kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Châu Âu cho phép dùng mạng 5G trên máy bay, hành khách có thể nghe gọi nhắn tin lướt web ngay trên trời

Đã xem: 29
Cập nhât: 1 năm trước
Với việc triển khai mạng 5G trên máy bay, ngày tàn của chế độ Airplane Mode đã gần kề.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Từ lâu việc yêu cầu hành khách đi máy bay tắt các thiết bị liên lạc di động đã trở thành yêu cầu bắt buộc và đây cũng là lý do ra đời chế độ "Airplane Mode" trên smartphone hiện nay. Thế nhưng Liên minh châu Âu đang đánh dấu sự kết thúc của quy tắc này khi mở đường cho các hãng hàng không Châu Âu cung cấp dịch vụ liên lạc ngay trên máy bay qua mạng 5G.

Với một băng tần 5G dành riêng cho các hãng hàng không, hàng khách có thể kết nối với một trạm thu phát sóng nhỏ ngay trên máy bay, để từ đó kết nối các trạm di động trên mặt đất thông qua vệ tinh. Các dịch vụ liên lạc phổ biến như nghe gọi, nhắn tin thậm chí dịch vụ dữ liệu cũng có thể được cung cấp thông qua hệ thống mạng này.

Ủy viên Liên minh châu Âu Thierry Breton cho biết: "5G đã mang lại các dịch vụ sáng tạo tới mọi người và những cơ hội tăng trưởng cho các công ty châu Âu. Bầu trời không còn là giới hạn khi nó có thể mang lại khả năng kết nối siêu nhanh, băng thông lớn." Tuy vậy, thông báo của Liên minh châu Âu không cho biết chi tiết về các dịch vụ 5G sẽ có mặt trên những chuyến bay trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn của trang tin The Telegraph, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cho biết, mạng 5G trên máy bay sẽ khó gây ra vấn đề an toàn nào vì nó sẽ sử dụng một tần số khác với tần số được sử dụng trong buồng lái. Điện thoại sẽ sử dụng băng tần 5Ghz và các tần số cao hơn trong khi buồng lái máy bay dùng băng tần 4,2 đến 4,4 GHz, do vậy sẽ không gây cản trở cho hoạt động liên lạc.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa ngành hàng không Mỹ với mạng lưới 5G lại không êm đẹp như vậy, khi đầu năm nay, đại diện các hãng hàng không Mỹ bày tỏ lo ngại rằng việc triển khai băng tần 5G mới gần các sân bay sẽ làm gián đoạn cho các thiết bị nhạy cảm trên các máy bay.

Mặc dù vậy, việc triển khai băng tần 5G mới trên các chuyến bay dự kiến sẽ được thực hiện từ giữa năm tới khi các hãng hàng không lắp đặt những thiết bị mới tránh được hư hỏng do các tần số mới được triển khai.

Báo cáo của Bloomberg cho biết, năm 2020 Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC cũng đã từ bỏ kế hoạch cho phép cung cấp kết nối mạng dữ liệu di động trên chuyến bay do sự phản đối vì "các cơ sở về an toàn và an ninh quốc gia".

Với việc các cơ quan quản lý tại Mỹ và châu Âu đang mở đường cho dịch vụ liên lạc di động ngay trên máy bay, có thể thấy thời điểm khai tử cho chế độ "Airplane Mode" trên smartphone đã gần kề.

Theo Nguyễn Hải

Đăng bởi Hải Lý 08-12-2022 29

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.