kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Các siêu tỷ phú ngày càng giàu hơn và… keo kiệt hơn

Đã xem: 12
Cập nhât: 1 năm trước
Nếu một hộ gia đình trung bình ở Mỹ quyên góp 1.200 USD cho các tổ chức từ thiện trong suốt cuộc đời họ dựa trên giá trị tài sản ròng khoảng 120.000 USD, họ đã hào phóng hơn nhiều so với Jeff Bezos và Elon Musk.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Trong khi Jeff Bezos và Elon Musk mâu thuẫn về việc ai giàu hơn và ai là người có uy tín hơn thì họ cũng đang nằm trong nhóm các tỷ phú chạy đua cho một danh hiệu không ai mong đợi: tỷ phú keo kiệt nhất thế giới.

Theo Forbes Philanthropy Score, mặc dù thị trường chứng khoán bùng nổ đã nâng khối tài sản của các tỷ phú lên một tầm cao mới, số tiền mà họ "cho đi" lại không gia tăng một cách tương xứng.

Nhóm nghiên cứu tại Forbes đã cộng tất cả những gì mà một người đã "cho đi" trong đời, chia con số đó cho tổng tài sản của họ. Kết quả được phân loại thành 5 cấp: dưới 1%; từ 1-5%; từ 5-10%; từ 10-20% và trên 20%.

Các quỹ tư nhân và quỹ do nhà tài trợ tư vấn không được tính vào thước đo của Forbes vì những khoản được cho là quyên góp đó thực chất vẫn nằm trong sự kiểm soát của nhà tài trợ, đồng thời đi kèm những lợi ích giúp người giàu có không phải trả thuế.

Nếu một hộ gia đình trung bình ở Mỹ đã quyên góp 1.200 USD cho các tổ chức từ thiện trong suốt cuộc đời họ dựa trên giá trị tài sản ròng khoảng 120.000 USD, họ đã hào phóng hơn nhiều so với Jeff Bezos và Elon Musk, theo Forbes.

Trong số 400 tỷ phú Mỹ thuộc danh sách năm nay của Forbes, chỉ có 10 người đã cho đi từ 10% tài sản trở lên trong khi có đến 156 người cho đi chưa đến 1%. Jeff Bezos và Elon Musk nằm trong nhóm này.

Bezos gây chú ý dịp mùa hè khi trao những món quà trị giá 400 triệu USD cho Smithsonian, Van Jones và Jose Andres, 865 triệu USD trong cam kết chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, con số này khá nhỏ bé so với khối tài sản trị giá 22 tỷ USD mà ông kiếm được trong năm nay, nâng tổng giá trị tài sản ròng của ông lên 201 tỷ USD.

Warren Buffet tiếp tục nằm trong nhóm những người hào phóng nhất trong danh sách khi cho đi 4,1 tỷ USD (cổ phiếu của Berkshire Hathaway) vào tháng 6, nâng tổng số tiền dành cho hoạt động từ thiện của ông lên 44 tỷ USD. Hiện ông đã thực hiện được 1 nửa chặng đường cam kết cho đi tất cả cổ phiếu Berkshire của mình.

Người hào phóng nhất trong bảng xếp hạng của Forbes là George Soros, người đã cho đi 16,8 tỷ USD, vượt quá số tài sản ròng trị giá 8,6 tỷ USD của ông. Cựu tổng thống Donald Trump không được xếp hàng vị ông không lọt danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.

Đức Nam - KInh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 07-10-2021 12

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.