kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Học được 3 điều này từ một huyền thoại đã giúp Warren Buffett trở thành "thần đầu tư": Nếu biết sớm, bạn cũng có thể giàu có hơn

Đã xem: 39
Cập nhât: 2 năm trước
Chính 3 điều này đã góp phần đưa Warren Buffett trở thành một trong những người giàu nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Benjamin Graham được nhiều người coi là cha đẻ của giới đầu tư, cũng là một huyền thoại nổi tiếng được không ít người noi theo học hỏi. Cuốn sách nổi tiếng của ông, “Nhà đầu tư thông minh”, đã thay đổi cuộc đời của nhiều người. Trong đó bao gồm cả một nhân vật đặc biệt, đó là tỷ phú Warren Buffett, là một nhà đầu tư vĩ đại, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ.

Graham đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình sự nghiệp và triết lý đầu tư của Warren Buffett, ngay từ khi vị tỷ phú còn là một trong những sinh viên của Graham tại Trường Kinh doanh Columbia.

Những ảnh hưởng của Graham còn vượt xa các bài học về phân tích báo cáo tài chính. Ông chủ của Berkshire Hathaway thậm chí còn đặt tên con trai đầu lòng của mình, Howard Graham Buffett, theo tên Graham.

Trong một bài hồi tưởng ngắn đăng trên Tạp chí Phân tích Tài chính gửi Graham sau khi ông qua đời năm 1976, Warren Buffett nhấn mạnh về 3 điều mà mình đã học được từ “cha đẻ giới đầu tư”. Vị tỷ phú cũng tâm niệm rằng, ngay cả ở tuổi 80, ông cũng hy vọng mình vẫn có thể làm đủ 3 điều này mỗi ngày.

Chính 3 bài học quý đó đã góp phần đưa Warren Buffett trở thành một trong những người giàu nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Đây là những gì họ có thể dạy chúng ta về cách sống một cuộc sống phi thường.

1. Làm việc xuẩn ngốc

Từ “xuẩn ngốc” thường mang hàm ý tiêu cực, nhưng cách mà Warren Buffett học được ở đây nghiêng về tinh thần khiêm tốn, dám bỏ qua lòng tự trọng của bản thân để làm bất cứ điều gì khác.

Trong lá thư gửi cổ đông năm 2018 của mình, Warren Buffett giải thích rằng thị trường luôn biến động và để nắm bắt cơ hội, các nhà đầu tư không cần phải có “trí thông minh tuyệt vời, bằng cấp về kinh tế hoặc am hiểu về thuật ngữ Phố Wall như alpha và beta.”

Ông tiếp tục: “Thay vào đó, những gì các nhà đầu tư cần là khả năng bỏ qua nỗi sợ hãi hoặc sự nhiệt tình của đám đông. Hãy tập trung vào một số nguyên tắc cơ bản đơn giản nhất. Cứ sẵn sàng để trở thành một kẻ nhàm chán, không có chút sáng tạo nào, hoặc thậm chí là trông có phần xuẩn ngốc, khi điều đó là cần thiết.”

Học được 3 điều này từ một huyền thoại đã giúp Warren Buffett trở thành thần đầu tư: Nếu biết sớm, bạn cũng có thể giàu có hơn  - Ảnh 1.

Chấp nhận sự dại dột, xuẩn ngốc của bản thân. Ảnh: Dreamstime

2. Làm việc sáng tạo

Sáng tạo có thể có nhiều ý nghĩa. Nó có thể là phát minh ra thứ gì đó hoàn toàn mới, hoặc thậm chí là định hình lại những gì đã có trước mắt bạn. Bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo miễn là họ sẵn sàng vượt ra khỏi vòng an toàn của mình, giữ suy nghĩ vượt ra khỏi khuôn khổ ban đầu.

Tỷ phú Buffett có thể trở thành thiên tài sáng tạo như ngày nay vì ông đã tiếp thu những bài học của Graham và biến chúng thành những ý tưởng của riêng mình.

“Một khía cạnh đáng chú ý từ quá trình Benjamin Graham đạt được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình chính là việc anh ấy không hạn chế hoạt động trí óc, tập trung mọi nỗ lực vào một mục đích duy nhất.” - Buffett nói trong bức thư tưởng niệm Graham. “Đúng hơn, nó là sản phẩm phụ ngẫu nhiên của một trí tuệ vượt xa những khuôn khổ tầm thường.”

Muốn làm được điều này, yếu tố then chốt chính là không ngừng sáng tạo. Hãy coi đó như một loại cơ bắp mà chúng ta nên luyện tập hàng ngày.

3. Làm việc hào phóng

Theo Buffett, sự hào phóng là nhân tố quan trọng giúp Graham thành công vượt trội hơn tất cả những người khác.

“Tôi biết Ben như một người thầy, một ông chủ và một người bạn của mình. Trong mỗi mối quan hệ - cũng như với tất cả các sinh viên, nhân viên và bạn bè khác của anh ấy - có một sự hào phóng hoàn toàn cởi mở, không có bất cứ giới hạn hay rào cản nào về suy nghĩ, thời gian và tinh thần,” ông cho rằng. “Nếu cần một người giúp mình khai thông tư tưởng, không có nơi nào tốt hơn chỗ của Ben để đi. Và nếu cần sự động viên, Ben cũng có mặt ở đó.”

Học được 3 điều này từ một huyền thoại đã giúp Warren Buffett trở thành

Áp dụng điều đó vào cuộc đời mình, người ta cũng thấy rằng, sự hào phóng hàng ngày là một trong những đặc điểm dễ nhận ra nhất ở Nhà tiên tri xứ Omaha. Buffett cùng với người bạn đời Bill Gates được coi là hai trong số những tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất trên thế giới. Năm 2006, Buffett tuyên bố sẽ quyên góp hàng tỷ USD trong gia sản của mình cho Quỹ Bill và Melinda Gates.

Cuối cùng, tỷ phú Buffett đã dành cho Benjamin Graham lời tôn vinh như thế này: “Walter Lippmann đã nói rằng, có một kiểu người sẽ đi trồng cây và có một kiểu khác là những người sẽ ngồi dưới gốc cây đó. Ben Graham chính là người đàn ông thuộc vế đầu.”

Có thể thấy, Graham là một người đàn ông phi thường, người đã để lại cho thế giới những bài học vô giá. Nếu biết sớm những điều này, bạn cũng có thể áp dụng vào cuộc sống của mình để tìm kiếm thành công và sự giàu có.

*Bài viết dựa trên quan điểm của tác giả Dustin McKissen - người sáng lập McKissen+ Company, một công ty truyền thông chiến lược ở St. Charles, Missouri. Ông cũng được vinh danh là một trong những “Tiếng nói hàng đầu về quản lý và văn hóa doanh nghiệp” của LinkedIn.

Theo CNBC

Theo Thúy Phương

Theo Nhịp Sống Kinh tế

Đăng bởi Huyền Nguyễn 21-02-2022 39

Chuyên mục: Doanh nhân Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.