kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Thủ tướng Thái Lan bị phạt 190 USD vì không đeo khẩu trang khi họp

Đã xem: 52
Cập nhât: 3 năm trước
Thủ tướng Thái Lan bị phạt sau khi đăng ảnh không đeo khẩu trang khi họp lên trang facebook cá nhân.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Mới đây, Thống đốc Aswin Kwanmuang của thủ đô Bangkok, Thái Lan đã thông báo trên Facebook rằng Thủ tướng nước này đã chấp nhận đóng 6.000 Bath, tương đương 190 USD vì không đeo khẩu trang khi tham dự một cuộc họp tại đây.

Quyết định này được đưa ra sau khi trang Facebook cá nhân của ngài thủ tướng đăng tải hình ảnh cuộc họp của ông với các cố vấn. Trong đó nhà lãnh đạo Thái Lan không đeo khẩu trang dù tất cả mọi người khác đều đeo.

Thống đốc Aswin cho biết ông cùng một số quan chức cảnh sát đã đến gặp Thủ tướng Prayuth ngay sau khi tấm hình được đăng tải. Ngoài việc chấp nhận hình phạt, Thủ tướng Prayuth còn đề nghị các quan chức Bangkok điều tra xem ông có vi phạm thêm quy định nào về chống dịch nữa không nhằm đảm bảo tính khách quan.

Thái Lan hiện đang chứng kiến số người nhiễm Sars nCov2 tăng đột biến trong những ngày qua với 2.048 trường hợp vào ngày 26/4/2021. Chính nguyên nhân này đã khiến Thái Lan siết chặt quy định về đeo khẩu trang, bao gồm phạt nặng những người không chấp hành nơi công cộng.

Toàn bộ 48 tỉnh của Thái Lan bao gồm cả thủ đô Bangkok đã bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang mọi nơi ngoại trừ tư gia. Thậm chí ngồi trong xe ô tô cũng phải đeo.

Kể từ khi luật mới được áp dụng vào ngày 26/4/2021, Thủ tướng Prayuth bất ngờ trở thành người đầu tiên bị phạt vì vi phạm quy định này. Tuy nhiên nhà lãnh đạo lại không bị phạt ở mức nặng nhất là 20.000 Baht, tương đương 636 USD.

Mặc dù Thái Lan không trở thành nước có số ca lây nhiễm hay tử vong nhiều nhất vì đại dịch Covid-19 nhưng chiến dịch cách ly đóng cửa biên giới lại khiến nền kinh tế nơi đây chịu thiệt hại nặng. Ngành du lịch vốn đóng góp rất lớn cho GDP Thái Lan cũng như là nguồn sống chính cho tầng lớp dân nghèo lẫn trung lưu tại nhiều địa phương.

Thủ tướng Prayuth cho biết trong cuộc họp mà mình không đeo khẩu trang, họ đang bàn về việc phân phối 300.000 liều Vaccine mỗi ngày hoặc nhiều hơn nữa từ nay đến cuối tháng. Dù mua rất nhiều Vaccine nhưng chiến dịch tiêm chủng tại Thái Lan đang diễn ra rất chậm, qua đó nhận lại vô số chỉ trích từ người dân.

Huyền Băng Tổng hợp - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Lê Mai 27-04-2021 52

Chuyên mục: Điểm tin
Tags:

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.