kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Số liệu buồn mùa Covid thứ 4: Nửa triệu công nhân phải nghỉ việc, mất việc, 1/3 số ca cộng đồng là công nhân, và con số vẫn đang tăng lên!

Đã xem: 40
Cập nhât: 2 năm trước
Hiện làn sóng Covid lần thứ tư đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới các trung tâm kinh tế, công nghiệp của cả nước như Tp.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Ba tỉnh này chiếm khoảng 1/4 tổng số công nhân cả nước.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Ngày 14/7, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư với những biến chủng vi rút mới bùng phát mạnh kể từ cuối tháng 4-2021 đến nay tiếp tục tác động mạnh mẽ tới công nhân lao động. 

Cả nước đã có hơn 9.450 ca nhiễm là công nhân, viên chức lao động tại 35 tỉnh, thành phố, chiếm tỷ lệ hơn 31% tổng số ca lây nhiễm cộng đồng. Đã có khoảng 60.000 F1, 160.000 F2 là công nhân, viên chức, lao động trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Đáng nói, gần 500.000 công nhân lao động phải nghỉ việc, giãn việc, nghỉ luân phiên, mất việc làm và con số này đang tiếp tục tăng thêm.

Để kịp thời hỗ trợ người lao động, Tổng Liên đoàn đã chi khẩn cấp 113 tỷ đồng để hỗ trợ hơn 193.000 lao động. Trong đó, chi cho mỗi công nhân dương tính 3 triệu đồng và 1,5 triệu đồng với F1 có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Đình Khang cho rằng các cấp ngành, địa phương cần đẩy nhanh tiến độ gói 26.000 tỷ đồng. Gói an sinh có nhiều nhóm thụ hưởng là công nhân, người lao động phải nghỉ việc không lương, tạm hoãn hợp đồng hoặc mất việc.

Số liệu buồn mùa Covid thứ 4: Nửa triệu công nhân phải nghỉ việc, mất việc, 1/3 số ca cộng đồng là công nhân, và con số vẫn đang tăng lên!

Ngoài ra, Tổng Liên đoàn đã phát động Chương trình “Vắc xin cho công nhân” thông qua Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, đến nay đã ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 với tổng số tiền 150 tỷ đồng.

Tổng Liên đoàn cũng có văn bản đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và đã được chấp thuận về việc cho phép doanh nghiệp được hạch toán kinh phí mua vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân, lao động, hoặc kinh phí tài trợ cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 vào chi phí hợp lý, hợp lệ của doanh nghiệp để tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Hiện làn sóng Covid lần thứ tư đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới các trung tâm kinh tế, công nghiệp của cả nước như Tp.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Ba tỉnh này chiếm khoảng 1/4 tổng số công nhân cả nước. Riêng ngày hôm qua, Công ty Pouyuen với 56.000 công nhân, đông nhất TP HCM đã phải tạm dừng hoạt động 10 ngày để sắp xếp lại công tác phòng dịch. Tại Đồng Nai, Công ty Pouchen (Biên Hòa) đã cho gần 17.000 công nhân nghỉ 14 ngày sau khi phát hiện ca nhiễm.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị - Ngọc Diệp

Đăng bởi Phạm Thảo 15-07-2021 40

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.