kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Lần đầu tiên trong 20 năm, đồng Euro ngang giá USD

Đã xem: 25
Cập nhât: 5 tháng trước
Ngân hàng Deustche Bank nhận định tỷ giá Euro có thể sẽ còn giảm sâu xuống dưới 1 USD.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Theo hãng tin CNBC, đồng Euro đã giảm giá mạnh so với đồng USD và xuống gần ngang giá do những mối lo về suy thoái kinh tế cũng như khủng hoảng năng lượng.

Vào lúc 3h30 theo giờ Việt Nam, tỷ giá Euro giảm 0,35% xuống chỉ còn 1,0003 Euro đổi 1 USD. Nếu xuống ngang giá thì đây sẽ là lần đầu tiên trong 20 năm qua 1 USD đổi 1 Euro.

Trong phiên 11/7, tỷ giá vẫn là 1,0006 Euro đổi 1 USD và đà giảm mạnh này khiến nhiều nhà đầu tư nhận định việc ngang giá sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Tính từ đầu năm đến nay, Euro đã mất giá 12% so với đồng USD.

Đồng Euro mất giá so với đồng USD

Trên thực tế, nỗi sợ suy thoái kinh tế đã dấy lên trong thời gian gần đây trước tình hình khủng hoảng năng lượng do Nga đe dọa cắt nguồn cung khí đốt. Hiện dòng khí đốt đến Đức cùng một số nước Châu Âu từ Nga đã suy giảm, khiến nhiều nước buộc phải khởi động lại các nhà máy nhiệt điện chạy than nhằm đối phó với mùa đông vào cuối năm nay.

Phía Nga thông báo tạm dừng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 đến Đức trong 10 ngày để bảo dưỡng, nhưng phía Châu Âu lo ngại đây có thể là động thái khóa van hoàn toàn.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng lo lắng không biết liệu Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) có đủ sức thắt chặt chính sách tiền tệ đủ mạnh nhằm ngăn chặn đà lạm phát phi mã nhưng không gây ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế hay không.

Mới đây, ECB đã thông báo sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2011, khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng về bối cảnh thị trường khi chi phí vay vốn sẽ không còn rẻ như trước.

Hiện lạm phát tại nhiều quốc gia như Anh đã lên đến mức cao nhất 40 năm, khiến một bộ phận người dân nghèo lâm vào cảnh đói rét.

Trong khi đó, nền kinh tế lớn nhất Châu Âu là Đức đã ghi nhận mức thâm hụt thương mại lần đầu tiên kể từ năm 1991 do giá nhiên liệu tăng và đứt gãy chuỗi cung ứng.

Theo nhiều chuyên gia, việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất mạnh đã gây sức ép lên đồng Euro khi các nhà đầu tư đổ tiền vào USD như một loại tài sản trú ẩn. Vào tháng 6/2022, FED đã nâng lãi suất thêm 0,75% và cho biết sẽ còn nâng tiếp để chống lạm phát.

Ngân hàng Deustche Bank nhận định tỷ giá Euro có thể sẽ còn giảm sâu xuống dưới 1 USD nếu tình hình kinh tế quý III/2022 của Mỹ và Châu Âu diễn biến tệ hơn khiến cả FED và ECB phải nâng lãi suất.

*Nguồn: CNBC

Băng Băng

Đăng bởi Hải Lý 13-07-2022 25

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.