kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Giá vàng tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư có nên mua vào?

Đã xem: 1
Cập nhât: 2 tuần trước
Giá vàng trong nước phiên thứ 2 giảm liên tiếp trong bối cảnh vàng thế giới tiếp tục giảm. Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp nhà đầu tư nên mua vào vào thời điểm này?

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Vào lúc 7h sáng 23/11, ngoại trừ Công ty vàng Bạc đá quý Sài Gòn vẫn giữ nguyên mức niêm yết giá vàng SJC so với sáng ngày 22/11 ở mức 66,5 – 67,5 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra, các doanh nghiệp khác đều điều chỉnh giảm.

Cụ thể, Tập đoàn Phú Quý niêm yết vàng SJC ở mức 66,4 – 67,3 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra (giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên hôm trước).

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 66,4 – 67,25 triệu đồng/lượng, giảm 130.000 đồng/lượng bán ra so với sáng ngày 22/11.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào, bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng của thương hiệu này ở mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Cùng thời điểm, trên Kitco, giá vàng thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1.741 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cuối chiều qua. Giá vàng giao tháng 12/2022 ở ngưỡng 1.742 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang thấp hơn khoảng 4,1% (75 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá USD ngân hàng có giá 52,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 14,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm còn đồng USD nhích lên trong bối cảnh Trung Quốc thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Kinh.

Đồng bạc xanh có tín hiệu tăng trở lại khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất thêm 0,5% (lên 4,5%) trong tháng 12 tới và mục tiêu có thể nâng lên 5%/năm trong năm 2023.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi những báo cáo quan trọng trong tháng 11 để biết liệu Fed có tiếp tục lộ trình thắt chặt. Nếu báo cáo cho thấy lạm phát giảm và thị trường lao động yếu đi, Fed có thể sẽ tính đến việc xoay trục chính sách và điều này sẽ có lợi cho vàng và ngược lại.

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng trong nước ít nhiều chịu ảnh hưởng giá vàng thế giới nên giảm theo. Cuối năm có xu hướng tăng giá khi người dân dồn tiền thưởng 1 năm đi làm để mua vàng tích trữ.

Tuy nhiên, hiện Ngân hàng Nhà nước kìm tỷ giá USD không vượt quá 25.000 đồng/USD nên vàng sẽ không có sự tăng giá đột biến. Việc mua vào thời điểm nào người dân nên cân nhắc.

Theo Ngọc Mai

Đăng bởi Hải Lý 24-11-2022 1

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.