kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Đích tiếp theo của giá vàng sẽ là 2.000 USD

Đã xem: 50
Cập nhât: 1 năm trước
Giá vàng kết thúc tuần giao dịch đầy đủ đầu tiên của năm 2023 ở mức cao nhất trong vòng gần 8 tháng, sau những phiên tăng bứt phá. Mặc dù một số người cho rằng đang có hiện tượng mua vàng quá mức, nhưng tâm lý của những người tham gia thị trường cho thấy triển vọng giá sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Lạm phát của Mỹ hạ nhiệt làm dấy lên kỳ vọng rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ đã đẩy giá vàng vượt lên trên ngưỡng 1.900 USD/ounce nhiều lần trong tuần, kết thúc tuần ở mức 1.920,70 USD/ounce (hợp đồng giao ngay), cao nhất kể từ cuối tháng 4 năm 2022, tính chung cả tuần tăng 2,9%; và 1.921,7 USD (hợp đồng kỳ hạn tháng 2/2023).

Thị trường vàng thế giới tăng mạnh kết hợp với nhu cầu mua vàng thường tăng trong dịp Tết Nguyên đán so với thời điểm khác trong năm, góp phần kéo vàng trong nước tăng giá. Vào thứ Bảy (14/1) Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,2 - 67,3 triệu đồng/lượng.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, cho biết: "Giá vàng đang phục hồi sau khi chỉ số CPI hạ nhiệt đúng như dự đoán của thị trường, thúc đẩy hoạt động mua vàng tăng mạnh".

Cuộc khảo sát đầu tiên của Kitco News trong năm 2023 về triển vọng của vàng cho thấy tâm lý của cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Chính đều cho thấy giá sẽ tăng mạnh mẽ, với nhiều nhà phân tích cho rằng việc đạt được mục tiêu 2.000 USD/ounce chỉ là vấn đề thời gian.

Phillip Streible, trưởng bộ phận chiến lược thị trường của Blue Line Futures, cho biết: "Có một lực hấp dẫn đến mức 2.000 USD", và tin rằng giá sẽ còn tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, trong khi có nhiều yếu tố đang thúc đẩy giá tăng lên, các nhà phân tích cảnh báo các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường.

Ông Streible nói: "Giá vàng sẽ tăng cao hơn nữa, nhưng tôi sẵn sàng chờ đợi và kiên nhẫn cho một đợt giảm giá". "Trong ngắn hạn, tôi nghĩ nên tìm mua ở mức giá thấp."

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết ông cũng lạc quan về vàng nhưng khuyến nghị các nhà đầu tư không nên mua ở mức giá hiện tại.

"Nếu bạn đứng ngoài cuộc và không tham gia vào thị trường vàng, thì tôi sẽ đợi một đợt giảm giá," ông nói. "Nếu bạn đang mua, bây giờ có thể là thời điểm tốt để chốt một số lợi nhuận và sau đó tìm cách quay trở lại khi giá thoái lui."

Tuần này, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 nhà phân tích, tương đương 61%, lạc quan về giá vàng trong thời gian tới. Đồng thời, 3 nhà phân tích, tương đương 17%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 4 nhà phân tích, tương đương 22%, cho rằng giá sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 825 phiếu khảo sát trực tuyến đã được phát đi, trong số đó có 524 người được hỏi, tương đương 64%, mong đợi vàng tăng vào tuần tới; 190 người khác, tương đương 23%, nói rằng giá sẽ giảm, và 111 người được hỏi, tương đương 13%, có ý kiến trung lập.

Một số nhà phân tích cho rằng việc thay đổi kỳ vọng liên quan đến lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vẫn là yếu tố lớn nhất hỗ trợ giá vàng tăng. Những nhà phân tích này nói rằng áp lực lạm phát giảm bớt đã tạo cơ hội cho Fed tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất của họ vào tháng tới, khiến lợi suất trái phiếu và đồng đô la Mỹ đảo ngược xu hướng tăng mạnh của năm ngoái.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho biết đà tăng của đồng đô la Mỹ đang giảm khi kỳ vọng của thị trường thay đổi. Ông nói thêm rằng mặc dù vàng có thể đạt đến mức quá cao, nhưng kim loại này vẫn có thể tăng cao hơn nữa.

Ông Grady nói: "Tôi đã chờ đợi một sự thay đổi cơ bản trên thị trường và tôi nghĩ chúng ta đang bắt đầu thấy điều đó."

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết ông cũng lạc quan về vàng trong thời gian tới khi thị trường báo hiệu rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Ông nói: "Bất kỳ tin tức nào hỗ trợ luận điểm đó, giống như báo cáo CPI của Mỹ tuần trước cho thấy lạm phát giảm, sẽ giúp đẩy vàng tăng giá. Trái lại, bất kỳ sự phản kháng nào từ Cục Dự trữ Liên bang sẽ đều làm tổn hại đến vàng, nhưng chúng tôi chưa nhận thấy những điều đó".

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng vàng có thể duy trì đà tăng hiện tại. Ole Hansen, người phụ trách mảng chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo, cho biết mặc dù ông vẫn là một nhà đầu cơ giá lên dài hạn đối với vàng, nhưng ngày càng có nhiều cơ sở cho thấy giá vàng khó có thể giữ ở mức hiện tại trong tuần tới.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường của SIA Wealth Management, cho biết ông có ý kiến trung lập về vàng trong thời gian tới.

Ông nói: "Gần đây, vàng đã có một đợt tăng giá tốt nhưng đang bị mua quá mức về mặt kỹ thuật và sắp dừng tăng".

Edward Moya, nhà phân tích thị trường Bắc Mỹ cấp cao của OANDA, cho biết: "Chúng tôi biết nợ sẽ trở thành một vấn đề vào năm 2023, nhưng chúng tôi không mong đợi nó sẽ nổi lên sớm như vậy". "Phản ứng ngắn hạn của vàng là giá tăng, nhưng hiện có rất nhiều yếu tố không chắc chắn.

Tuy nhiên, ông Moya nói thêm rằng trong khi nhu cầu trú ẩn an toàn trong ngắn hạn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng, thì có nhiều yếu tố lớn hơn tác động đến thị trường vàng.

"Vẫn còn quá sớm để xem điều này sẽ diễn ra như thế nào. Trong ngắn hạn, hầu như các yếu tố đều tích cực đối với vàng, nhưng nếu có bất kỳ sự hỗn loạn lớn nào, điều đó sẽ hỗ trợ đồng đô la và gây sức ép lên vàng", ông Moya nói.

Ông Moya dự đoán ngưỡng kháng cự của vàng sẽ là 1.950 USD/ounce. Nếu mức đó bị phá vỡ thì không gì có thể cản trở giá thẳng tiến lên 2.000 USD/ounce.

Các nhà phân tích cho biết thị trường có thể nhạy cảm với những bình luận được đưa ra trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) hàng năm, sẽ khai mạc tại Davos vào tuần tới. WEF sẽ đề cập đến những lo ngại về sự bất ổn địa chính trị gia tăng và mối đe dọa liên tục của lạm phát. Các nhà phân tích nói rằng bất kỳ triển vọng ảm đạm nào cũng có thể thúc đẩy hơn nữa sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng.

Tham khảo: Kitco

Theo Vân Chi

Đăng bởi Hải Lý 16-01-2023 50

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.