kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Bitcoin, lan đột biến, sốt đất ảo: Vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền to như con voi để mua các sản phẩm giá trị thực bằng con kiến?

Đã xem: 72
Cập nhât: 2 năm trước
Lý thuyết về kẻ ngốc hơn: Nó là gì, như thế nào, làm sao để tránh được.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Bitcoin, lan đột biến, sốt đất ảo: Vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền to như con voi để mua các sản phẩm giá trị thực bằng con kiến?

Bitcoin, lan đột biến, sốt đất ảo: Vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền to như con voi để mua các sản phẩm giá trị thực bằng con kiến?

Là một nhà đầu tư, bạn sẽ quen thuộc với khái niệm bong bóng thị trường và cách tài sản tăng giá đột ngột và bán với giá cao hơn giá trị nội tại của chúng. Trong khi các chuyên gia kinh tế vẫn chưa công bố bong bóng thị trường hình thành và tiếp tục phát triển như thế nào, một ý tưởng phổ biến là Lý thuyết về Kẻ Ngốc Hơn.

Lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn là gì?

Bitcoin, lan đột biến, sốt đất ảo: Vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền to như con voi để mua các sản phẩm giá trị thực bằng con kiến? - Ảnh 1.

Tóm lại, bạn đang tin tưởng vào việc ai đó sẵn sàng mua tài sản của bạn với giá cao hơn số tiền bạn đã trả cho chúng. Đôi khi không có bất kỳ lý thuyết nào về lý do tại sao họ có thể sẵn sàng làm điều này.

Tuy nhiên, hầu hết những người theo thuyết Kẻ Ngốc Hơn tin rằng họ sẽ có thể bán tài sản của mình cho ai đó cũng đang tìm cách mua chúng, ai đó bị mắc vào bong bóng đầu cơ hoặc ai đó có lý do của riêng họ để sẵn sàng trả tiền nhiều hơn cho món đó.

Thuyết về Kẻ Ngốc Hơn trong thế giới thực

Bitcoin, lan đột biến, sốt đất ảo: Vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền to như con voi để mua các sản phẩm giá trị thực bằng con kiến? - Ảnh 2.

Bitcoin là một ví dụ tuyệt vời về thuyết kẻ ngốc hơn

Bitcoin là một tài sản không có bất kỳ giá trị nội tại nào, nhưng điều đó đã không ngăn giá trị của một Bitcoin đạt 20.000 USD vào năm 2017. Người mua Bitcoin thường theo thuyết Kẻ Ngốc Hơn vì luôn có người sẵn sàng mua tài sản của họ với nhiều tiền hơn, đơn giản là vì công nghệ blockchain trong công nghệ tài chính trông cực kỳ hứa hẹn.

Khi các nhà đầu tư và nhà giao dịch Bitcoin chứng kiến ​​mức giá cao của Bitcoin trong năm 2017, một loạt mua và giao dịch đã diễn ra với hy vọng kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ việc giá cả tăng lên. Tuy nhiên, điều này dẫn đến sự bùng nổ của bong bóng đầu cơ Bitcoin vào đầu năm 2018, khiến các nhà giao dịch vào thời điểm đó ôm số bitcoin có giá trị thấp hơn đáng kể so với những gì họ có thể đã trả khi bong bóng lớn lên.

Trong khi đó, vào năm 2021, giá Bitcoin đã tăng vọt một lần nữa, khiến các nhà giao dịch nắm giữ Bitcoin của họ từ bong bóng năm 2017 có thể bán Bitcoin của họ để kiếm lợi nhuận, nhưng có suy đoán hiện tại rằng bong bóng Bitcoin sẽ lại vỡ trong tương lai gần.

Ở Việt Nam, hình ảnh tương tự minh họa cho Lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn có thể kể đến Lan đột biến với những giao dịch phi lý hàng chục tỷ đồng hay những cơn sốt đất ảo bị thổi giá vô tội vạ...

Bitcoin, lan đột biến, sốt đất ảo: Vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền to như con voi để mua các sản phẩm giá trị thực bằng con kiến? - Ảnh 3.

Ai được lợi từ lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn?

Lý thuyết này dựa rất nhiều vào thời gian và động lượng. Vì vậy, các nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​Lý thuyết kẻ ngốc hơn có xu hướng là những người có kỹ năng dự đoán sự tăng trưởng của bong bóng định giá hoặc đầu cơ và mua tài sản trong bong bóng đó khi giá bắt đầu tăng.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư này cũng phải có khả năng bán tài sản của họ trước khi bong bóng vỡ để chúng không bị mất giá.

Vì Lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn là một cách tiếp cận rủi ro đối với các khoản đầu tư ngắn hạn, những người thường được hưởng lợi từ cách tiếp cận này là những người có danh mục đầu tư đa dạng, những người có khả năng nắm giữ các tài sản bị mất giá nếu canh bạc của họ không thành công. Giống như với Bitcoin, cuối cùng nó có thể được đền đáp khi chờ đợi vào những tài sản này tăng giá lại, nhưng các nhà đầu tư phải chuẩn bị chiến lược theo cách này nếu họ muốn đánh cược.

Ai thua cuộc trước lý thuyết kẻ ngốc hơn?

Các nhà đầu tư dài hạn sẽ luôn thua lỗ trước Lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn, vì lý thuyết này dựa vào việc các nhà đầu tư tận dụng bong bóng thị trường ngắn hạn để tìm ra 'trò lừa đảo lớn hơn'.

Ngoài ra, bởi vì giá cả và xu hướng thị trường sẽ đảo ngược trong vài phút không phải là chưa từng xảy ra, những người thua cuộc trong Lý thuyết này có xu hướng là những người mua tài sản nóng mà không theo dõi chặt chẽ các điều kiện thị trường nhằm tìm ra thời điểm tốt nhất để bán.

Cuối cùng, những kẻ ngốc hơn (hoặc có thể tham lam hơn) sẽ luôn thua xa lý thuyết này, vì họ sẽ bị bỏ lại với tài sản giảm giá.

Bitcoin, lan đột biến, sốt đất ảo: Vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền to như con voi để mua các sản phẩm giá trị thực bằng con kiến? - Ảnh 4.

Các nhà đầu tư lẻ với lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn

Ngành đầu tư bao gồm nhiều loại nhà đầu tư khác nhau, từ các quỹ đầu cơ đến các nhà đầu tư được công nhận đến các công ty bảo hiểm, các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở tận cùng của chuỗi đầu tư.

Các nhà đầu tư cá nhân được cho là kém hiểu biết hơn, kém kỷ luật hơn và kém khéo léo hơn các nhà đầu tư tổ chức vì vậy họ thường có nhiều cơ hội đầu tư rủi ro hơn.

Một nỗi sợ khác đối với các nhà đầu tư lẻ là sự ngây thơ của họ thường bị các công ty môi giới lớn hơn, những người thường có xu hướng thực hành Thuyết Kẻ Ngốc Hơn săn đón.

Trong trường hợp này, Kẻ Ngốc Hơn có xu hướng là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người không biết nhiều thông tin. Các nhà môi giới có thể lừa các nhà đầu tư mới / ngây thơ mua cổ phiếu mà nhà môi giới cần bán với một mức giá quá cao rất cao.

Làm thế nào để không thành "Kẻ Ngốc Hơn"

Cách tốt nhất để tránh trở thành 'Kẻ Ngốc' là đánh giá cẩn thận tài sản bạn muốn mua và giá trị mà chúng nắm giữ.

Nhiều nhà đầu tư rơi vào Lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn vì hứa hẹn kiếm được lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn, nhưng vì họ không đánh giá cẩn thận bong bóng thị trường, họ kết thúc với việc tài sản chưa kịp bán đã mất giá.

Vì vậy, bạn nên nhớ tuân thủ kế hoạch đầu tư của mình, tránh bị cám dỗ bởi những cổ phiếu nóng và nếu bạn muốn chơi trò chơi, hãy nhớ đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để mọi khoản lỗ đều không ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư tổng thể của bạn.

Mai Lâm - Theo Cruxin

Đăng bởi Huyền Nguyễn 09-04-2021 72

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.