kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Nghiên cứu mới: Vaccine AstraZeneca và vaccine Pfizer có hiệu quả tốt, kể cả với biến thể Delta

Đã xem: 24
Cập nhât: 1 năm trước
Nghiên cứu từ Đại học Oxford tái khẳng định hiệu quả của vaccine AstraZeneca và vaccine Pfizer trong phòng ngừa nhiễm COVID-19.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Một nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) cho thấy vaccine Pfizer và vaccine AstraZeneca ngăn chặn 3/4 số ca nhiễm COVID-19, bao gồm cả số ca nhiễm biến thể Delta, báo The Sun đưa tin.

Các chuyên gia từ Đại học Oxford cho biết hai liều vaccine Pfizer hoặc vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 vẫn "siêu hiệu quả".

Trước đây đã có nhiều lo ngại rằng vaccine COVID-19 sẽ không hoạt động tốt với biến thể này.

Nhưng nghiên cứu mới cho thấy một liều vaccine Pfizer hoặc vaccine AstraZeneca vẫn ngăn chặn khoảng một nửa số ca nhiễm COVID-19, và hai liều vaccine có khả năng ngăn chặn 70-80% số ca nhiễm.

Nghiên cứu mới: Vaccine AstraZeneca và vaccine Pfizer có hiệu quả tốt, kể cả với biến thể Delta

Giáo sư Sarah Walker đến từ Đại học Oxford cho biết: "Cả hai loại vaccine này vẫn đang hoạt động rất tốt trong việc chống lại biến thể Delta".

"Chúng tôi vẫn đang nhận thấy khả năng bảo vệ tốt chống lại nhiễm COVID-19, tuy nhiên hiệu quả bị giảm so với biến thể Alpha", giáo sư Walker nói thêm.

Biến thể Alpha là một biến thể đáng lo ngại khác (theo danh sách của WHO), lần đầu được phát hiện ở Anh.

Nghiên cứu từ Oxford cũng cho thấy những người bị nhiễm COVID-19 mặc dù đã được tiêm vaccine có nguy cơ biểu hiện triệu chứng ít hơn (nhưng không nhiều) so với những người không tiêm.

Giáo sư Walker nói thêm: "Có lẽ số người được tiêm vaccine có triệu chứng ít hơn 5% số người không được tiêm vaccine".

Sự khác biệt nằm ở nguy cơ nhập viện - những người chưa tiêm vaccine có nguy cơ nhập viện cao hơn, giáo sư nói.

Hôm 13/8, Cuba cũng công bố những dữ liệu mới nhất về hiệu quả của vaccine COVID-19 do Cuba phát triển , nói rằng đây là những dữ liệu ‘đầy triển vọng’, Reuters đưa tin.

Còn ngày 16/8, công ty dược GlaxoSmithKline của Anh và công ty dược CureVac của Đức vừa công bố kết quả thử nghiệm trên khỉ của ứng cử viên vaccine COVID-19 thế hệ mới CV2CoV do họ phát triển chung.

Ứng cử viên vaccine COVID-19 của GlaxoSmithKline và CureVac được phát triển dựa trên công nghệ mRNA (tương tự vaccine Pfizer và vaccine Moderna ).

Ứng cử viên vaccine CV2CoV đã được thử nghiệm trên khỉ macaque, kết quả cho thấy nó có khả năng bảo vệ chống lại virus được "cải thiện mạnh mẽ" so với ứng cử viên vaccine thế hệ đầu tiên của CureVac, hai công ty cho biết ngày 16/8.

Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ - Trà My

Đăng bởi Phạm Thảo 17-09-2021 24

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.