kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Mới ra trường, người trẻ nên đi theo một hướng để nâng cao trình độ và thu nhập hay nên thử sức ở nhiều mảng để đa dạng vốn sống?

Đã xem: 24
Cập nhât: 7 tháng trước
Đó là câu hỏi được khán giả đặt cho các khách mời của chương trình MoneyTalk với chủ đề “Kiếm tiền khi đang ngủ”.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Mới ra trường, người trẻ nên đi theo một hướng để nâng cao trình độ và thu nhập hay nên thử sức ở nhiều mảng để đa dạng vốn sống?

Trả lời thắc mắc này, ông Nguyễn Văn Hoàng (Hans Nguyễn) – Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam cho biết, sẽ không có một form mẫu nào cho tất cả mọi người, quan trọng là mỗi người phải tự tìm hiểu xem sở trường của mình ở đâu.

"Giống như thuyết IKIGAI của người Nhật, mình thích làm gì và khả năng mình làm là khác nhau. Thêm nữa, cái mình làm có bán được không, xã hội có muốn mua của mình hay không. Do vậy, các bạn trẻ cần phải tìm hiểu xem sở trường của mình ở đâu, khả năng của mình ở đâu và xã hội xung quanh mình đang cần cái gì. Điều đó rất quan trọng trong thời gian đầu." – diễn giả bày tỏ quan điểm.

Đồng quan điểm với ông Hoàng, Host Ngọc Trinh chia sẻ: "Trong quá trình đi phỏng vấn các khách mời, em ấn tượng với câu chuyện CEO Pizza 4P’s. Đó là đôi vợ chồng người Nhật mà bản thân xuất phát điểm chỉ làm IT, nhưng 2 vợ chồng anh ấy lại rất đam mê món pizza, và họ thường làm pizza để chiêu đãi bạn bè. Đến một thời điểm, đam mê đó của họ được quá nhiều người thừa nhận và họ đã dám thay đổi công việc để theo đuổi, tạo ra những chiếc pizza độc đáo. Kết quả là có Pizza 4P’s như bây giờ.

Vậy chúng ta có thể thấy rằng, tìm cách để tăng thêm thu nhập thì cũng phải đặt câu hỏi là sở thích này đang "ngốn" tiền của chúng ta hay đang giúp chúng ta kiếm ra tiền. Đó là cách mà có thể thoát nghèo và tự do tài chính."

Bên cạnh đó, khi chia sẻ với những bạn trẻ, ông Hans Nguyễn cũng cho biết, hiện nay có nhiều người nghĩ mình có kiến thức, đặc biệt là kiến thức tài chính, đi học và có văn bằng nào đó thì sẽ thành công. Thực tế, kiến thức sách vở chỉ là một phần, kiến thức là cơ sở để mình làm tốt nhưng chưa đủ. Một yếu tố quan trọng khác đó là hành vi, tức là mình phải biết vận dụng những kiến thức đó.

Vị chuyên gia này cũng lấy ví dụ về trường hợp của những người bán chè, bán xôi,... và cho rằng dù họ không có nhiều kiến thức nhưng lại có hành vi tốt khi kiên nhẫn tích cóp và không đầu tư vào những thứ không am hiểu. Bởi vậy, nhiều người như họ dù không học hành nhiều nhưng vẫn có thể thành công về tài chính.

Liên quan đến vấn đề này, Host Ngọc Trinh cho rằng, tích cóp là quan điểm đúng, vì tích cóp ở đây không chỉ là tiền mà còn là kinh nghiệm sống và sự trải nghiệm. Nó có thể sản sinh ra tiền và các nguồn thu nhập thụ động.

Theo Hiểu Lam

Theo Nhịp sống kinh tế

Đăng bởi Huyền Nguyễn 16-05-2022 24

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.