kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Mức lãi suất cho vay tối đa của xã hội đen

Đã xem: 109
Cập nhât: 2 năm trước
Anh Trương Văn Minh (Email: Vanminhtruong***@gmail.com) có hỏi: “Mức lãi suất cho vay tối đa của “xã hội đen” là bao nhiêu? Trân trọng cảm ơn!”

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Mức lãi suất cho vay tối đa của xã hội đen

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT xin được giải đáp như sau:

Trường hợp “xã hội đen” cho người dân vay sẽ mang tính chất dân sự nên áp dụng theo Khoản 1 Điều 468 Bộ luật dân sự 2015.

Như vậy, mức lãi suất sẽ do hai bên thỏa thuận nhưng không được vượt quá 20%/năm. Trường hợp lãi suất theo thỏa thuận vượt quá 20%/năm thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực.

Ví dụ 1: Lê Quang Tỉnh vay 10 triệu đồng của “xã hội đen” với lãi suất 15%/năm thì sau 01 năm Lê Quang Tỉnh phải trả lãi và gốc là 11,5 triệu đồng cho “xã hội đen” (Trong đó, 10 triệu đồng tiền gốc và 1,5 triệu đồng tiền lãi).

Ví dụ 2: Nguyễn Thị Liều vay 10 triệu đồng của “xã hội đen” với lãi suất 200%/năm thì Nguyễn Thị Liều sau 01 năm cũng chỉ phải trả tiền lãi và gốc là 12 triệu đồng cho “xã hội đen” (Trong đó, 10 triệu đồng tiền gốc và 2 triệu đồng tiền lãi).

Nếu người cho vay nói chung, “xã hội đen” nói riêng không thực hiện đúng, và có hành vi ép buộc người vay trả lãi suất cao thì tùy vào mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hữu Phạm - thuvienphapluat

Nguồn: https://vanbanphapluat.com/cach-tinh-lai-cua-xa-hoi-den-muc-lai-suat-cho-vay-toi-da-88003.html

Đăng bởi Huyền Nguyễn 27-05-2021 109

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.