kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Người có thu nhập thấp thì tiết kiệm tiền thế nào? Chuyên gia gợi ý 5 mẹo cải thiện tài chính, mua nhà xe không còn xa vời

Đã xem: 15
Cập nhât: 7 tháng trước
Đại dịch Covid-19 đã làm nổi bật giá trị và tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền - khoản "cứu cánh" trong những trường hợp không lường trước được.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Nếu có thu nhập thấp, bạn cần nỗ lực tập trung để tiết kiệm tiền. Mặc dù công việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nó có thể trở nên đáng giá trong thời gian dài. Để giúp mọi người tăng khoản tiền tiết kiệm, các chuyên gia tài chính đã chia sẻ một số mẹo của họ.

1. Xây dựng ngân sách chi tiêu cụ thể

Theo cựu cố vấn tài chính Michael Ryan, một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là tạo và tuân thủ ngân sách. Nó giúp ổn định tài chính, theo dõi các khoản chi và hạn chế việc tiêu xài không cần thiết.

"Bạn cần tính toán chi tiết các khoản phí hàng tháng, chẳng hạn như tiền thuê nhà, điện nước, thực phẩm và xăng xe... Sau khi hạch toán, bạn có thể bỏ số tiền còn lại vào khoản tiết kiệm", MIchael Ryan nói.

Ảnh minh hoạ: N26.

2. Cắt giảm chi phí không cần thiết

Ngay cả khi theo dõi chặt chẽ chi tiêu, bạn vẫn có thể cắt giảm một số chi phí. Ví dụ, nếu bạn mua thẻ thành viên của phòng tập hay các gói ưu đãi của thành viên nhưng hiếm khi hoặc không bao giờ dùng đến, hãy cân nhắc đến việc cắt giảm chúng.

Đối với mỗi khoản tiêu, bạn cần xác định chúng là chi phí cố định (số tiền tiêu đều đặn hàng tháng như tiền thuê nhà...), biến đổi (chi phí thay đổi tùy theo mức sử dụng như điện nước, xe cộ...) hay tuỳ ý (bất cứ thứ gì dựa trên mong muốn và nhu cầu cá nhân, chẳng hạn như quần áo, giải trí hay ăn uống...).

Việc cắt giảm chi phí có thể thay đổi một phần lối sống. Song nó giúp tài chính ổn định trong thời gian dài.

Ảnh minh hoạ: Valley First.

3. Đưa trực tiếp bất kỳ khoản tiền bổ sung nào vào khoản tiết kiệm

Những khoản tiền hoàn thuế, thưởng tháng/quý/năm hay tiền thừa kế nên được bỏ ngay vào tài khoản tiết kiệm. Số tiền tăng bất thường, không được hạch toán đôi khi dễ dàng tiêu hết sạch trong tức khắc.

Do vậy, đây là thời điểm thích hợp để tăng số tiền tiết kiệm, giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu như mua xe, nhà...

4. Thực hiện thử thách không chi tiêu

Nếu đã lập ngân sách, hạch toán cẩn thận các hạng mục nhưng tài khoản tiết kiệm vẫn không thay đổi, bạn nên cân nhắc việc thực hiện thử thách không chi tiêu. Thử thách này được thực hiện khi bạn không mua bất kỳ sản phẩm nào trong khoảng thời gian như một vài ngày, một vài tuần...

Lợi ích của việc thực hiện thử thách là nó buộc bạn phải suy nghĩ thấu đáo, luôn đặt câu hỏi: "Liệu tôi có thực sự cần chúng không?"... Nếu thực hiện đủ lâu và thường xuyên, bạn thậm chí có thể phát triển một số thói quen chi tiêu và quản lý tiền tốt hơn.

Ảnh minh hoạ: Unsplash.

5. Tìm cách tăng thêm thu nhập

Bạn có thể tăng thu nhập cũng như tiền tiết kiệm bằng cách cho thuê phòng, nhà không sử dụng. Số tiền cho thuê nên được chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm. Thậm chí, bạn có thể cho thuê ô tô ít hoặc không sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một số công việc phụ nhằm tăng thu nhập. Tuy nhiên, công việc đó nên có giờ làm linh hoạt để không ảnh hưởng đến việc chính.

Theo Go Banking Rates

Theo Lam Phương

Đăng bởi Hải Lý 20-05-2022 15

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.