. Mặt khác, lượng tiền mặt lớn sẽ cản trở lợi nhuận đầu tư. Tin tốt cho các nhà đầu tư của Berkshire là lực cản này được giảm bớt nhờ lãi suất hiện tại. Công ty đang nhận được hơn 5% lãi suất hàng năm từ số tín phiếu kho bạc.

Nhưng mức lãi suất này sẽ không kéo dài mãi mãi. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ thực hiện 3 đợt cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Vì thế, Buffett cần tìm một khoản đầu tư tốt hơn cho lượng tiền mặt của mình trong thời gian tới.

Điều đó sẽ không dễ dàng. Khi công ty càng lớn mạnh, việc tìm một khoản đầu tư đáng tiền trở nên khó khăn hơn. Một trong những cách mà Warren Buffett hay sử dụng gần đây là thông qua chương trình mua lại cổ phiếu của Berkshire Hathaway. Và khoản đầu tư đó đã mang lại kết quả tốt.

Như Buffett lưu ý, Berkshire không có đủ khả năng tạo ra lợi nhuận đánh bại mức 9,5% mỗi năm của S&P 500. Nhưng tập đoàn này có triển vọng sinh lời hấp dẫn.

Danh mục đầu tư đa dạng của Berkshire đảm bảo rằng tập đoàn có thể tham gia vào xu hướng tăng trưởng của kinh tế Mỹ. Nhìn chung, Berkshire sẽ tránh được rủi ro nếu một doanh nghiệp nào đó trong danh sách gặp khó.

Theo Yahoo Finance

Theo Anh Dũng

Theo Nhịp sống thị trường

Đăng bởi Huyền Nguyễn 13-06-2024 157

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.