kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

TP.HCM tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 10, đã có 306/312 xã, phường, thị trấn có ca mắc Covid-19

Đã xem: 9
Cập nhât: 2 năm trước
TP.HCM sẽ kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước bối cảnh ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tối 5/7, Bộ Y tế công bố thêm 270 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận tại TP.HCM, nâng tổng số ca nhiễm của TP trong đợt bùng phát dịch thứ 4 lên 6.679 ca nhiễm.

Theo Sở Y tế cho biết, hơn 6.000 ca bệnh trên được ghi nhận tại 306/312 xã phường, thị trấn. Trong đó 52% số ca bệnh phát hiện trong các khu cách ly, 25% phát hiện trong các khu phong tỏa, 23% phát hiện tại cộng đồng và qua sàng lọc tại bệnh viện.

TP.HCM đang trải qua 2 đợt dịch từ ngày 26/5 đến 14/6 với sự bùng phát của chuỗi dịch truyền giáo Phục Hưng. Từ 15/6 đến nay với nhiều chuỗi dịch trong cộng đồng.

Cụ thể, tính từ ngày 15/6/2021 đến hết 4/7, số ca bệnh chiếm 79% tổng số ca của 2 đợt dịch thông qua việc phát hiện trong khu cách ly, khu phong tỏa, khám sàng lọc tại bệnh viện, xét nghiệm giám sát tại cộng đồng.

Trong đó, quận - huyện có số ca bệnh tăng > 40 ca /100.000 dân trong 7 ngày qua gồm: Quận 1, quận 3, quận 7, quận 8, quận 9, Bình Chánh, Bình Tân, Hóc Môn. Các quận - huyện có số ca bệnh tăng từ 20 đến 40 ca/100.000 dân trong 7 ngày qua gồm: Quận 5, quận 10, quận 11, Nhà Bè, Tân Bình, Tân Phú, TP. Thủ Đức.

Các quận - huyện còn lại có ca bệnh tăng dưới 20 ca/100.000 dân (quận 6, quận 12, Bình Thạnh, Cần Giờ, Củ Chi, Gò Vấp, Phú Nhuận).

Trước những số liệu trên, Sở Y tế TP.HCM nhận định, xu hướng số bệnh trong cộng đồng tăng hàng ngày, nhất là các trường hợp có triệu chứng đi khám các cơ sở y tế. Điều này cho thấy, tác nhân gây bệnh đã có ở khắp thành phố và số ca bệnh trong vùng phong tỏa ngày càng tăng nhanh. Vì vậy, ngành Y tế TP.HCM cho rằng, để kiểm soát dịch bệnh cần có những biện pháp quyết liệt như sau:

TP.HCM tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 10, đã có 306/312 xã, phường, thị trấn có ca mắc Covid-19

- Thứ nhất, giảm sự phát tán nhanh của mầm bệnh qua việc tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/6/2021 của UBND TP.

- Thứ hai, loại bỏ (làm giảm) nguồn lấy nhiễm trong cộng đồng; trong đó, những khu vực đang phong tỏa phải thực hiện nghiêm túc Hướng dẫn cách ly tế vùng có dịch Covid-19, đảm bảo cách ly tuyệt đối trong khu vực phong tỏa và giữa khu vực phong tỏa với các khu vực xung quanh.

Tăng cường điều tra truy vết, khoanh vùng dập dịch triệt để, xét nghiệm mở rộng các khu vực có nguy cơ cao để tìm nguồn lây. Điều tra dịch tễ, truy vết nhanh các trường hợp F0, chuyển cách ly tập trung F1 thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên và mẫu đơn RT-PCR.

Tại các ổ dịch trên địa bàn: Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đồng thời thực hiện xét nghiệm mẫu gộp ở phạm vi tổ dân phố, mở rộng khu phố...

Lặp lại xét nghiệm để tiếp tục loại bỏ nguồn lây lan trong cộng đồng. Trong đó, tại khu vực phong tỏa, triển khai xét nghiệm lặp lại mỗi 1-3 ngày/lần; khu vực có nguy cơ cao, triển khai xét nghiệm lặp lại mỗi 5 - 7 ngày/lần.

- Thứ ba, làm giảm yếu tố nguy cơ để dịch bệnh phát tán nhanh qua việc tăng cường quản lý, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 trong khu công nghiệp; các chợ đầu mối, chợ truyền thống phải có giải pháp triệt để phòng ngừa lây lan cho các tiểu thương, người mua và nhân viên quản lý, hậu cần của chợ.

Khu nhà trọ ở các quận huyện cho các công nhân cần có giải pháp giãn cách để tránh lây lan; Tăng cường phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung để hạn chế số lượng bệnh nhân nhằm tránh quá tải hệ thống bệnh viện.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị - Theo Văn Tiên

Đăng bởi Phạm Thảo 06-07-2021 9

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.