kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Covid-19: TP HCM truy vết các trường hợp tiếp xúc 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Đã xem: 52
Cập nhât: 3 năm trước
Nhóm 3 người là lao động tự do tại Campuchia nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở Tây Ninh đã tự đón taxi đến TP HCM. Sau đó, họ đi máy bay từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Khuya 21-4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết TP đang truy vết, điều tra các trường hợp tiếp xúc với nhóm 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng đến TP HCM. Trong đó, 2 người phụ nữ đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cộng đồng

Theo HCDC, nhóm 3 người nêu trên - gồm 1 nam, 2 nữ - là lao động tự do tại Campuchia, cùng nhập cảnh Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1 giờ ngày 21-4.

Sau đó, cả 3 đến thị trấn Tân Biên, tỉnh Tây Ninh rồi đón taxi về TP HCM. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Đến khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (nơi này đang được xác minh).

Sau đó, nhóm 3 người này đón taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 9 giờ10 ngày 21-4. Hai phụ nữ trong nhóm đi taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày.

2 trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Riêng người đàn ông đã được xác minh tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

HCDC cho biết trong khi chờ kết quả xét nghiệm, TP HCM vẫn tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc 3 người này.

HCDC khuyến cáo trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, thông tin ngay đến chính quyền địa phương. Ngoài ra, người dân có người thân ở nước ngoài thì vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Hải Yến - Theo NLĐ

Đăng bởi Lê Mai 22-04-2021 52

Chuyên mục: Điểm tin
Tags:

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.